5 ý tưởng trang trí nhà giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào căn phòng của mình

5 ý tưởng trang trí nhà giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào căn phòng của mình
Căn phòng hoàn hảo không chỉ cần đẹp mắt mà còn phải ghi được dấu ấn cá nhân để gia chủ luôn cảm thấy ấm áp. Những ý tưởng trang trí nhà này sẽ giúp bạn!

Sở hữu một ngôi nhà, một căn phòng đẹp là điều mà ai cũng ao ước có được. Thế nhưng, nếu chỉ trang trí đẹp mắt thôi thì có đủ để tạo nên sự hoàn hảo? Căn phòng là nơi riêng tư và nhất định phải ghi đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Có như thế thì nó mới trở nên ấm áp và gần gũi trong cảm nhận của gia chủ mỗi khi bước vào. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách để đưa cá tính vào không gian sống của mình một cách đơn giản và hầu như không hề tốn kém.

1. Góc nhỏ ghi dấu kỷ niệm

Dù hiện tại bạn đang sống trong ngôi nhà từ thuở ấu thơ hay đã chuyển sang nơi ở mới thì chắc chắn những món đồ lưu niệm trong quá khứ bạn vẫn còn giữ lại. Đó có thể là những tấm thiệp, những bức ảnh, những món quà được bạn bè, người thân dành tặng mà bạn vô cùng yêu quý… Hãy sắp xếp chúng lại và tạo thành một góc nhỏ ghi dấu những ký ức, vừa để bạn ôn lại kỷ niệm vừa để trang trí cho căn phòng thêm xinh xắn.

5 ý tưởng giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào căn phòng nhỏ của mình - Ảnh 1
Góc nhỏ vừa để bạn ôn lại kỷ niệm vừa để trang trí cho căn phòng thêm xinh xắn.

2. Thể hiện sở thích cá nhân

Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau, và bạn không cần phải đắn đo khi thể hiện sở thích đó ngay tại không gian sống của mình. Bạn yêu âm nhạc? Hãy trưng bày nhạc cụ. Bạn yêu mỹ thuật? Hãy trưng bày tranh ảnh. Bạn yêu văn chương? Hãy giới thiệu những cuốn sách hay,... Tất cả những điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi được đắm chìm trong thế giới của riêng mình.

5 ý tưởng giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào căn phòng nhỏ của mình - Ảnh 2
Bạn không cần phải đắn đo khi thể hiện sở thích ngay tại không gian sống của mình.

3. Những món đồ tự tay làm

Một cách đơn giản nhất để ghi dấu ấn cá nhân đó chính là làm đồ handmade. Những món đồ thủ công sáng tạo là cách tốt nhất để bạn thể hiện sự khéo léo của bản thân. Những dự án DIY nho nhỏ tìm được trên mạng internet sẽ giúp bạn tự tạo phụ kiện trang trí mà không cần phải tìm mua tại cửa hàng với giá đắt đỏ. Hãy bắt đầu từ việc tự sơn khung ảnh, tái sử dụng lọ thủy tinh, que kem, bìa cạc tông,... để cho ra đời những sản phẩm “không đụng hàng” nhé!

5 ý tưởng giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào căn phòng nhỏ của mình - Ảnh 3
Một cách đơn giản nhất để ghi dấu ấn cá nhân đó chính là làm đồ handmade.

4. Treo tác phẩm nghệ thuật

Có thể nói, việc lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật để trưng bày trong ngôi nhà là cách nhanh nhất để những vị khách đến chơi nhà có thể cảm nhận được một phần sở thích và gu thẩm mỹ của bạn. Tác phẩm nghệ thuật ở đây khá phong phú, nào là tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ bằng đá, gốm sứ, mây tre đan,... Lưu ý khi lựa chọn để trang trí thì chúng cần có sự hài hòa với tổng thể của căn phòng để không bị lạc điệu.

5 ý tưởng giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào căn phòng nhỏ của mình - Ảnh 1
Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật là cách nhanh nhất để thể hiện gu thẩm mỹ của bạn.

5. Ghi dấu những chuyến du lịch

Hầu như trong số chúng ta ai cũng ít nhiều có sở thích du lịch, dù là đi để thưởng ngoạn phong cảnh hay đi với mục đích thưởng thức đặc sản địa phương. Trong mỗi chuyến đi, bạn hãy thu thập lại những gì mình trải nghiệm được, chẳng hạn như những tấm ảnh, những món quà lưu niệm của các vùng miền trong và ngoài nước… sau đó biến chúng thành bộ sưu tập “độc nhất vô nhị” để trưng bày.

5 ý tưởng giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào căn phòng nhỏ của mình - Ảnh 1
Thành quả sau những chuyến du lịch sẽ trở thành bộ sưu tập “độc nhất vô nhị” để trưng bày.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh