5 phụ kiện giúp tăng không gian lưu trữ tủ lạnh hiệu quả

5 phụ kiện giúp tăng không gian lưu trữ tủ lạnh hiệu quả

5 phụ kiện dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng những khoảng trống và lưu trữ tủ lạnh một cách khoa học, hiệu quả và đẹp mắt hơn.

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Đã bao giờ bạn cảm thấy chiếc tủ lạnh của mình rất lộn xộn với đủ loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, nước uống các loại,.. mặc dù không gian trống vẫn còn khá nhiều? Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 mẹo lưu trữ bằng cách bổ sung các phụ kiện tiện ích dưới đây nhé!

1. Khay nhựa tiện ích

Để tận dụng tối đa không gian bên trong tủ lạnh thì những chiếc khay nhựa là phụ kiện vô cùng cần thiết. Chúng được thiết kế giống như một ngăn kéo tích hợp với khay chính của tủ lạnh giúp bạn để vật dụng ẩn bên dưới và kéo ra khi cần sử dụng. Bạn có thể đựng hoa quả, trứng, rau củ,... và nếu không dùng trong tủ lạnh vẫn có thể mang những chiếc khay đầy màu sắc này lên bàn ăn uống, bàn tiếp khách.

5 phụ kiện giúp tăng không gian lưu trữ hiệu quả trong tủ lạnh  - Ảnh 2
Để tận dụng tối đa không gian bên trong tủ lạnh thì những chiếc khay nhựa là phụ kiện vô cùng cần thiết.

2. Cốc nhiều ngăn đựng nước giải khát

Tủ lạnh là thiết bị dùng chung cho cả gia đình, vậy nên chắc chắn nó sẽ chứa đủ loại nước giải khát, nào là bia, nước ngọt, nước hoa quả,... đóng lon hoặc đóng chai. Thiết kế này giống như một chiếc cốc có quai cầm nhưng phân chia thành nhiều ngăn để bạn phân loại nước giải khát một cách khoa học. Nhờ phần quai cầm bằng nhựa nên khi bạn lấy các lon nước từ tủ lạnh ra sẽ không bị lạnh tay nữa đấy!

5 phụ kiện giúp tăng không gian lưu trữ hiệu quả trong tủ lạnh  - Ảnh 3
Nhờ phần quai cầm bằng nhựa nên khi bạn lấy các lon nước từ tủ lạnh ra sẽ không bị lạnh tay.

3. Hộp phân loại thực phẩm

Đối với những loại thực phẩm có kích cỡ lớn và không thể dùng khay nhựa như ở mục (1) thì bạn có thể xem xét đến những chiếc hộp phân loại thực phẩm với những lỗ thoáng khí như thế này. Chúng có nhiều màu sắc để ghi nhớ từng loại thực phẩm tương ứng với màu sắc được bạn đặt ra ban đầu. 

5 phụ kiện giúp tăng không gian lưu trữ hiệu quả trong tủ lạnh  - Ảnh 4
Những chiếc hộp lưu trữ có lỗ thoáng khí và thiết kế nhiều màu sắc.

4. Túi zip đựng thực phẩm

Một vài loại thực phẩm cần được bảo quản riêng biệt để giữ độ tươi lâu và không bị nhiễm khuẩn chéo trong quá trình cất giữ trong tủ lạnh. Lúc này, bộ túi zip trong suốt sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Bạn chỉ cần phân loại thực phẩm, cho vào từng túi, ép bớt khí ra và kéo miệng túi lại thật kín. Sản phẩm làm bằng silicone nên rất an toàn, hơn nữa có thể tái sử dụng nhiều lần nên rất tiết kiệm chi phí.

5 phụ kiện giúp tăng không gian lưu trữ hiệu quả trong tủ lạnh  - Ảnh 5
Bạn chỉ cần phân loại thực phẩm, cho vào từng túi, ép bớt khí ra và kéo miệng túi lại thật kín.

5. Túi lưới treo mặt trong tủ

Đối với những túi gia vị hay sốt mayonnaise, mù tạt, tương ớt,... dạng tuýp nhỏ thì bạn có thể sắm những chiếc túi dạng lưới và treo ngay bên trong mặt cánh tủ lạnh. Nó được thiết kế dạng móc nhựa, mỗi móc có 2 túi lưới xinh xắn nhiều màu. Sản phẩm này vừa tận dụng khoảng trống sau cửa vừa trang trí cho tủ lạnh thêm xinh, lại dễ dàng lấy ra khi sử dụng mà không phải tốn công cúi xuống tìm kiếm. Rất tiện lợi đúng không nào?

5 phụ kiện giúp tăng không gian lưu trữ hiệu quả trong tủ lạnh  - Ảnh 1
Sản phẩm được thiết kế dạng móc nhựa, mỗi móc có 2 túi lưới xinh xắn nhiều màu.
Chia sẻ facebook Thùy Linh