5 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu, điều thứ 2 rất nhiều người mắc phải

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 23:59 (GMT +7)
Nồi chiên không dầu là món đồ gia dụng giúp chị em nội trợ chế biến món ăn dễ dàng hơn, tuy nhiên, bạn đã thực sự sử dụng đúng cách hay chưa?
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo lưu trữ thông minh #Mẹo làm sạch #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Nồi chiên không dầu hay còn được gọi là nồi chiên chân không, giúp thực phẩm chín đều bằng cách luân chuyển nhiệt lượng khắp các bề mặt. Do đó, chị em nội trợ không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức trong việc nấu ăn. Tuy nhiên, nhiều thói quen sử dụng nồi chiên không dầu tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến món đồ gia dụng này cực kỳ nhanh hỏng. Cùng xem qua một số sai lầm mà cực kỳ nhiều người mắc phải ngay nhé!

1. Cho quá nhiều đồ ăn vào trong nồi cùng một lúc

Như đã nói ở trên, nồi chiên không dầu hoạt động bằng các luân chuyển các luồng khí nóng. Do đó, việc cho quá nhiều đồ ăn vào trong nồi chiên không dầu cùng một lúc sẽ khiến thức ăn của bạn không chín đều, cũng như mất thời gian chiên lâu hơn. Để khắc phục điều trên, bạn nên cho một lượng thực phẩm vừa đủ, hoặc sử dụng nồi chiên có dung tích lớn hơn. 

Cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc sẽ khiến thực phẩm chín không đều.
Cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc sẽ khiến thực phẩm chín không đều.

2. Rửa nồi chiên không dầu ngay khi còn nóng

Đây là một trong những sai lầm cực kỳ nhiều người mắc phải. Việc rửa nồi chiên không dầu ngay khi còn nóng sẽ khiến lớp chống dính trong lòng nồi bong ra do chênh lệch nhiệt độ. Vì vậy, bạn nên để nồi nguội rồi mới tiến hành các thao tác vệ sinh hoặc rửa nồi bằng nước ấm. 

Không nên rửa nồi khi còn nóng.
Không nên rửa nồi khi còn nóng.

3. Luôn cài đặt nhiệt độ cao trong nhiều giờ liên tục

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu đều có mức nhiệt độ cao nhất là khoảng 200 độ C. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể cài đặt mức nhiệt này để thực phẩm nhanh chín hơn. Tuy nhiên, thời gian tối đa để duy trì mức nhiệt này là 30 phút. Việc duy trì nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi chiên không dầu. 

Duy trì nhiệt độ cao thường xuyên sẽ giảm tuổi thọ của nồi.
Duy trì nhiệt độ cao thường xuyên sẽ giảm tuổi thọ của nồi.

4. Không làm nóng nồi trước khi chế biến

Để thức ăn chín đều và ngon hơn, bạn cần phải làm nóng nồi chiên không dầu từ 3-5 phút. Sau đó mới cho thực phẩm cần làm chín vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ mong muốn là được. Nhiều người thường quên mất điều này và khiến món ăn không còn ngon như trước, cũng như chưa chín đều hoặc quá cháy.

Làm nóng nồi trước khi chế biến.
Làm nóng nồi trước khi chế biến.

5. Không dùng dầu ăn 

Việc sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn, giúp món ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên rán truyền thống. Dù vậy, nhiều món ăn nếu không sử dụng dầu ăn thì thành phẩm sẽ không được như mong muốn. Cách tốt nhất là bạn nên xịt hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thực phẩm trước khi chế biến để món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn. 

Phết dầu ăn lên thực phẩm.
Phết dầu ăn lên thực phẩm.
Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân cực dễ bằng nồi chiên không dầu Cách làm biscotti bằng nồi chiên không dầu ngon miệng, no lâu cho cả nha Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa giòn vừa dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp