4 mẹo bảo quản trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 20/08/2021 23:42 (GMT +7)
Dù là trứng gà hay trứng vịt thì cũng đều bổ, ngon và rẻ. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết mẹo bảo quản trứng đúng thì trứng rất nhanh hỏng và lãng phí đấy.
Hashtag #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo bảo quản thực phẩm #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần cho trứng vào trong tủ lanh là có thể để được lâu vô thời hạn. Tuy nhiên, do trứng có những lỗ li ti trên vỏ và mắt thường chúng ta thì lại không thể nào nhìn thấy được, đó chính là lỗ để hơi nước bốc ra ngoài.

Và ngược lại, không khí cũng nhờ những lỗ li ti này mà len lỏi vào phía trong, dẫn tới việc trứng bị hỏng rất nhanh. Nhất là vào những ngày cao nhiệt thì trứng lại càng dễ hỏng hơn. Chính vì thế, hôm nay 2Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn những cách để bảo quản được trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon mà không sợ bị hư thối nhé.

1. Bảo quản trong tủ lạnh

Có lẽ đây là cách làm quen thuộc và được nhiều người biết đến nhất. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc sai lầm trong việc để trứng ở cửa tủ lạnh. Các bạn có biết tại sao không? Bởi vì ở vị trí này, nhiệt độ rất dễ bị thay đổi.

Chính vì thế, trước hết các bạn hãy sử dụng một chiếc khăn thật sạch, mềm để thấm ướt và lau sạch vỏ trứng. Tiếp đó, dùng một chiếc hộp carton hay hộp nhựa để đựng trứng. Nguyên tắc khi xếp trứng là đẻ cho trứng được dựng đứng, phần đầu to hướng lên trên và phần đầu nhỏ hơn sẽ ở phía dưới. Sau đó, bạn mới để hộp trứng này vào trong tủ lạnh. 

4 mẹo bảo quản trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua - Ảnh 1

2. Quét một lớp dầu lên vỏ trứng

Một mẹo khác để bảo quản trứng mà ít người biết đến đó chính là quét một lớp dầu lên trên vỏ trứng. Cách làm này thực sự không tốn quá nhiều thời gian, cũng chẳng cần phải để vào trong tủ lạnh. Việc của bạn chỉ là quét dầu để bịt kín lại những lỗ nhỏ li ti trên vỏ trứng rồi để chúng ở những nơi có nhiệt độ thoáng mát là được.

3. Bảo quản trong trấu khô, bã trầu hoặc mùn cưa

Một cách làm khác được khá nhiều người áp dụng đó là bảo quản trứng ở trong trấu khô, bã trầu hay mùn cưa. Đặc biệt, những gia đình ở nông thôn thường xuyên áp dụng cách làm này để bảo quản trứng. Rất đơn giản, bạn hãy lấy phàn xác trà đem đi phơi khô sau khi uống rồi bỏ trứng vào đó rồi để ráo. Bạn cũng có thể sử dụng bã trầu, rải xuống đáy thùng và đặt trứng lên phía trên. Cứ một lớp bã trầu thì lại đặt một lớp trứng và bọc kín lại. Đặt ở nơi có nhiệt độ thoáng mát là có thể bảo quản được trứng từ 2 tháng trở lên đấy.

4 mẹo bảo quản trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua - Ảnh 2

4. Bảo quản trong bình nước vôi

Chuẩn bị một chiếc bình thật sạch và khô, sau đó cho trứng vào và đổ nước vôi với nồng độ chừng 3% vào. Lưu ý là nước cần phải đổ cao hơn trứng khoảng 20cm đổ lên và thời tiết cần phải thuận lợi. Không được đặt bình ở những nơi có ánh sáng mặt trời rọi vào hay nơi có nhiệt độ quá thấp. Nếu áp dụng cách này, bạn có thể bảo quản trứng được 3 - 4 tháng đấy.

4 mẹo bảo quản trứng lâu ngày mà vẫn tươi ngon như lúc mới mua - Ảnh 3

Trên đây là 4 cách để bảo quản trứng mà các bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc các bạn thành công và tự tay bảo quản trứng tại nhà nhé!

Những món ngon làm từ hạt hồ đào mà bạn không nên bỏ lỡ 3 mẹo giúp rau héo trở nên tươi ngon hơn để dùng trong trường hợp cần kíp Mẹo chọn bơ sáp ngon, đừng ham quả to mà lại phí tiền!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp