"Bủn xỉn" khi dùng đồ trang điểm, tại sao không?

... Khi một món đồ có thể cùng lúc trang điểm cho nhiều vị trí trên khuôn mặt?

Sự kiện: Trang điểm

Nhiều phụ nữ chọn cách tận dụng lại một số đồ make-up cũ hay sử dụng một món cho nhiều vị trí khác nhau trên khuôn mặt. Cách này vừa giúp tiết kiệm vừa giúp chị em linh hoạt trong một số trường hợp khẩn cấp khi mua đồ make-up mới.

Dùng phấn mắt để tạo khối

Về cơ bản phấn mắt dùng để tạo chiều sâu cho đôi mắt khi trang điểm. Bạn có thể tận dụng những bảng màu mắt có tông nâu trầm để đánh khối hoặc loại có ánh nhũ để thay thế cho highlighter (đánh bắt sáng). Một mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng dưỡng ẩm hoặc kem nền mềm, mịn để phấn mắt khi đánh lên ăn hơn. Vì cơ bản vùng da mắt khá mềm, mỏng nên phấn mắt được sản xuất với độ bám vừa phải so với vùng da dày như gò má.

5 mẹo dùng đồ trang điểm tiết kiệm - Ảnh 4
Phấn mắt với màu sắc trầm có thể dùng làm tạo khối đơn giản cho khuôn mặt.

Đánh má hồng bằng son

Những loại son dạng lỏng như son kem, tint còn có thể sử dụng như một dạng má hồng. Nhiều hãng trang điểm cũng tích hợp công dụng làm má hồng trong các sản phẩm son môi của họ.

Họ khuyến khích khách hàng sử dụng son môi như một dạng má hồng để có tông màu tương đồng với đôi môi khi trang điểm. Vì là má hồng nên bạn chỉ cần chấm nhẹ ra ngón tay một lượng vừa đủ rồi tán đều lên hai vùng gò má là đã đủ xinh rồi. 

5 mẹo dùng đồ trang điểm tiết kiệm - Ảnh 1
Son môi sẽ giúp bạn có má hồng tự nhiên, phù hợp với lối trang điểm 'Makeup no makeup' được chị em ưa chuộng.

Dùng chì kẻ chân mày kẻ eyeliner

Không thể phủ nhận độ tiện dụng của loại bút nước kẻ eyeliner. Nhưng trong trường hợp bạn bỏ quên hay không có sẵn một cây bút như thế thì chì kẻ chân mày chính là trợ thủ đắc lực. Đối với những cô nàng có kĩ thuật make up cao thì việc dùng một cây chì kẻ chân mày để kẻ eyeliner là điều không quá khó khăn. Nhớ là hãy chuốt nhỏ đầu chì để đường kẻ được sắc nét.

5 mẹo dùng đồ trang điểm tiết kiệm - Ảnh 1
Trước khi có sự xuất hiện của kẻ mắt, phụ nữ thường dùng chì kẻ chân mày thay thế.

Kem che khuyết điểm làm lớp lót cho mắt 

Phần kem nền cho mắt không tốn quá nhiều, nên kem che khuyết điểm có thể giúp bạn có một lớp nền hoàn hảo cho vùng mắt. Bạn có thể thoa kem che khuyết điểm trước khi make up ở khu vực quanh mắt để có một lớp nền đẹp.

5 mẹo dùng đồ trang điểm tiết kiệm - Ảnh 1
Kem che khuyết điểm có thể dùng để thay thế kem lót mắt

Dùng phấn mắt để tô chân mày 

Phấn mắt có độ che phủ tốt, độ bám cao nên bạn có thể yên tâm khi dùng nó để làm đậm thêm phần chân mày. Nhiều người sử dụng tips này như một cách thay đổi màu chân mày tiệp với màu tóc nhuộm để tổng thể trông tự nhiên hơn.

5 mẹo dùng đồ trang điểm tiết kiệm - Ảnh 1
Phấn mắt bàm tốt hơn chì kẻ mày, bạn có thể dùng chúng để tiết kiệm chi phí khi trang điểm