Trứng và lá mơ đều là những nguyên liệu quen thuộc, dễ nấu, dễ ăn. Không chỉ có hương vị hấp dẫn, những thực phẩm này còn tốt cho sức khoẻ và có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường đề kháng, giải độc…
Cùng 2Đẹp học cách làm trứng hấp lá mơ để có thêm một món ăn hấp dẫn giúp mâm cơm gia đình thêm đa dạng nhé.
- Trứng: 4 quả
- Lá mơ: 200 gram
- Mộc nhĩ, hành tím
- Miến
- Gia vị: hạt tiêu xay, nước mắm, muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm mộc nhĩ trong bát nước khoảng 15 đến 20 phút thì vớt ra, rửa lại cho sạch và cắt sợi nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
- Ngâm miến trong nước khoảng 5 phút thì vớt ra và cắt nhỏ.
- Lá mơ sau khi được hái hoặc mua về sẽ được mang đi rửa sạch, cắt nhỏ và để cho ráo nước.
Bước 2: Trộn trứng và lá mơ
- Lấy một chiếc bát to, đập 4 quả trứng vào rồi lần lượt thêm lá mơ thái nhỏ, miến, hành tím, mộc nhĩ.
- Tiếp đó, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thài cà phê nước mắm, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và gia vị.
Bước 3: Hấp trứng
- Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng bát lại, sau đó đặt trong xửng hấp khoảng 20 phút với lửa vừa.
- Bạn có thể dùng một chiếc tăm chọc thủng vài lỗ nhỏ trên màng bọc thực phẩm để trứng có thể thoát nước trong quá trình hấp.
- Để biết trứng chín chưa, bạn dùng một chiếc tăm chọc vào bát trứng hấp, nếu thấy trứng không còn dính vào tăm là được.
- Khi trứng chín, bát có thể đổ ra đĩa rồi cắt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức.
Món trứng hấp lá mơ sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Trứng mềm béo kết hợp với lá mơ thơm đặc trưng, miến dai dai, mộc nhĩ giòn sần sật sẽ rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng.
- Nên chọn những chiếc lá mơ còn nguyên vẹn, trên bề mặt có một lớp lông mịn, mặt trên lá màu xanh tươi còn mặt dưới màu đỏ tím.
- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt để chế biến món trứng hấp lá mơ.
Với cách làm trứng hấp lá mơ mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.
Bình luận