4 xu hướng trang trí nhà sinh động và cơ động bằng thảm trải sàn

4 xu hướng trang trí nhà sinh động và cơ động bằng thảm trải sàn

Thảm trải sàn là một lựa chọn hoàn hảo để làm "mềm mại" căn phòng, đồng thời còn có khả năng cách âm, giữ vệ sinh, tạo sự êm ái trên mỗi bước chân đi.

Không ai có thể phủ nhận vai trò của một tấm thảm trải sàn trong trang trí nội thất. Sàn gỗ, sàn gạch bông tuy mang lại vẻ đẹp sang trọng nhưng đôi lúc không tránh khỏi sự buồn tẻ. Nếu có thêm phụ kiện trang trí thì trông nó sẽ sinh động và nổi bật hơn. Thảm trải sàn là một lựa chọn hoàn hảo để làm "mềm mại" căn phòng cứng nhắc. Đồng thời nó còn có khả năng cách âm, giữ vệ sinh, tạo sự êm ái trên mỗi bước chân đi, ngoài ra còn giúp không gian sống ấm áp, dễ chịu hơn.

Dưới đây là những phong cách thiết kế thảm trải sàn hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” nửa cuối năm 2021 mà bạn có thể tham khảo để bắt kịp xu hướng nhé!

4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 1
Thảm trải sàn là một lựa chọn hoàn hảo để làm "mềm mại" căn phòng cứng nhắc.

1. Thảm bằng sợi tự nhiên

Vật liệu thảm dệt bằng sợi tự nhiên như cói lục bình, sợi đay, sợi xơ dừa, mây,... vừa thân thiện với môi trường vừa mang lại cho căn phòng vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi. Trang trí nhà bằng thảm đan thủ công từ sợi tự nhiên là một cách mang thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống. Đặc biệt là vào mùa Hè nắng nóng, sự góp mặt của chúng sẽ mang đến cảm giác tươi mát hơn đấy!

4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 2
4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 3
Trang trí nhà bằng thảm đan thủ công từ sợi tự nhiên là một cách mang thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống.

2. Thảm in họa tiết da động vật

Chúng ta đang hướng đến bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật nên chắc chắn những loại thảm làm từ da/lông thú thật sẽ không được khuyến khích. Trong trường hợp này, hãy xem xét thảm in họa tiết da động vật như da ngựa vằn, báo đốm,... như một cách mang lại sự độc đáo cho căn phòng của những chủ nhân thích sự cá tính, bắt mắt. Người yêu phong cách tối giản sẽ không phù hợp với kiểu họa tiết này.

4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 4
4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 5
Hãy xem xét thảm in họa tiết da động vật như da ngựa vằn, báo đốm,... như một cách mang lại sự độc đáo cho căn phòng.

3. Họa tiết kẻ sọc hiện đại

Những đường kẻ sọc là bí kíp tuyệt vời để "nới rộng" căn phòng bằng thị giác. Trên  sàn diễn thời trang, cô nàng mặc trang phục họa tiết kẻ sọc trông sẽ gầy và cao hơn hẳn. Tương tự, trong thiết kế nội thất, thảm kẻ sọc giúp căn phòng nhỏ dài rộng hơn, đồng thời tạo thêm chiều sâu cho không gian sống. Bạn có thể chọn sọc lớn, đậm, cũng có thể chọn sọc mảnh, nhạt để tạo vẻ đẹp năng động hay tinh tế tùy sở thích.

4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 9
4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 8
Những đường kẻ sọc là bí kíp tuyệt vời để "nới rộng" căn phòng bằng thị giác, giúp căn phòng nhỏ dài rộng hơn.

4. Thảm trên thảm

Thảm trên thảm? Chúng tôi tin chắc rằng sẽ có không ít người ưa chuộng kiểu trang trí nội thất như thế này. Một tấm thảm bên dưới phủ kín toàn bộ diện tích sàn của căn phòng. Tiếp đến là một tấm thảm nhỏ hình dạng đẹp mắt để trang trí phía trên bề mặt. Chẳng hạn như trong phòng ngủ này, nhờ tấm thảm lấy cảm hứng từ phong cách Boho mà đã tạo nên sự nổi bật cho tấm thảm nâu đơn sắc bên dưới đúng không nào?

4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 7
4 xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trải sàn cho căn phòng sinh động, bắt mắt hơn - Ảnh 6
Nhờ tấm thảm đay lấy cảm hứng từ phong cách Boho mà đã tạo nên sự nổi bật cho tấm thảm nâu đơn sắc bên dưới đúng không nào?