5 cách giúp bạn hết đau chân khi đi giày: Đừng quên chiếc băng vệ sinh!

Anh Trịnh Đăng lúc: Thứ năm, 25/08/2022 15:26 (GMT +7)
Chiếc băng vệ sinh là vật dụng lý tưởng để những đôi giày cao gót trở nên thân thiện hơn với gót chân, cũng làm bạn bớt đau chân khi đi giày.
Hashtag #Bí quyết mặc đẹp #Beautory #Lên đồ

Bạn rất phấn khích khi mua được một đôi giày mới tuyệt đẹp, và hào hứng chờ đến dịp được mang chúng. Nhưng đôi khi “đời không như là mơ”, đôi giày tưởng chừng như tuyệt vời ấy lại khiến chân bạn đau đớn, hệt như đi chân trần trên sỏi đá.

Chính vì thế, một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn biến những đôi dép xỏ ngón và giày cao gót của bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

1. Dán băng gạc lên đế giày để chống trượt.

Dàn băng gạc vào đế giày
Dàn băng gạc vào đế giày

Khi bạn mua một đôi giày mới, chỉ vài phút thử giày ở cửa hàng đôi khi không đủ để biết đế của chúng có trơn không. Nếu nó trơn, hãy dán băng gạc cá nhân vào đế giày. Bằng cách này, bề mặt nhám của băng gạc sẽ giúp chân bạn không bị trượt.

2. Dùng khoai tây đã gọt vỏ để nới rộng giày.

Cho khoai tây đã gọt vỏ vào trong giày
Cho khoai tây đã gọt vỏ vào trong giày

Nếu thử mẹo này, bạn sẽ không phải bỏ đi những đôi giày chật. Bạn chỉ cần gọt vỏ một củ khoai tây và nhét vào giày, rồi để qua đêm. Nếu cần, bạn có thể để củ khoai sao cho vừa vặn với mũi giày. Hơi ẩm từ khoai tây sẽ giúp giày giãn ra một chút. Đừng quên lau sạch cặn bẩn vào sáng hôm sau.

3. Lấy sơn móng tay quét lên những phần dép cọ xát vào ngón chân.

Quẹt sơn móng tay vào quai dép
Quẹt sơn móng tay vào quai dép

Một cách đơn giản để tránh bị rộp da do cọ xát với phần quai dép là thoa một chút sơn bóng không màu lên những chỗ bạn cảm thấy chân mình bị cọ xát.

4. Lót đế bằng một miếng đệm.

Làm miếng đệm giày
Làm miếng đệm giày

Một số đôi giày quá cứng khiến bạn không thể đi đứng thoải mái khi mang chúng. Một cách đơn giản để khắc phục là lót một lớp đệm lên đế. Chiếc băng vệ sinh là miếng đệm lót vô cùng lý tưởng, vừa êm ái, vừa thấm hút mồ hôi lại vừa rẻ tiền nữa.

5. Dùng băng vệ sinh làm miếng lót gót chân.

Dùng băng vệ sinh làm đệm
Dùng băng vệ sinh làm đệm

Nếu gót chân bạn bị xước và nứt nẻ, bạn có thể khắc phục ngay bằng băng vệ sinh. Hãy cắt một mẩu và dán vào mặt sau của giày, hay dùng làm miếng đệm giày. Cách này sẽ tạo một lớp đệm giữa da chân của bạn và lớp giày cứng, khiến gót chân không bị cọ xát và cũng giúp tăng ma xát để bạn đi lại dễ dàng hơn, không bị tuột gót hay trơn trượt.

(Theo Brightside)

90% phụ nữ đều sử dụng sai cách những sản phẩm làm đẹp thông dụng này Xu hướng thời trang thu đông 2022 với gợi ý trang phục từ dàn mỹ nhân Hollywood Mua chỉ phí tiền: 6 loại mỹ phẩm không "thần thánh" như lời quảng cáo

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp