5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong công việc giặt là

5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong công việc giặt là
Chuyên mục Nhà Hay sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với 5 công dụng của giấm trắng chưng cất trong việc giặt là.

Giấm trắng là nguyên liệu rẻ tiền và cực kỹ dễ kiếm, không chỉ sử dụng trong phòng bếp để chế biến các món ăn ngon mà còn rất hữu dụng đối với việc giặt giũ. Chúng tôi đã từng giới thiệu đến bạn 5 tác dụng của giấm trắng bao gồm: Làm trắng sáng quần áo, khử mùi nấm mốc, làm mềm vải tự nhiên, loại bỏ xơ vải, mùi khói và lông thú cưng trên đồ vải. Hôm nay, chuyên mục Nhà Hay tiếp tục khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với 5 công dụng tiếp theo của giấm trong việc giặt là nhé!

5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong giặt là - Ảnh 7
5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong công việc giặt là.

1. Khử mùi hôi dưới cánh tay áo

Đổ giấm trắng không pha loãng vào bình xịt phun sương dạng mini và để sẵn trong phòng tắm. Trước khi chuẩn bị đem áo quần đi giặt, bạn hãy xịt trực tiếp lên vải ở vùng dưới cánh tay, chỗ nách áo, và để yên như vậy cho giấm hoạt động ít nhất 10 phút rồi cho vào máy giặt giặt như bình thường. Nếu cảm thấy vải bị cứng lại, hãy dùng bàn chải lông mềm để chà xát, giấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và màu vàng dưới cánh tay áo.

5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong giặt là - Ảnh 1
Trước khi chuẩn bị đem áo quần đi giặt, bạn hãy xịt trực tiếp lên vải ở vùng dưới cánh tay.

2. Hỗ trợ là phẳng vết gấp

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi những vết gấp trên quần áo rất khó là phẳng, nếu tăng nhiệt độ bàn là thì lại ảnh hưởng đến độ bền của vải? Giấm trắng sẽ giúp bạn. Chỉ cần làm ẩm 1 miếng vải trắng bằng giấm (lưu ý là vải màu trắng, sạch để phòng trường hợp vải bị ra màu). Sau đó đặt miếng vải bên dưới quần áo, chọn nhiệt độ phù hợp rồi là quần áo, không đè mạnh để đồ không bị cháy xém.

5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong giặt là - Ảnh 2
Giấm trắng sẽ hỗ trợ là phẳng vết gấp trên quần áo mà không làm hư hỏng chất vải.

3. Giữ màu cho quần áo

Quần áo tối màu như xanh đen, đen,... rất dễ bị xỉn màu, bạc màu nếu giặt trong máy giặt thường xuyên. Để bảo vệ quần áo tối màu được bền đẹp, bạn có thể thêm một nửa cốc giấm trắng chưng cất vào chu trình xả cuối cùng, như vậy sẽ giúp loại bỏ xà phòng và cặn nước xả vải khiến quần áo trông luôn mới, bền màu.

5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong giặt là - Ảnh 3
Thêm một nửa cốc giấm trắng chưng cất vào chu trình xả cuối cùng sẽ giúp quần áo bền màu.

4. Vệ sinh máy giặt

Chiếc máy giặt giúp chúng ta làm sạch quần áo nhưng lại ít ai để ý rằng bản thân máy giặt cũng cần được vệ sinh định kỳ như bao thiết bị khác. Khoảng 2-3 tháng, bạn có thể loại bỏ váng xà phòng và cặn khoáng tích tụ trong ống dẫn của máy giặt bằng cách chạy một chu trình giặt hoàn chỉnh với nước nóng và 2 cốc giấm trắng chưng cất (khi máy giặt trống hoàn toàn). Như vật máy giặt sẽ đạt hiệu suất tốt hơn, kéo dài tuổi thọ đồng thời loại bỏ mùi mốc nếu có ở máy giặt cửa trước.

5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong giặt là - Ảnh 4
Ít ai để ý rằng bản thân máy giặt cũng cần được vệ sinh định kỳ như bao thiết bị khác,

5. Làm sạch bàn là (bàn ủi)

Đối với bàn là hơi nước, các cặn khoáng có thể làm tắc lỗi thông hơi và vòi của bàn là. Để làm sạch và loại bỏ những cặn bẩn đó, hãy đổ đầy dung dịch giấm trắng với nước sạch tỷ lệ 1:1 vào khoang chứa nước. Đặt bàn là ở vị trí thẳng đứng trên một bề mặt cách nhiệt, để bàn là hoạt động trong khoảng 5 phút. Khi bàn là nguội, bạn tráng lại bằng nước sạch. Đổ đầy nước vào bàn là và lắc nước qua lỗ thông hơi. Cuối cùng, là lên một miếng vải cũ trong vài phút để loại bỏ cặn bẩn hoàn toàn trước khi chuyển sang là quần áo chính thức.

5 công dụng bất ngờ của giấm trắng chưng cất trong giặt là - Ảnh 5
Giấm trắng chưng cất còn có thể giúp bạn vệ sinh bàn là hơi nước và bàn là thông thường.

Đối với bàn là thông thường và cả bàn là hơi nước, nếu xuất hiện vết cháy xém trên bề mặt thì có thể chà xát nhẹ nhàng với hỗn hợp giấm trắng và muối chưng cất với tỷ lệ 1:1, sau đó lau sạch một lần nữa với một miếng vải làm ẩm bằng giấm cất nguyên chất để bề mặt bàn là sạch bong như mới.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ