5 quán kem xôi ngon dành cho team hảo ngọt giải nhiệt mùa hè ở Hà Nội

Min Xu Đăng lúc: Thứ hai, 05/07/2021 09:50 (GMT +7)
Kem xôi là một trong những món ăn được yêu thích vào mùa hè. Ghim ngay 5 quán kem xôi ngon được nhiều người yêu thích nhất ở Hà Nội nhé.
Hashtag #Món giải nhiệt #Món ăn mùa hè #món ăn giải ngấy #Món ăn đường phố #Món ăn tuổi thơ #Quán ngon ở Hà Nội #Quà chiều hà nội #Ẩm thực Hà Nội #Quán ăn ngon Hà Nội #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Là sự kết hợp tưởng chừng không liên quan đến nhau từ những hạt xôi dẻo thơm và viên kem mát lạnh, béo ngậy, thế nhưng kem xôi lại là món ăn vô cùng hấp dẫn giúp “giải nhiệt” mỗi khi hè đến. Hãy cùng 2Đẹp khám phá 5 quán kem xôi nổi tiếng và được nhiều người “mê mẩn” nhất Hà Nội nhé.

1. Kem xôi chè Thái Kim Mã

Là quán kem xôi có tuổi đời lên tới hơn 36 năm, quán kem xôi này nằm núp dưới tán cây xanh mát sát khu tập thể Giảng Võ và nhìn ra phía mặt đường Kim Mã. Có lẽ được chế biến từ một bà cụ người Thái gốc Việt mà kem xôi Kim Mã luôn có sự đặc biệt hơn cả.

Ảnh : @bachuaviahe.
Ảnh : @bachuaviahe.

Xôi ở đây được nấu cùng lá nếp, vì vậy hạt xôi không chỉ dẻo, thơm lừng mùi lá nếp mà còn có một màu xanh rất đẹp mắt. Kem ăn kèm khá ngọt nhưng khi kết hợp với xôi lại vừa vặn không ngờ. Kem xôi Kim Mã thường được ăn kèm dừa non sấy vừa phải nên không khô như dừa sấy ở nhiều nơi khác.

Địa chỉ: Kem xôi chè Thái – 289 Kim Mã (117 A5 TT Giảng Võ ), Ba Đình

Giá cả: Từ 18 ngàn

2. Codonut

Mặc dù được mệnh danh là “thiên đường về dừa”, thế nhưng Codonut lại có món kem xôi lá nếp được nhiều người yêu thích. Kem xôi ở đây gồm xôi lá nếp dẻo thơm và kem dừa ngọt lịm, khi ăn bạn có thể mix cùng nhiều loại topping khác như trân châu cốt dừa, nho khô, dừa khô, hạt điều…

Ảnh : @bachuaviahe.
Ảnh : @bachuaviahe.

Địa chỉ: 130 Tân Mai, Hoàng Mai

Giá cả : 40 ngàn

3. Chè Thu Nga

Với nhiều người Hà Nội, đây là quán kem xôi tuổi thơ đã cùng họ lớn lên. Xôi ở đây cũng có màu xanh của lá nếp mát mắt và thơm vị dừa. Khác với nhiều quán kem xôi ở Hà Nội, kem ở đây không bị ngọt gắt, thế nhưng khi ăn kèm những hạt xôi mềm dẻo lại thơm ngon vô cùng. Kem xôi ở chè Thu Nga thường ăn kèm dừa bào sợi và chút dừa khô giòn rụm. Ngoài kem xôi, quán Thu Nga còn có thêm nhiều món ăn và chè Thái khá nổi tiếng.

Ảnh : Fb Phanh Nguyễn.
Ảnh : Fb Phanh Nguyễn.

Địa chỉ: Chè Thu Nga – 8A Phan Chu Trinh

Gía cả: 30 ngàn

4. Kem bơ bánh bèo

Mặc dù xuất phát điểm không phải là một quán kem xôi thế nhưng quán lại có món kem xôi “gây nghiện”. Chỉ cần một chút xôi thơm mùi lá nếp và dẻo dẻo ăn kèm với viên kem mát lạnh cùng dừa bào sợi, dừa khô giòn rụm đã đủ để tạo thành một cốc kem xôi ngon "thần sầu" cho team hảo ngọt mùa hè này.

Ảnh : Fb Cừu Bé.
Ảnh : Fb Cừu Bé.

Địa chỉ: Kem bơ bánh bèo – 20 Quang Trung

Giá cả: từ 25 ngàn

5. Kem dừa Cocoo 

Bên cạnh hai món kem nổi bật là kem dừa trân châu đường đen và kem dừa Côn Đảo, quán còn có món kem xôi dừa lá nếp thơm ngon. Kem ở đây nổi bật với độ béo ngậy vừa phải và độ mịn đẹp mắt, khi ăn sẽ được rắc thêm dừa khô và một ít lạc rang bùi bùi. Đặc biệt xôi ở kem xôi lá nếp thường được để riêng ra đĩa để khi ăn khách tự thêm vào ly kem và thưởng thức.

Ảnh : Fb Cừu Bé.
Ảnh : Fb Cừu Bé.

Địa chỉ: Kem dừa Cocoo – 127B Triệu Việt Vương

Giá cả: Từ 29 ngàn

4 món cá đặc sản ngon nức tiếng của ẩm thực Việt Nam 5 đặc sản Đà Nẵng nhất định phải nếm bằng hết cho bõ công đi du lịch 5 chiếc bánh pie mang tính biểu tượng của châu Âu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp