Vài năm gần đây, nồi chiên không dầu là món đồ gia dụng được người người, nhà nhà ưa thích vì có thể chế biến được nhiều món ăn ngon mà nhanh chóng. Chẳng những làm món mặn như nem rán, chiên gà... nồi chiên không dầu còn có thể làm nhiều loại bánh như bánh quy dừa hạnh nhân, bánh bông lan hay bánh biscotti thơm ngon, giòn rụm để nhâm nhi mỗi ngày mà không lo “tăng cân vùn vụt”.
Cùng 2Đẹp vào bếp với công thức làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản sau nhé.
- Bột mì nguyên cám: 250 gram
- Hạt bí đã bóc vỏ: 200 gram
- Hạnh nhân: 25 hạt
- Nho khô: 150 gram
- Bột nở (banking soda): 1 thìa lớn
- Bột nổi: 1.5 thìa lớn
- Trứng gà: 2 quả
- Vỏ cam đã được bào: 1 bát nhỏ
- Mật ong: 3 thìa lớn
- Dầu ô-liu: 3 thìa lớn
- Tinh chất vani tạo mùi: 1 thìa lớn
Bước 1: Trộn bột bánh biscotti
- Cho 250 gram bột mì nguyên cám, 200 gram hạt bí đã bóc vỏ, 25 hạt hạnh nhân, 150 gram nho khô , 1.5 thìa bột nổi và 1 thìa bột nở vào tô rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Sau khi các nguyên liệu đã hoà quyện vào nhau, thêm vào hỗn hợp một chút vỏ cam đã được bào.
Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
- Cho các nguyên liệu gồm: 2 quả trứng gà, 3 thìa mật ong, 3 thìa dầu ô-liu và 1 thìa tinh chất vani vào rồi trộn cho tới khi tạo thành một hỗn hợp.
Bước 3: Trộn bột bánh và trứng
- Cho phần hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị vào hỗn hợp bột trước đó rồi trộn đều tay, nên dùng tay nhào để hỗn hợp này hoà quyện với nhau hơn.
Bước 4: dùng khuôn tạo hình và nướng bánh
- Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
- Dùng khuôn nén hỗn hợp bột thành các hình thù dễ thương hoặc tạo hỗn hợp bột thành một khối hình chữ nhật. Sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C từ 25 đến 30 phút.
- Lấy bánh khỏi nồi chiên không dầu, để nguội và cắt thành những miếng vừa ăn, sau đó đem đi nướng tiếp lần 2 khoảng 6 đến 7 phút với nhiệt độ 130 độ C.
Bước 5: Thưởng thức thành phẩm
Những chiếc bánh biscotti sau khi nướng sẽ có mùi thơm hấp dẫn, khi cắn sẽ tạo cảm giác giòn rụm khá vui miệng. Những miếng bánh biscotti không chỉ có vị ngọt thanh mà còn có vị bùi bùi, béo ngậy của các loại hạt, vừa giúp bạn no bụng lại không lo tăng cân.
Nếu ăn không hết bánh, bạn nên bỏ phần còn lại vào túi zip hoặc hộp có nắp để bánh không bị mất đi độ giòn. Khi bảo quản ở nhiệt độ thường, những chiếc bánh biscotti có hạn sử dụng từ 2-3 ngày.
Hy vọng với công thức đơn giản và một chiếc nồi chiên không dầu, bạn sẽ thành công với món bánh biscotti thơm ngon, bổ dưỡng này trong mùa dịch.
Bình luận