5 mẹo chọn ổi mà bạn nên biết để luôn mua được ổi vừa ngọt vừa giòn

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 25/04/2022 16:11 (GMT +7)
Với một số mẹo chọn ổi này, bạn có thể yên tâm ra chợ và mua về những quả ổi giàu dinh dưỡng, giòn ngọt về chiêu đãi gia đình.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo sơ chế thực phẩm #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Ổi là một loại trái cây được nhiều người yêu thích dẫn bởi vừa giòn, vừa ngọt lại giàu vitamin C và chất xơ. Ổi dù ăn trực tiếp hay xóc muối ớt đều rất ngon.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua được những trái ổi vừa ngọt vừa giòn. Cùng 2Đẹp học theo một số mẹo chọn ổi để tránh mua phải những quả ổi chua cứng và khó ăn nhé.

Ảnh: lieuduongphan_100886
Ảnh: lieuduongphan_100886

Quan sát cuống và lá

Những trái ổi mới hái thường vẫn giữ được phần cuống tươi, lá còn xanh và không bị khô, nhờ thế mà khi ăn sẽ tươi, giòn hơn trái đã hái từ lâu.

Để có một trái ổi ngon, ngọt và thơm hơn thì bạn nên chọn mua những trái có phần thịt gần cuống hơi vàng hoặc xanh sáng hơn. Những trái ổi có thịt phần cuống xanh, cứng và chưa nở thì thường là ổi còn xanh, ăn không ngon.

5 mẹo chọn ổi mà bạn nên biết để luôn mua được ổi vừa ngọt vừa giòn - Ảnh 2

Chú ý rốn ổi

Không chỉ là phần thấp nhất của một trái ổi, rốn ổi còn để lại dấu vết của nhuỵ hoa. Phần rốn ổi giãn ra sẽ tỉ lệ thuận với độ chín quả quả, vì vậy nếu thấy rốn ổi càng giãn to tức là ổi càng chín.

Chính vì vậy, bạn có thể dựa vào sở thích hoặc  khẩu vị cá nhân để chọn những quả ổi chín phù hợp. Những quả ổi có rốn càng nhỏ, khít và lõm sâu thì càng xanh, ăn sẽ bị chua hoặc chát.

Ảnh: Mỹ Linh
Ảnh: Mỹ Linh

Kiểm tra trọng lượng, độ cứng của quả ổi

Khi chọn mua ổi, bạn có thể cầm thử quả ổi lên tay để kiểm tra trọng lượng cũng như độ cứng của nó. Những trái ổi rắn chắc và nặng tay thường là ổi xanh, vẫn giữ được độ giòn. Ngược lại, những qủa có trọng lượng nhẹ hơn, khi ấn tay vào thấy mềm thì sẽ là ổi chín, mềm và ngọt.

Để ý hình dáng và vỏ ổi

Trong quá trình chọn mua ổi, bạn có thể quan sát phần vỏ ổi. Những quả ổi với phần da có vân, sần sùi một chút thường có phần thịt nhiều hơn hạt. Còn với những trái ổi trơn nhẵn, khi nhìn thấy cảm giác rắn rỏi, mềm mướt thường sẽ là loại ổi nhạt, mềm xốp không ngon.

5 mẹo chọn ổi mà bạn nên biết để luôn mua được ổi vừa ngọt vừa giòn - Ảnh 4

Quan sát màu sắc ổi

Ổi ngon nhất thường là những trái vừa chín tới, vẫn còn nhiều nước và giữ được độ giòn và vị chua ngọt cân bằng. Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể lựa cho mình những trái ổi có độ chín vừa phải, đúng sở thích.

Mặc dù mỗi loại ổi lại có màu sắc khác nhau khi chín, tuy nhiên nếu đặt các trái ổi cạnh nhau, bạn nên chọn quả có màu sắc vàng hơn một chút. Những trái ổi có phần vỏ quá xanh và không có ánh vàng thường là ổi xanh, chúng khá khó ăn vì cứng và chát.

5 cách chọn dưa chuột ngon, giòn, không đắng dù ăn trực tiếp hay làm salad đều ngon Cách chọn ớt chuông giòn đúng ý, xào thì đậm đà, ăn sống thì không hăng Cách chọn trứng vịt lộn ngon, không non, không già, trăm quả như một

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp