5 quan niệm sai lầm về ăn trứng, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải

Những thông tin như trứng luộc càng lâu càng tốt, bà bầu nên ăn nhiều trứng… thường là quan niệm sai lầm về ăn trứng mà nhiều người mắc phải.
5 quan niệm sai lầm về ăn trứng, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải - thumbnail

1. Không nên ăn trứng cùng sữa đậu nành

Không ít người cho rằng trong sữa đậu nành chứa chất ức trypsin nên khi kết hợp với trứng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến tiêu hoá và quá trình hấp thụ protein của cơ thể. Tuy nhiên trên thực tế, nếu đã được làm thành sữa đậu nành thì chất ức chế trypsin sẽ bị phá huỷ trong quá trình đun nóng, nhờ vậy bạn có thể yên tâm ăn cùng trứng mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ.

5 quan niệm sai lầm về ăn trứng, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải - Ảnh 1

2. Thời gian luộc trứng càng lâu càng tốt

Nhiều người tin rằng nếu càng luộc trứng lâu thì trứng càng chín kỹ và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên trên thực tế, quan niệm này không chỉ gây ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hoá và hấp thụ khi ăn trứng mà còn khiến thực phẩm này bị thất thoát chất dinh dưỡng. Trạng thái trứng luộc thích hợp để ăn là khi lòng trắng đã rắn lại và lòng đỏ rắn một nửa.

5 quan niệm sai lầm về ăn trứng, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải - Ảnh 2

3. Không nên ăn lòng đỏ trứng trong quá trình giảm cân

Có nhiều thông tin cho rằng chỉ nên ăn lòng trắng nếu muốn giảm cân. Thế nhưng thực chất lòng đỏ trứng chứa rất nhiều protein và chất hữu ích giúp quá trình hấp thụ canxi thuận lợi hơn. Đặc biệt, nếu ăn cả lòng trắng và lòng đỏ trứng cho bữa sáng sẽ giúp bạn giảm lượng thức ăn và calo hấp thụ sau đó.

5 quan niệm sai lầm về ăn trứng, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải - Ảnh 3

4. Ăn càng nhiều trứng càng tốt

Trứng là một thực phẩm có giá thành rẻ và chứa hàm lượng protein khá cao. Chính vì thế nhiều người cho rằng nếu không có điều kiện mua những nguyên liệu như thịt bò, thịt gà… thì có thể sử dụng trứng thay thế.

Thế nhưng nếu ăn quá nhiều trứng, bạn có thể khiến thận bị quá tải và giảm khả năng trao đổi chất. Đồng thời, cũng có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như tiêu chay, cao huyết áp, nổi mụn… Vì vậy bạn không nên sử dụng quá 2 quả trứng mỗi ngày để đảm bảo sức khoẻ.

5 quan niệm sai lầm về ăn trứng, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải - Ảnh 4

5. Trứng bổ nhất khi được ăn sống

Thay vì luộc, rán, hấp… thì nhiều người lại ăn trứng sống vì cho rằng trứng sống chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp nhuận tràng, tốt cho cổ họng… Tuy nhiên cách thưởng thức này có thể tạo điều kiện cho những vi khuẩn, nấm mốc nguy hiểm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn hơn.

Bên cạnh đó, kết cấu protein trong trứng gà sống cũng rất chắc chắn, cơ thể phần lớn không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng này và có ảnh hưởng xấu đến tuyến tuy.

5 quan niệm sai lầm về ăn trứng, số 2 là thói quen khá nhiều người Việt mắc phải - Ảnh 5

Ngoài những quan niệm trên thì vẫn còn có nhiều quan niệm sai lầm khi sử dụng trứng như cho rằng lòng đỏ trứng càng vàng thì càng chứa nhiều chất dinh dưỡng, phụ nữ nên ăn nhiều trứng trong thời gian mang thai hay không nên ăn trứng khi bị cảm lạnh… Trước khi sử dụng thực phẩm này, bạn nên kiểm tra kĩ để tránh “rước hoạ vào thân”.