Phòng khách ngay cạnh bếp nấu, làm sao để phân chia không gian hiệu quả?

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ ba, 10/11/2020 16:59 (GMT +7)
Dù phòng khách và bếp cùng chung một mặt sàn bạn vẫn có nhiều cách để phân chia không gian và tạo dấu ấn cho từng khu hiệu quả.
Hashtag #Phân chia không gian sống #Thiết kế phòng khách #Trang trí phòng khách #Sống đẹp sống nhàn #How to

Thiết kế mở trong không gian sống ngày càng được ưa chuộng bởi loại bỏ được các vách ngăn thô cứng cũng như sự thông thoáng mà nó mang lại. Thông thường, phòng khách, bếp, khu vực ăn uống áp dụng thiết kế này phổ biến hơn cả. Nhờ thiết kế mở, ngôi nhà hay căn hộ có diện tích “khiêm tốn” sẽ trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để mỗi khu vực chức năng vẫn thể hiện được dấu ấn riêng dù bố trí trên cùng một mặt phẳng? Dưới đây là 5 ý tưởng dành cho bạn.

1. Lát sàn bằng vật liệu khác nhau

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng các loại vật liệu lát sàn khác nhau cho từng khu vực trong cùng một căn phòng. Về mặt trực quan, nó giúp phân vùng chức năng một cách rõ ràng và đẹp mắt. Về công năng, mỗi loại vật liệu sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn như sàn gỗ ấm áp giúp cho phòng khách thân mật hơn, sàn gạch sáng bóng dễ lau chùi lại thích hợp cho phòng bếp nấu nướng dễ vương vãi thức ăn. 

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng các loại vật liệu lát sàn khác nhau cho không gian mở.
Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng các loại vật liệu lát sàn khác nhau cho không gian mở.

2. Sử dụng nhiều loại thảm

Nếu bạn không có điều kiện để cải tạo căn phòng bằng cách thay đổi sàn nhà thì những tấm thảm sẽ là lựa chọn kế tiếp. Chúng sẽ khoanh vùng và tạo sự chú ý vào từng khu vực riêng biệt nhờ vào kiểu dáng (tròn, vuông, chữ nhật, oval,...) và màu sắc, hoa văn hay họa tiết. Lúc này, tấm thảm không chỉ đơn thuần là vật để giữ vệ sinh, cách nhiệt mà còn trang trí cho từng góc nhỏ trong không gian thiết kế mở thêm đẹp.

Thảm trải sàn đa dạng về kích thước, kiểu dáng cũng là sự lựa chọn thông minh.
Thảm trải sàn đa dạng về kích thước, kiểu dáng cũng là sự lựa chọn thông minh.

3. Thiết lập kệ lưu trữ mở

Một cách hay để phân vùng phòng khách và phòng bếp chính là kệ mở. Mẫu kệ mở nhẹ nhàng vừa tạo sự riêng tư cho khu vực nấu nướng vừa tăng khả năng lưu trữ cho căn phòng, chỉ cần tích hợp vài chiếc giỏ, hộp đựng, thêm ít phụ kiện trang trí là bạn đã có một vách ngăn tự nhiên, thông thoáng cho không gian luôn gọn gàng ngăn nắp.

Một cách hay để phân vùng phòng khách và phòng bếp chính là kệ mở.
Một cách hay để phân vùng phòng khách và phòng bếp chính là kệ mở.

4. Đầu tư chiếc ghế sofa góc

Một chiếc ghế sofa góc hình chữ L không chỉ là món nội thất tuyệt vời cho phòng khách mà còn là thiết kế được định vị để tạo góc nhìn trực quan cho căn phòng lớn hơn. Tùy vào vị trí bạn muốn phân vùng chức năng (chẳng hạn như bếp, khu vực ăn uống) mà bạn chọn lựa sofa góc trái hoặc sofa góc phải sao cho phù hợp để đạt hiệu quả như ý.

Một chiếc ghế sofa góc hình chữ L cũng là một giải pháp thông minh.
Một chiếc ghế sofa góc hình chữ L cũng là một giải pháp thông minh.

5. Sơn màu tường khác nhau

Việc tạo cảm giác mới mẻ, sống động và khác biệt cho từng khu vực chức năng trong thiết kế mở có thể được thực hiện dễ dàng chỉ bằng thùng sơn và chổi quét. Mỗi một không gian sẽ phù hợp với một gam màu khác nhau nên bạn có thể phân vùng chúng chỉ bằng màu sơn tường, rất dễ dàng đúng không nào? Chẳng hạn như ở ví dụ này, màu xanh lam dùng cho phòng bếp và xám thanh lịch cho khu vực ăn uống. Các điểm nhấn màu vàng và sàn gỗ tạo sự liên kết để chúng không bị tách biệt hoàn toàn.

Phân vùng khu vực chức năng có thể được thực hiện dễ dàng chỉ bằng thùng sơn và chổi quét.
Phân vùng khu vực chức năng có thể được thực hiện dễ dàng chỉ bằng thùng sơn và chổi quét.
Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông Thiết kế mở - giải pháp thông minh để phòng khách luôn thoáng đẹp 5 mẫu kệ góc xuất sắc cho bức tường thêm sinh động và hữu dụng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp