5 ý tưởng cải tạo nhà dễ thực hiện, ít tốn kém để làm mới không gian sống

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ ba, 10/08/2021 23:39 (GMT +7)
Những ý tưởng cải tạo nhà dễ ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn biến đổi căn phòng trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn và đặc biệt tiết kiệm chi phí tối đa.
Hashtag #Thiết kế nội thất #Trang trí nội thất #Bố trí nội thất #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Một căn phòng đẹp nhưng nhìn mãi cũng thấy chán, đôi lúc bạn cũng cần làm một điều gì đó để không gian sống của mình trông bắt mắt, hấp dẫn hơn. Những ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây mà chuyên mục Nhà Hay thu thập được dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi nội thất nhanh chóng, tạo nên sự mới mẻ cho căn phòng mà không tốn quá nhiều chi phí, thậm chí có ý tưởng chẳng tốn đồng nào để thực hiện đấy!

1. Sắp xếp lại tranh treo tường

Đây là một ý tưởng "0 đồng" mà bạn có thể nhanh chóng áp dụng, đó chính là sắp xếp lại bố cục hoặc vị trí treo các tác phẩm nghệ thuật trên tường. Treo tranh quá cao hay quá thấp cũng đều là những lỗi trang trí nhà cửa phổ biến. Khi bạn thay đổi vị trí hay bố cục tranh ảnh, nhớ quan sát sự tương tác của chúng với các yếu tố nội thất còn lại trong phòng để đạt được sự hài hòa, bắt mắt.

Ý tưởng '0 đồng' mà bạn có thể nhanh chóng áp dụng chính là sắp xếp lại bố cục hoặc vị trí treo các tác phẩm nghệ thuật trên tường.
Ý tưởng "0 đồng" mà bạn có thể nhanh chóng áp dụng chính là sắp xếp lại bố cục hoặc vị trí treo các tác phẩm nghệ thuật trên tường.

2. Thay những tấm rèm nặng nề

Bạn có cảm thấy mệt mỏi vì những chiếc rèm che cửa sổ nặng nề, sặc sỡ, vô tình gây nên sự bí bách, ngột ngạt trong phòng nhỏ? Hãy thay thế chúng bằng kiểu rèm Roman bằng chất liệu nhẹ nhàng, màu sắc trang nhã để vừa có thể cản nắng gắt vừa tạo cho căn phòng sự tươi sáng, thông thoáng. Hơn nữa, rèm kiểu Roman có thể điều chỉnh để đón nhận lượng ánh sáng theo nhu cầu nên rất tiện lợi.

Hãy thay thế rèm cửa nặng nề, sặc sỡ bằng kiểu rèm Roman bằng chất liệu nhẹ nhàng, màu sắc trang nhã.
Hãy thay thế rèm cửa nặng nề, sặc sỡ bằng kiểu rèm Roman bằng chất liệu nhẹ nhàng, màu sắc trang nhã.

3. Mở ra những khoảng trống 

Những món nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến cảm xúc của người nhìn và thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Để tạo sự thông thoáng trong phòng, bạn hãy để nội thất cồng kềnh có cơ hội được "thở" - bằng cách kéo ghế sofa, ghế bành,.... ra khỏi các bức tường một đoạn. Như vậy vừa tạo khoảng cách cho nội thất không bị gò bó vừa giúp mọi người có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Hãy để nội thất cồng kềnh có cơ hội được 'thở' - bằng cách kéo ghế sofa, ghế bành,.... ra khỏi các bức tường một đoạn.
Hãy để nội thất cồng kềnh có cơ hội được "thở" - bằng cách kéo ghế sofa, ghế bành,.... ra khỏi các bức tường một đoạn.

4. Bố cục vòng tròn tạo sự gần gũi

Chúng ta đã biết, hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. Nội thất hình tròn tạo cho mọi người cảm giác quây quần gần gũi. Tuy nhiên, nếu không có phi phí đầu tư lại nội thất thì bạn có thể ứng dụng bố cục hình tròn để tạo hiệu quả tương tự. Hãy tưởng tượng vòng tròn lớn vẽ trong phòng rồi sắp xếp nội thất xung quanh "vòng tròn" đó, như vậy sẽ tạo ra không gian thân mật, dễ dàng trò chuyện.

Hãy tưởng tượng vòng tròn lớn vẽ trong phòng rồi sắp xếp nội thất xung quanh 'vòng tròn' đó, như vậy sẽ tạo ra không gian thân mật, dễ dàng trò chuyện.
Hãy tưởng tượng vòng tròn lớn vẽ trong phòng rồi sắp xếp nội thất xung quanh "vòng tròn" đó, như vậy sẽ tạo ra không gian thân mật, dễ dàng trò chuyện.

5. Tạo chuyển tiếp trực quan

Một thiết kế nội thất hài hòa, tạo ấn tượng thì sẽ bao gồm các yếu tố tạo ra sự chuyển đổi nhịp nhàng giữa các cấp độ khác nhau. Ví dụ như trong phòng ngủ này, hai chiếc bàn có kích thước khác nhau đặt ở khu vực đầu giường theo thứ tự từ thấp lên cao, đóng vai trò như những “bậc thang” chuyển tiếp giúp hướng mắt nhìn lên cao hơn và hoàn thiện hình ảnh phòng ngủ đẹp mắt.

Một thiết kế nội thất hài hòa, tạo ấn tượng thì sẽ bao gồm các yếu tố tạo ra sự chuyển đổi nhịp nhàng giữa các cấp độ khác nhau.
Một thiết kế nội thất hài hòa, tạo ấn tượng thì sẽ bao gồm các yếu tố tạo ra sự chuyển đổi nhịp nhàng giữa các cấp độ khác nhau.
4‌ ‌phong‌ ‌cách‌ ‌trang‌ ‌trí‌ ‌nội‌ ‌thất‌ dành cho ‌phòng‌ ‌bếp‌ ‌nhỏ‌ 4 kiểu nội thất phòng khách cần cân nhắc kĩ nên không chăm chỉ dọn dẹp Họa tiết kẻ sọc trong trang trí nội thất: Những ý tưởng sáng tạo cho không gian đẹp "hút mắt"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp