Mặc dù đầu xuân năm mới, mọi người đều muốn cùng quây quần bên mâm cơm gia đình, thế nhưng nếu đã “ngán tận cổ” những món ăn nhiều dầu mỡ này, bạn hoàn toàn có thể ra ngoài thưởng thức không khí Xuân trong các quán ăn.
Nướng lẩu Thuỷ
Đồ nướng tại quán là nướng chấm sốt me, vì vậy nếu như đã ngấy những món đồ Tết nhiều dầu mỡ, bạn cũng có thể ghé thăm quán để “đổi gió” với chút nước sốt chua chua, thơm thơm.
Một set nướng tại quán sẽ có lõi bò, bò ba chỉ, nầm và dạ dày. Thịt bò ở đây được đánh giá là tươi và mềm. Đặc biệt bạn nên gọi thêm pho mai kéo sợi để ăn cùng, miếng thịt sẽ có thêm bị béo ngậy cực hấp dẫn.
Bên cạnh đồ nướng thì quán còn bán thêm lẩu nước. Chỉ cần xì xụp một chút nước lẩu chua cay thơm nức mũi, gắp thêm miếng ba chỉ bò thì đúng chuẩn bài “giải ngấy” mùa Tết.
Địa chỉ: 16 Hàng Rươi
Thời gian mở cửa: xuyên Tết
Ní Hảo Quán
Nếu bạn là một người mê ẩm thực Trung Hoa thì Tết này có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi lên “cơn nghiện” vì quán sẽ mở cửa xuyên Tết để phục vụ khách.Không chỉ có không gian hai tầng khá ấm cúng, Nỉ Hảo Quán còn trang trí không gian khá xinh xắn, rộn ràng không khí Tết.
Ngoài các xiên que với sốt chấm đậm vị Trung Hoa, bạn còn có thể chọn thêm cho mình một set lẩu nước với những vị nước lẩu khá đặc biệt như: nước lẩu Colagen, nước lẩu Ní Hảo…Đặc biệt vị nước lẩu Ní Hảo ở đây khá lạ miệng, khi ăn bạn sẽ thấy có vị thuốc bắc nhưng rất vừa miệng chứ không hề khó ăn. Tuy nhiên nước lẩu ở đây khá cay, nếu như không ăn được cay thì bạn nên nhờ quán giảm bớt độ cay nhé.
Địa chỉ: 6 Phan Bội Châu
Thời gian mở cửa: 10:00 – 14:00; 17:00 – 23:45 từ mùng 1 đến mùng 8 Tết.
OK Mokchang
Với những món ăn chuẩn vị Hàn Quốc được làm từ các nguyên liệu tươi ngon, Ok Mokchang cũng là một sự lựa chọn đầy thú vị cho bạn vào Tết này, đặc biệt với những người yêu thích ẩm thực của “xứ sở kim chi”.
Một số món ăn nổi tiếng của quán có thể kể tên là: lòng bò tổng hợp, dẻ sườn Hoàng Đế, thịt bò Wagyu, lẩu bạch tuộc…
Địa chỉ: TT4 Trần Văn Lai, Mỹ Đình
Thời gian mở cửa: xuyên Tết
Quán nướng Tùng Lâm
Bên cạnh việc bán xuyên Tết, quán nướng Tùng Lâm còn được nhiều người yêu thích nhờ vào việc quán làm đồ ăn trước mặt khách. Chính vì vậy nên bạn có thể tin tưởng vào sự sạch sẽ có các nguyên liệu như nầm, bò, dạ dày, sụn…khi đến quán.
Quán nướng Tùng Lâm có hai loại nước chấm là nước chấm sốt me và gia vị muối tiêu ớt. Sốt me ở quán cũng được đánh giá khá tốt, sốt đặc, có mùi thơm đặc trưng của me và có độ chua ngọt vừa phải. Bạn có thể dùng loại sốt này để chấm với đồ nướng hoặc đổ lên nướng kèm đồ luôn.
Địa chỉ: 49 Hàng Chiếu
Thời gian mở cửa: 18:00 – 24:00 hàng ngày
Riêu Cây Si
Từ trước đến nay, lẩu riêu luôn được yêu thích vì có tính hàn giúp giải nhiệt, ngon miệng mà không gây ngán. Bên cạnh đó lẩu riêu cũng không cay, phù hợp với tất cả mọi người. Thế nên Tết này mà được quây quần bên nồi lẩu riêu thì còn gì bằng.
Một suất lẩu riêu ở quán Riêu Cây Si sẽ gồm có những nguyên liệu như : thịt bò, giò tai, mọc, sườn sụn, đậu rán vàng và rất nhiều loại rau nhúng lẩu. Đặc biệt, quán còn bán kèm tóp mỡ giòn giòn và trứng vịt lộn để ăn kèm nồi lẩu riêu. Nước lẩu ở đây khá vừa miệng, nước lẩu thơm mùi giấm bỗng và thanh tự nhiên.
Địa chỉ: 36 Sơn Tây, Ba Đình
Thời gian mở cửa: Xuyên Tết.
Lẩu My
Nếu muốn tìm một quán lẩu mở xuyên Tết thì bạn nên ghim ngay quán Lẩu My trên đường Trần Phú. Lẩu My bán nhiều loại món, từ đồ nhậu cho đến lẩu. Trong đó thực đơn lẩu ở đây khá đa dạng, nào lẩu chim, lẩu bò, lẩu Tứ Xuyên, lẩu rai rừng, lẩu riêu cua... nhưng nổi bật nhất là lẩu Thái. Nước lẩu ở đây nhận được nhiều lời khen về độ thanh, ngọt. Giá lẩu ở đây trung bình từ 350 ngàn đồng.
Địa chỉ
21B Trần Phú, Q.Ba Đình, Hà Nội
116 Trần Khát Chân, Q.Hai Bà Trưng
Bình luận