4 ý tưởng thiết kế nội thất siêu thông minh cho phòng bếp nhỏ

4 ý tưởng thiết kế nội thất siêu thông minh cho phòng bếp nhỏ
4 ý tưởng thiết kế nội thất thông minh dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ ngạc nhiên vì sự độc đáo và tiện ích mà chúng mang lại cho phòng bếp nhỏ.

Không phải ngôi nhà nào cũng may mắn có được phòng bếp rộng rãi để thỏa thích mua sắm trang thiết bị, nội thất mà không lo về diện tích. Những khu vực nấu nướng gói gọn trong khoảng 5-10 mét vuông là rất phổ biến ở các căn hộ trong thành phố lớn. Tuy nhiên, một tin tốt là luôn có những “phép màu” trong thiết kế giúp bạn tối ưu hóa căn bếp của mình một cách thông minh. Và sau đây là 4 ý tưởng chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú.

1. Tủ bếp không tay nắm

Nếu tủ bếp có tay nắm mang lại vẻ đẹp cổ điển truyền thống thì mẫu tủ bếp không tay nắm lại cực kỳ mới lạ và hiện đại. Việc cánh cửa không được thiết kế phần tay nắm mà thay bằng cách vát chéo một góc 45 độ ở cánh tủ giúp cho phòng bếp trông rộng hơn. Hơn nữa nó cũng hạn chế những nguy cơ kẹp tay hay va chạm vào góc nhọn của tay nắm khi nhà có trẻ nhỏ.

4 ý tưởng thiết kế siêu thông minh cho phòng bếp nhỏ - Ảnh 1
Mẫu tủ bếp không tay nắm lại cực kỳ mới lạ và hiện đại, giúp "đánh lừa thị giác" cho bếp thông thoáng.

2. Bàn ăn ẩn dưới bếp nấu

Xu hướng nội thất tích hợp ngày càng được ưa chuộng bởi tính hiện đại cũng như tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng. Hãy nhìn căn bếp này, bên dưới khu vực bếp nấu là một khe hở dài và hẹp. Sau khi nấu nướng xong, bạn chỉ cần thao tác kéo nhẹ tấm gỗ ẩn bên trong là lập tức chiếc bàn ăn cho 4-5 người đã xuất hiện. Rất tiện lợi mà còn đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ nữa đúng không nào?

4 ý tưởng thiết kế siêu thông minh cho phòng bếp nhỏ - Ảnh 2
Bạn chỉ cần thao tác kéo nhẹ tấm gỗ ẩn bên dưới bếp nấu là lập tức chiếc bàn ăn cho 4-5 người đã xuất hiện.

3. Máy hút mùi thế hệ mới

Loại máy hút mùi to và cồng kềnh được lắp đặt ngay bên trên bếp nấu đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Dù khả năng hút mùi tốt đến đâu nhưng rõ ràng về mặt hình thức thì chúng chiếm khá không gian trong bếp nhỏ. Vì thế bạn có thể tham khảo loại máy hút mùi thế hệ mới được lắp đặt ngay cạnh bếp nấu và chỉ xuất hiện khi bạn cần đến, khi không sử dụng chỉ cần gập nó xuống là nó sẽ “biến mất”.

4 ý tưởng thiết kế siêu thông minh cho phòng bếp nhỏ - Ảnh 3
Loại máy hút mùi thế hệ mới được lắp đặt ngay cạnh bếp nấu và chỉ xuất hiện khi bạn cần đến.

4. Cửa trượt tích hợp bảng ghi chú

Đối với không gian nhỏ hẹp thì việc bạn giấu đi các vật dụng (càng nhiều càng tốt) sẽ giúp căn phòng trông gọn gàng hơn. Ý tưởng sử dụng cửa trượt thay thế cho tủ kín dùng cánh cửa thông thường sẽ giúp tiết kiệm không gian đóng mở tủ. Hơn nữa, bề mặt của cửa trượt có thể được sơn đen (loại sơn bảng) và dùng làm bảng ghi chú thực đơn, các công thức nấu nướng hay lời dặn dò các thành viên trong gia đình,... một cách tiện ích.

4 ý tưởng thiết kế siêu thông minh cho phòng bếp nhỏ - Ảnh 4
Bề mặt của cửa trượt có thể được sơn đen và dùng làm bảng ghi chú tiện ích.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh