6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh để trang trí nhà thêm xinh

6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh để trang trí nhà thêm xinh

6 ý tưởng cực kỳ đơn giản này vừa giúp bạn lưu trữ cốc một cách khoa học vừa biến chúng trở thành vật trang trí nhà thêm xinh.

Những chiếc cốc/ly/tách uống nước là đồ dùng không thể thiếu được trong căn bếp hay phòng khách của mỗi gia đình. Thế nhưng số lượng cốc không phải chỉ có một vài chiếc, nó lên đến hàng chục, đối với những ai thích sưu tầm thì con số có thể nhiều hơn nữa. Nhiều loại ly tách với kiểu dáng và mục đích sử dụng khác nhau khiến bạn cần một khu vực lưu trữ sáng tạo để vừa tiết kiệm diện tích vừa có thể khoe được vẻ đẹp của chúng. Dưới đây là 6 ý tưởng mà bạn có thể áp dụng cho bộ sưu tập cốc của mình để ngôi nhà thêm xinh xắn:

1. Trưng bày trên kệ mở

Kệ mở luôn là ý tưởng tuyệt vời để trưng bày vật dụng, phụ kiện trang trí cho đến dụng cụ ăn uống. Chiếc kệ 3 ngăn này giúp bạn phân chia các loại ly uống cocktail, ly uống rượu vang, cốc uống trà,... một cách khoa học. Việc bố trí kệ mở gần khu vực có ấm đun siêu tốc cũng như thêm hộp trà/cà phê vào kệ sẽ giúp cho việc pha một cốc thức uống trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh cho nhà thêm xinh xắn - Ảnh 1
Kệ mở luôn là ý tưởng tuyệt vời để trưng bày vật dụng, phụ kiện trang trí cho đến dụng cụ ăn uống.

2. Sử dụng móc treo

Thay vì xếp những chiếc cốc bên cạnh nhau, bạn cũng có thể lắp đặt thêm một vào chiếc móc kim loại nhỏ ngay dưới bề mặt của kệ gỗ để tận dụng khoảng trống này. Đây là giải pháp tiện lợi cho phép bạn treo từng chiếc cốc riêng lẻ mà không sợ chúng va chạm vào nhau trong quá trình lấy. Hơn nữa, loại móc này có giá rất phải chăng và độ bền cao, dễ dàng tìm mua ở bất cứ cửa hàng chuyên dụng nào.

6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh cho nhà thêm xinh xắn - Ảnh 2
Loại móc này có giá rất phải chăng và độ bền cao.

3. Chiếc giá điệu đà

Ai bảo rằng những chiếc giá treo điệu đà như thế này chỉ có dịp xuất hiện để phục vụ cho các buổi tiệc trà hay bữa tiệc lãng mạn? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng quanh năm suốt tháng để làm đẹp cho góc bếp của mình. Chiếc giá treo thiết kế tiện ích với các móc treo cốc bên trên tích hợp khay đựng đĩa bên dưới, phù hợp cho những loại cốc đĩa được bán nguyên bộ.

6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh cho nhà thêm xinh xắn - Ảnh 3
Chiếc giá treo thiết kế tiện ích với các móc treo cốc bên trên tích hợp khay đựng đĩa bên dưới.

4. Kệ gỗ nhiều ngăn

Những chiếc cốc của bạn có phải là thành quả mà bạn dày công sưu tập từ các cửa hàng gốm sứ không? Vậy thì hãy đầu tư cho phòng bếp một chiếc kệ xứng đáng với vẻ đẹp của chúng. Đó có thể là một chiếc kệ gỗ nhiều ngăn phong cách vintage mộc mạc như thế này. Loại kệ này có thể được treo lên tường hoặc đặt ngay trên mặt bàn, cạnh máy pha cà phê hay ấm đun nước. Chắc chắn những chiếc cốc của bạn sẽ khoe hết vẻ đẹp của mình đấy!

6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh cho nhà thêm xinh xắn - Ảnh 4
Những chiếc cốc của bạn sẽ khoe hết vẻ đẹp trên kệ gỗ nhiều ngăn.

5. Xếp chồng lên nhau

Bạn có thể nhân đôi không gian lưu trữ bằng cách sắp xếp những chiếc cốc chồng lên nhau. Cách này chỉ áp dụng cho những loại cốc kiểu dáng giống nhau và làm bằng chất liệu chắc chắn, thường là bằng sứ hoặc gỗ, không áp dụng với loại cốc thủy tinh vì sẽ dễ gây xước bề mặt hoặc vỡ khi lấy.

6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh cho nhà thêm xinh xắn - Ảnh 5
Nhân đôi không gian lưu trữ bằng cách sắp xếp những chiếc cốc chồng lên nhau.

6. Trưng bày lên tấm gỗ

Và cuối cùng là ý tưởng dành cho những ai muốn trưng bày các loại cốc của mình giống như là một bộ sưu tập đáng tự hào trên bức tường. Đối với những người có sở thích mua đồ lưu niệm ở các địa điểm du lịch thì đây thực sự là một ý tưởng thú vị. Bạn chỉ cần một tấm gỗ lớn, gắn móc kim loại chắc chắn và treo lần lượt chúng lên để bản thân và mọi người cùng chiêm ngưỡng.

6 ý tưởng lưu trữ cốc thông minh cho nhà thêm xinh xắn - Ảnh 1
Bạn chỉ cần một tấm gỗ lớn, gắn móc kim loại chắc chắn và treo những chiếc cốc lên.