5 điều nhất định phải làm khi ghé thăm Luang Prabang, Lào

Tiểu Mỡ Đăng lúc: Thứ sáu, 03/09/2021 23:16 (GMT +7)
Từ thăm thú những ngôi chùa vàng hoành tráng đến đắm mình trong làn nước xanh của thác Kuang Si, có rất nhiều điều tuyệt vời để trải nghiệm ở Luang Prabang.
Hashtag #Du lịch Đông Nam Á #Kinh nghiệm du lịch #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Luang Prabang là cô Đô của Lào, là địa danh được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới. Ở Luang Prabang, văn hóa, kiến trúc truyền thống Lào được hòa quyện kiến trúc Pháp thuộc mang tới hơi thở vừa có nét châu Á lại vừa có nét châu Âu. Điều này thể hiện rõ rệt ở từ các công trình kiến trúc khắp thành phố.

5 điều nhất định phải làm khi ghé  thăm Luang Prabang, Lào - Ảnh 1

Để mô tả về cảm giác khi ở Luang Prabang thì thật khó vì bạn phải tới đây để thực sự hiểu. Nhưng chắc hẳn hai từ khiến bạn bật ra về thị trấn này sẽ là “thanh thản” và “yên bình”. 

1. Đi chùa

Có rất nhiều điểm tham quan ở Luang Prabang nhưng hầu hết chúng đều sẽ phải xếp sau dưới những ngôi chùa vàng tuyệt đẹp. Có 34 ngôi chùa đang hoạt động trong thành phố và tất cả chúng đều được mạ vàng đẹp mắt, mang đến cho Luang Prabang một cảm giác tâm linh sâu sắc.

Ảnh: stacieflinner
Ảnh: stacieflinner

Một trong những ngôi chùa lớn nhất phải ghé tới đó là Wat Xieng Thong. Là một ngôi chùa có tầm quan trọng về mặt lịch sử, cấu trúc mang đặc điểm của kiến trúc Lào thế kỷ 16, cùng với các hoa văn khảm và chạm khắc tinh xảo trên tường. Đây là nơi truyền thống diễn ra lễ đăng quang của hoàng gia Lào. 

2. Thư giãn ở thác Kuang Si

Lào là một quốc gia không giáp biển duy nhất ở Đông Nam Á, nhưng đất nước này có một số thác nước đẹp nhất trong khu vực. Nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 30 km, thác Kuang Si là một trong những địa điểm xứng đáng cho chuyến đi đến đó.

Không dễ để mô tả màu nước thực sự của thác bởi vì chúng là sự pha trộn tuyệt đẹp của màu xanh lam và màu ngọc lam, và chúng tạo thành tầng theo một cách hoàn toàn đẹp mắt. Bạn cũng có thể đi bộ lên đỉnh của thác nước, và thậm chí đứng bên trong thác nước.

5 điều nhất định phải làm khi ghé  thăm Luang Prabang, Lào - Ảnh 3

3. Đến các khu chợ đêm nổi tiếng

Những khu chợ đêm nằm ở trung tâm thị trấn, rất rực rỡ, đầy màu sắc và đáng yêu. Đây là nơi bạn sẽ dễ dàng hiểu được văn hóa cũng như lối sống của người dân Lào. Rất nhiều mặt hàng thủ công được bày bán tùy theo mùa từ đồ chạm khắc gỗ đơn giản đến đồ trang sức đầy tinh xảo. 

5 điều nhất định phải làm khi ghé  thăm Luang Prabang, Lào - Ảnh 4

Phố tự chọn, ngay gần chợ đêm Luang Prabang chính, là giấc mơ của du khách ba lô - một con đường nhỏ hẹp ngay gần chợ đêm với các bữa tiệc tự chọn kiểu đường phố, với các món ăn địa phương ngon lành từ cá, thịt đến đồ chay. 

Ảnh: adventureinyou
Ảnh: adventureinyou

4. Ngắm và cúng dường cho các nhà sư đi khất thực hàng ngày

Tâm linh và tôn giáo đóng một vai trò sâu sắc tại đất nước Lào, và có rất nhiều truyền thống lâu đời vẫn được thực hiện cho đến ngày nay. Bắt đầu từ thế kỷ 14, các nhà sư địa phương rời khỏi các ngôi đền của họ vào lúc mặt trời mọc để đi khất thực (xin đồ ăn từ người dân). Buổi lễ bắt đầu từ con phố chính của thành phố, sau đó di chuyển đến nhiều con phố phụ của Luang Prabang.

Ảnh: Udri
Ảnh: Udri

Vì buổi lễ bắt đầu lúc mặt trời mọc, tốt nhất bạn nên có mặt trước khi các nhà sư đi qua. Đồ để cúng dường bao gồm thực phẩm hàng ngày như cơm, trái cây tươi hoặc đồ ngọt truyền thống. Người dân bản đại luôn đặt chung vào bình bát của các nhà sư bằng sự kính trọng.

Ảnh: jeffcagle via Depositphotos.com
Ảnh: jeffcagle via Depositphotos.com

Lễ khất thực không chỉ là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của văn hóa Lào và cuộc sống hàng ngày ở Luang Prabang, mà còn là một cách thực sự thú vị và độc đáo để tham gia vào hoạt động của thị trấn. 

5. Ngắm hoàng hôn trên đỉnh núi Phousi

Cách trung tâm phố cổ 100m, ngay trên ngã ba sông Mekong và sông Nam Khan, ngọn đồi cho tầm nhìn 360 độ ra thị trấn, những ngôi chùa vàng và sương mù giăng phủ khắp các lớp núi phía xa.

Ảnh: phototravelnomads
Ảnh: phototravelnomads

Núi Phousi cũng là một địa điểm tôn giáo linh thiêng đối với các tín đồ Phật giáo (trên thực tế, Phousi có nghĩa là “ngọn đồi thiêng”); lưng chừng đồi (phía Nam Khan) là Wat Tham Phou Si, và trên đỉnh là Wat Chom Si, một bảo tháp Phật giáo, nơi nhiều người đến ngắm hoàng hôn mỗi ngày.

Không phải Luang Prabang tuyệt đẹp sao!? Nhịp sống ở Luang Prabang rất chậm, vì vậy bạn nên dành vài ngày để cho phép bản thân được “bước chậm lại” tại đây nhé!

10 điểm tham quan phải đến để thấy Lào là hòn ngọc thô mà đẹp đến thế nào! Lào, điểm du lịch Đông Nam Á khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp