5 cách trị mụn lưng hiệu quả từ chuyên gia da liễu

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ hai, 28/06/2021 10:12 (GMT +7)
Nếu đang phải lo lắng vì mụn trên lưng thì những cách trị mụn lưng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.
Hashtag #Chăm sóc da mụn #Chăm sóc da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Mụn trứng cá ở lưng thường xuất hiện do sự tích tụ của dầu và tế bào da chết trong và xung quanh lỗ chân lông. Các lỗ chân lông có thể bị tắc nghẽn và thu hút vi khuẩn phát triển mạnh.

5 cách trị mụn lưng dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mụn lưng hiệu quả và giúp bạn tự tin hơn.

Cách trị mụn lưng hiệu quả.
Cách trị mụn lưng hiệu quả.

1. Cách trị mụn lưng là đổi sữa tắm hiện tại của bạn

Sử dụng sữa tắm không phù hợp có thể gây mụn lưng vì vậy Bác sĩ Justine Kluk ở Anh khuyên bạn nên đổi sữa tắm hiện tại và thay vào đó là loại sữa tắm chứa các thành phần như glycolic axit, axit salicylic, axit lactic... Các axit như thế này ngăn chặn tế bào da chết hình thành và bít lỗ chân lông.

2. Cách trị mụn lưng là chọn kem dưỡng ẩm phù hợp

Thoa kem dưỡng ẩm sẽ làm dịu và sửa chữa hàng rào bảo vệ da của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào bạn dùng trên da đều được dán nhãn "không gây mụn", điều này sẽ giúp chúng không làm tắt lỗ chân lông. Bạn nên chọn kem dưỡng có kết cấu nhẹ, không chứa gốc dầu.

Cách trị mụn lưng là dùng kem dưỡng ẩm phù hợp cho da.
Cách trị mụn lưng là dùng kem dưỡng ẩm phù hợp cho da.

3. Cách trị mụn lưng là dùng sản phẩm trị mụn

Bạn không nên cạy, nặn mụn thay vào đó hãy thoa một loại gel benzoyl peroxide hoặc axit salicylic lên những nốt mụn trên lưng. Chúng tiêu diệt vi khuẩn dẫn đến mụn trứng cá, nhưng lưu ý nó có xu hướng làm khô da.

4. Cách trị mụn lưng là tắm sau khi tập luyện

Vi khuẩn gây ra mụn trứng cá phát triển mạnh trên da tiết mồ hôi. Điều quan trọng là phải cởi bỏ quần áo thể dục của bạn và tắm càng sớm càng tốt sau khi tập luyện.

Ngay cả khi bạn chưa luyện tập phần nào, việc làm sạch mồ hôi là điều quan trọng. Bạn nên tắm ngay sau khi đổ mồ hôi vì mồ hôi có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn lưng.

Cách trị mụn lưng hiệu quả là tắm sau khi tập.
Cách trị mụn lưng hiệu quả là tắm sau khi tập.

5. Cách trị mụn lưng là tẩy da chết

Nếu bạn có nhiều nốt mụn dưới da hoặc mụn đầu đen, thì việc tẩy tế bào chết vài lần một tuần dưới vòi hoa sen có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, hãy luôn nhẹ nhàng và không chà xát da quá mạnh vì điều này có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm.

Với 5 cách trị mụn lưng nói trên, chúc bạn sớm vượt qua tình trạng mụn lưng - tình trạng bệnh lý da không quá nghiêm trọng nhưng gây khó chịu, mất thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin.

Chẳng cần đi spa, ngồi ngay tại nhà tự trị mụn đầu đen Hướng dẫn cách chăm sóc da sau trị mụn, giảm thâm mờ sẹo hiệu quả 7 cách trị mụn trứng cá bằng vỏ chuối cực đơn giản Những điều cần biết trước khi quyết định sử dụng xà phòng trị mụn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp