5 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt đóng cửa khiến du khách tiếc nuối

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 25/11/2020 10:12 (GMT +7)
Đã từng nổi tiếng, đã từng nhận được nhiều sự quan tâm đã từng… thế nhưng, những địa điểm Đà Lạt đó nay đã đóng cửa và để lại nhiều tiếc nuối cho du khách.
Hashtag #Du lịch Đà Lạt #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Bức tường vàng Cối Xay Gió

Từng được xem như một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt, bức tường vàng thực chất chỉ là tường bao quanh tiệm bánh Cối Xay Gió. Với sắc vàng đẹp mắt, dòng chữ retro ấn tượng, nhiều du khách đã tìm đến đây như để lưu giữ khoảnh khắc thú vị nơi phố núi. 

Ảnh: @thanhngan.148.
Ảnh: @thanhngan.148.

Tuy nhiên, một góc sống ảo “thần thánh” nay lại hóa thành kỉ niệm khi chủ tiệm mới thông báo rằng, chỉ một tuần nữa tiệm bánh Cối Xay Gió khu Hòa Bình sẽ ngừng hoạt động. Điều này đã gây nhiều tiếc nuối với du khách, nhất là với những ai chưa từng được ghé thăm địa điểm này.

Bức tường vàng 'huyền thoại' nay chỉ còn là tiếc nuối. Ảnh: @nha_nha_049461.
Bức tường vàng "huyền thoại" nay chỉ còn là tiếc nuối. Ảnh: @nha_nha_049461.

Nhà văn hóa thiếu nhi Đà Lạt

Bắt đầu từ một vài bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, dãy ghế trắng tại nhà văn hóa thiếu nhi Đà Lạt bỗng chốc trở nên nổi tiếng. Những dịp cuối tuần, nơi đây lại thu hút hàng trăm, hàng nghìn du khách ghé thăm và chụp hình. 

Ảnh: @neyunn_.
Ảnh: @neyunn_.

Đến đầu năm 2018, toàn bộ khu vực khán đài cùng dãy ghế trắng nổi tiếng này đã treo thông báo đóng cửa. Lý do được biết là do có nhiều du khách leo trèo, chạy nhảy, xả rác bừa bãi, làm ảnh hưởng đến mỹ quan xung quanh. Hiện nay, nhà văn hóa thiếu nhi Đà Lạt mở cửa nhằm mục đích phục vụ các hoạt động ngoại khóa cho học sinh trong dịp hè. Còn dãy ghế trắng và khu vực khán đài nổi tiếng một thời nay chỉ còn là dĩ vãng.

Góc chụp hình quen thuộc nay đã đóng cửa. Ảnh: @hoaif.
Góc chụp hình quen thuộc nay đã đóng cửa. Ảnh: @hoaif.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Nổi tiếng với kiến trúc Pháp độc đáo, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là địa điểm check in ấn tượng của nhiều du khách. Thậm chí, nơi đây còn được lựa chọn trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim, MV ca nhạc về thanh xuân. Nhiều người gọi vui rằng, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hẳn là ngôi trường được nhiều người check in và xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội lúc bấy giờ. 

Ảnh: @ifounddalat.
Ảnh: @ifounddalat.

Thế nhưng, kể từ tháng 4/2019, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã ra thông báo sẽ tạm ngưng việc đón khách tham quan. Mục đích chính là để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh cảnh quan khiến nhiều khách du lịch đều cảm thấy tiếc nuối.

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt tạm ngưng đón khách tham quan từ tháng 4/2019. Ảnh: @ifounddalat.
Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt tạm ngưng đón khách tham quan từ tháng 4/2019. Ảnh: @ifounddalat.

Tiệm bánh Totto-chan

Nếu yêu thích những góc sống ảo hơi hướng Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ tiệm bánh Totto-chan. Tiệm bánh này nằm trong khu tổ hợp Still nổi tiếng. Ngay từ khi được đưa vào hoạt động, góc check-in này nổi tiếng đến mức chỉ cần dạo quanh một vòng các hội nhóm review du lịch Đà Lạt trên Facebook đều thấy hình ảnh của tiệm.

Ảnh: @litivivu.
Ảnh: @litivivu.

Ấy vậy mà địa điểm này đã tạm dừng hoạt động kể từ tháng 9/2019. Hiện nay, khu tổ hợp Still vẫn còn nhưng tiệm bánh Totto-chan chỉ còn là hoài niệm của những người yêu Đà Lạt mà thôi.

Tiệm bánh Totto-chan mang hơi hướng phong cách xứ sở Phù Tang. Ảnh: @jasmine.do.111.
Tiệm bánh Totto-chan mang hơi hướng phong cách xứ sở Phù Tang. Ảnh: @jasmine.do.111.

Đồi săn mây Yumonang

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng với những góc săn sương, săn mây tuyệt đẹp. Nổi tiếng nhất là: đồi Đa Phú, đồi Thiên Phúc Đức, cầu gỗ săn mây, đỉnh Hòn Bồ và ngọn đồi Yumonang (Đạ Sar) tuyệt đẹp. Nhờ sở hữu địa hình cao, nơi đây là điểm đến lý tưởng để bắt trọn khoảnh khắc biển mây trôi bồng bềnh ngay trước mặt.

Ảnh: Vũ Thị Cẩm Tú.
Ảnh: Vũ Thị Cẩm Tú.

Nổi tiếng là thế nhưng chỉ sau 2, 3 tháng được mọi người biết đến, chủ nhân của ngọn đồi Yumonang đành phải rào lại và thông báo tạm ngưng cho du khách đến tham quan. Lý do là vì nhiều bạn trẻ khi đến đây chụp hình đã xả rác bừa bãi, dẫm đạp lên cây trồng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái của nơi đây. 

Săn mây dễ dàng trên ngọn đồi Yumonang (Đạ Sar). Ảnh: Vũ Thị Cẩm Tú.
Săn mây dễ dàng trên ngọn đồi Yumonang (Đạ Sar). Ảnh: Vũ Thị Cẩm Tú.
Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị Bức tường vàng huyền thoại của Đà Lại sắp bị “xóa sổ” Ngắm bình minh ở đồi Đa Phú, trải nghiệm nên làm để biết Đà Lạt đẹp thế nào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp