Nội dung chính
Cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100gr cá hồi sẽ chứa 2,3gr Omega-3, có tác dụng giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp tăng cường thị lực. Ngoài ra, cá hồi còn chứa một số vitamin và khoáng chất khác giúp tăng cường khả năng hoạt động của não, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, giúp xương chắc khỏe...
Có rất nhiều cách chế biến cá hồi, tuy nhiên, cách đơn giản nhất là nướng phi lê cùng các loại sốt khác nhau. Nếu đã từng thử món cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi cách làm đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng đấy nhé! Giờ thì cùng 2Đẹp vào bếp và trổ tài chế biến món cá hồi nướng giấy bạc ngay tại nhà mà hương vị tuyệt vời chẳng kém ngoài tiệm ngay nào!
>>> Xem thêm: 3 công thức nấu cá hồi ngon như nhà hàng... ngay tại gia
- Phi lê cá hồi: 300gr
- Bơ lạt: 15gr
- Tỏi: 2 củ
- Nước cốt chanh vàng: 50ml
- Các loại lá thơm tổng hợp: hương thảo, xạ hương, ngò tây...
- Gia vị: dầu hào, muối, đường, tiêu, rượu trắng...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi để ráo là có thể chế biến luôn. Tuy nhiên, nếu muốn khử mùi tanh của cá, bạn có thể rửa cùng nước cốt chanh và muối pha loãng, hoặc ngâm cá hồi trong sữa tươi 3 - 5 phút. Sau đó, bạn dùng khăn thấm khô miếng phi lê cá và thái thành những miếng vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp cá hồi
- Ướp miếng phi lê cá hồi với 5gr hỗn hợp lá thơm xay nhỏ, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng muối rồi dùng tay thoa đều gia vị lên cả 2 mặt cá. Ướp khoảng 15 - 20 phút để thịt cá ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 185 độ C trong 5 phút. Đặt 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên, cho cá vào và nướng ở 175 độ C trong vòng 5 - 10 phút đến khi cá chín mềm là được. Tùy theo sở thích, bạn có thể gắp cá ra đĩa và thưởng thức luôn, hoặc có thể thêm phần sốt chanh sau đây để món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 4: Chế biến sốt chanh cho món cá hồi
- Bắc chảo lên bếp, cho 15gr bơ lạt vào đun ở lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
- Tiếp đó, bạn thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên.
- Khi tỏi chín thì cho 50ml nước cốt chanh, 50ml nước lọc, 30gr dầu hào, 1 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều. Vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp sốt chanh sôi và sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
- Gắp cá ra đĩa, rưới nước sốt chanh đang nóng hổi lên trên và thưởng thức thôi nào!
- Bạn nên lựa chọn phi lê cá hồi có màu cam tươi hoặc cam sậm, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn.
- Để khử mùi tanh của cá hồi, bạn có thể làm như hướng dẫn ở bước 1 hoặc ướp cá hồi với gừng tươi, rượu trắng trong vòng 5 - 10 phút. Sau đó, rửa sạch với nước là có thể chế biến được ngay.
- Trước khi tẩm ướp gia vị, bạn có thể dùng dao khứa vài đường lên miếng cá để thấm gia vị nhiều và nhanh hơn.
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu tuy đơn giản nhưng không vì thế mà hương vị kém hấp dẫn hơn so với những cách làm khác. Vị mềm béo của cá hồi hòa quyện với sốt chanh chua ngọt chắc chắc sẽ khiến cả nhà đều yêu thích. Lưu ngay công thức trên và thực hiện để giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú hơn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Bình luận