5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích

Olaf Đăng lúc: Thứ hai, 29/11/2021 18:10 (GMT +7)
Những khu chợ thực phẩm này là một trong những lý do khiến du khách đổ về London mỗi năm.
Hashtag #Du lịch châu Âu #Du lịch nước ngoài #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

London là một thành phố rộng lớn với nhiều nhà hàng được gắn sao Michelin bên cạnh đó bầu không khí và kiến trúc cũng khiến nơi đây được mệnh danh là “thủ đô của thế giới”. Chưa dừng lại ở đó, các khu chợ thực phẩm ở London cũng là một trong những lý do để du khách yêu hơn thành phố này. 

1. Chợ Borough

Chợ Borough có hơn 1.000 năm tuổi, được bắt đầu xây dựng lần đầu tiên vào năm 1014. Kể từ đó, ngôi chợ này trở nên phổ biến thu hút một lượng lớn người dân cũng như du khách đổ về. Du khách có thể tìm thấy khu chợ này ở phía nam của cầu London và rất dễ dàng để phát hiện ra khi bạn đã đủ gần - chỉ cần theo dõi những mùi thơm ngon.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 1
5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 2

Điều tuyệt vời nhất ở khu chợ này là sự đa dạng của các loại thực phẩm. Tại đây bạn ta có thể tìm thấy nhiều hàng phô mai, sô cô la, thịt và rau được cung cấp rất nhiều. Một điều tuyệt vời ở chợ Borough là nhiều người bán hàng sẽ cung cấp các phần ăn thử miễn phí vì vậy bạn sẽ không bao giờ rời đi với cái bụng đói.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 3

2. Chợ phố Maltby

Chợ phố Maltby nhỏ và mang đến một bầu không khí bình dị. Khu chợ này cũng mới được mở cửa từ năm 2010 và nằm ở phía nam của London. Bản thân vị trí này là một khu vực rất lộng lẫy và mang tính biểu tượng của London, vì vậy đến Maltby không chỉ đơn giản là một chuyến đi chợ mà còn là việc thưởng ngoạn kiến trúc và cuộc sống nơi đây.

Chợ Maltby có rất nhiều món ăn cũng như bán niều loại thực phẩm đa dạng, do đó không khó để khách tìm thấy món ăn mà mình yêu thích hay mua được những thực phẩm tươi ngon.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 4

 

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 5

Xem thêm: Khám phá 4 khu chợ ẩm thực nhiều món ăn ngon "quên lối về" ở Hải Phòng

3. Chợ Camden

Thị trấn Camden là một nơi tuyệt vời cho các nhà sáng tạo nghệ thuật. Du khách sẽ ngay lập tức nhận thấy sự rung cảm nghệ thuật có thể cảm nhận được xuyên suốt khi tới đây. Chính bầu không khí này là điều khiến chợ Camden trở thành một điểm dừng chân thú vị. Và sự đa dạng về thực phẩm chính là lý do khiến nhiều người yêu thích nó đến vậy. Theo Free Tours By Foot, chợ Camden là “trái tim và linh hồn” của thị trấn Camden.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 6

Chợ thực phẩm là một khu chợ nhỏ nằm trong khu chợ trung tâm, nơi bày bán nhiều loại hàng hóa từ giày dép, quần áo đến tác phẩm nghệ thuật. Nơi đây chắc chắn đáng để du khách dành cả ngày chỉ để lang thang qua các lối đi của gian hàng.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 7

4. Chợ Broadway

Chợ Broadway được hồi sinh năm 2004, khi khu vực xung quanh đang rơi vào cảnh hoang tàn. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được chợ thực phẩm này trở thành một điểm đến được yêu thích trong cộng đồng, vì nó đã phát triển với hơn 100 gian hàng bán đồ ăn vặt.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 8

Bản thân khu chợ này được mở lần đầu tiên vào năm 1900 vì vậy nó có một lịch sử lâu đời. Du khách có thể tìm thấy đa dạng các món ăn từ bánh mì thủ công, bánh quy, phô mai hay các món mặn chế biến sẵn.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 9
5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 10

5. Chợ Leatherland

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 11

Chợ Leatherland là nơi đáng để đến nếu mục tiêu của bạn là một khu chợ thú vị chứ không phải một khu chợ hoành tráng, đông đúc. Sự độc đáo của chợ nằm ở chất lượng đồ ăn, mặc dù đồ ăn ở đây không phải những món quà đặc sắc nhưng bù lại, các sản vật địa phương tươi ngon cũng như những các món ăn đường phố ngon rất hút khách và ngon miệng.

5 khu chợ thực phẩm London được cả người bản xứ và du khách ưa thích - Ảnh 12
5 khu chợ Giáng sinh nổi tiếng và lâu đời nhất tại châu Âu Đi chợ nổi Cái Răng, nếm những đặc sản làm nên thương hiệu Cần Thơ Đi chợ cảm giác mạnh ở chợ đường tàu Maeklong, Bangkok
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp