Ở Pháp, macarons là loại bánh phổ biến, thực khách có thể mua chúng ở bất cứ tiệm bánh nào nhưng Macarons Haute Couture thì lại khác. Đây là một trong những món tráng miệng đắt đỏ nhất hành tinh với mức giá lên đến 7.414 USD (tương đương 157 triệu đồng).
Lý giải cho mức giá đắt đỏ này là bởi nguyên liệu được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Đường, bột hạnh nhân đều được xay mịn đến độ hoàn hảo tối đa. Bánh khi ra lò không được quá cứng, quá mềm, không có dấu vân tay hay vết nứt. Những chiếc bánh bị mẻ hoặc vỡ đều không bao giờ được đóng gói và xuất hiện trên kệ.
Với mức giá 1.000 USD (tương đương 22 triệu đồng), bánh phủ vàng Sultan là món tráng miệng đắt đỏ dành cho giới thượng lưu. Món ăn này được phục vụ bởi Ciragan Palace Hotel, một khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Istanbul. Từng miếng bánh sẽ được tạo hình hệt như những thỏi vàng chính hiệu. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức món bánh này, bạn cần thông báo cho nhà hàng trước 3 ngày bởi phải cần đến 72 giờ, đầu bếp mới có thể hoàn thiện một chiếc bánh.
Nếu bạn nghĩ loại bánh phủ vàng Sultan với mức giá 22 triệu đồng hay Macarons Haute Couture có giá 157 triệu đồng là món bánh đắt nhất? Vậy thì cửa hàng Wine 3 ở Sri Lanka sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại khi đem đến món bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence có mức giá khoảng 336 triệu đồng.
Nguyên liệu chính bao gồm: kem tươi Ireland, kem hạnh nhân, vàng lá Italy, rượu Champagne Sabayon cùng các loại hoa quả đắt đỏ. Tạo hình của món bánh này là tượng trưng cho thú vui câu cá của người Sri Lanka, tuy nhiên điểm nhấn ấn tượng nhất là viên ngọc nặng 80 carat được trang trí phía dưới.
Nhắc đến những món tráng miệng có mức giá khiến người khác kinh ngạc, không thể không nhắc đến bộ sưu tập chocolate hương rượu vang Noka. Dòng sản phẩm này là sự kết hợp của bơ, đường tinh luyện cùng những loại chocolate đen nổi tiếng nhất thế giới: Bờ biển Ngà, Ecuador, Venezuela, Trinidad. Đặc biệt, loại chocolate này không dùng hóa chất, vani để đảm bảo hương vị thuần khiết nhất. Hiện nay, hộp chocolate này đang được bán với mức giá 854 USD (tương đương 19,7 triệu đồng).
Với mục đích phục vụ cho những buổi cầu hôn lãng mạn, nhà hàng Arnaud (Mỹ) đã cung cấp món tráng miệng với mức giá lên đến 9,85 triệu đô la (tương đương gần 228 tỷ đồng. Loại kem dâu tây này thoạt nhìn trông rất đơn giản, không có khác biệt nhiều so với những loại kem thông thường. Nguyên liệu cơ bản của món tráng miệng này chỉ gồm có kem vani, dâu tây, sốt quýt hoặc vang đỏ nên dù nguyên liệu có cao cấp cũng không đến thế. Trên thực tế, chiếc nhẫn gắn kim cương xanh 10,06 carat mới chính là lý do khiến cho mức giá của kem dâu tây Arnaud đứng đầu trong danh sách món tráng miệng đắt đỏ nhất hành tinh.
Bình luận