5 ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo cho căn phòng bừng sức sống

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ sáu, 19/02/2021 20:00 (GMT +7)
5 ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo, lạ mắt để căn phòng nói riêng và ngôi nhà nói chung được “thay áo mới” một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Hashtag #Trang trí nội thất #Màu sắc trang trí #Sơn nhà đẹp #Trang trí nhà #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Bạn có biết, bức tường đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sức hút cho bất cứ căn phòng nào. Đó có thể là yếu tố màu sơn, cũng có thể là yếu tố họa tiết, hoa văn mà nó mang lại. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo, lạ mắt để căn phòng của bạn nói riêng và ngôi nhà nói chung được “thay áo mới” một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Thay màu sơn tường đơn sắc nhưng mới mẻ

Tất nhiên rồi, ý tưởng đầu tiên mà chúng tôi đề cập sẽ là giải pháp đơn giản nhất và bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức để thực hiện. Vì bạn chỉ chọn một gam màu đơn sắc, không hoa văn họa tiết cũng không phối hợp thêm màu nào nên việc bạn cần suy nghĩ đó là lựa chọn màu sơn gì để thay thế cho màu tường cũ hoặc ẩm mốc mà thôi. Những gam màu trung tính hoặc pastel đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất và bạn có thể thử trải nghiệm xem nhé!

5 ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo cho căn phòng bừng sức sống - Ảnh 1
Những gam màu trung tính hoặc pastel đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất.
Những gam màu trung tính hoặc pastel đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất.

2. Phối hợp 2 gam màu trong 1 căn phòng

Ý tưởng thứ hai đó là sử dụng 2 gam màu kết hợp trong một căn phòng nhưng phải ở những mảng tường riêng biệt. Cách này thường được sử dụng khi bạn muốn chọn một sắc màu rực rỡ như vàng, hồng, cam,... nhưng lại không muốn chúng bị chói quá trong căn phòng. Khi đó, chúng ta sẽ kết hợp với những mảng tường màu trắng, xám hoặc màu be trung tính để làm nổi bật gam màu bạn yêu thích mà vẫn đảm bảo sự hài hòa, đẹp mắt.

5 ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo cho căn phòng bừng sức sống - Ảnh 3
Cách này thường được sử dụng khi bạn muốn chọn một sắc màu rực rỡ nhưng lại không muốn chúng bị chói quá trong căn phòng.
Cách này thường được sử dụng khi bạn muốn chọn một sắc màu rực rỡ nhưng lại không muốn chúng bị chói quá trong căn phòng.

3. Sử dụng phương pháp sơn nửa tường

Sơn nửa tường là ý tưởng sử dụng 2 màu sơn phối hợp cùng nhau trên cùng 1 bức tường, thường là phân chia theo chiều ngang để tạo cho không gian một điểm nhấn bắt mắt mà không cần dùng thêm phụ kiện trang tr. Tự cách phối hợp màu sắc này đã tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật cho căn phòng, điều quan trọng là bạn chọn lựa chúng sao cho thật đẹp mắt. Những “cặp đôi” sắc màu gợi ý cho bạn như: hồng-xám, vàng-xanh lá, vàng-xám, xanh lam-trắng,...

5 ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo cho căn phòng bừng sức sống - Ảnh 5
Sơn nửa tường là ý tưởng sử dụng 2 màu sơn phối hợp cùng nhau trên cùng 1 bức tường.
Sơn nửa tường là ý tưởng sử dụng 2 màu sơn phối hợp cùng nhau trên cùng 1 bức tường.

4. Những đường sơn kẻ sọc

Nếu bạn muốn tạo nên sự thay đổi lạ mắt hơn cho bức tường nhưng lại chưa sẵn sàng với những ý tưởng ngoạn mục thì có thể chọn giải pháp sơn sọc dọc. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng, màu sắc tổng thể mà bạn sử dụng 2 hoặc 3 (không nên chọn quá nhiều màu) để trang trí cho bức tường thêm sinh động. Một điểm cộng của phương pháp này chính là đường kẻ dọc có khả năng "kéo cao" trần nhà bằng thị giác, giúp căn phòng của bạn trông cao và thoáng hơn.

5 ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo cho căn phòng bừng sức sống - Ảnh 7
Đường kẻ dọc có khả năng 'kéo cao' trần nhà bằng thị giác, giúp căn phòng của bạn trông cao và thoáng hơn.
Đường kẻ dọc có khả năng "kéo cao" trần nhà bằng thị giác, giúp căn phòng của bạn trông cao và thoáng hơn.

5. Những họa tiết hình học ngẫu hứng

Và cuối cùng là ý tưởng sử dụng màu sơn để trang trí tường bằng họa tiết hình học dành cho những ai yêu thích sự ngẫu hứng, tính phá cách và muốn có một căn phòng không đụng hàng với bất kỳ ai. Những bức hình minh họa này sẽ gợi ý cho bạn những cách thức để tạo nên một bức tường đẹp-độc-lạ bằng họa tiết hình học vốn dĩ rất đa dạng, khi được kết hợp theo cảm hứng của gia chủ sẽ càng thêm phần lôi cuốn, đầy mời gọi.

5 ý tưởng sơn tường từ đơn giản đến độc đáo cho căn phòng bừng sức sống - Ảnh 9
Dùng màu sơn để trang trí tường bằng họa tiết hình học dành cho những ai yêu thích sự ngẫu hứng.
Dùng màu sơn để trang trí tường bằng họa tiết hình học dành cho những ai yêu thích sự ngẫu hứng.
Không muốn xôi hỏng bỏng không, hãy đọc kĩ bài này trước khi tự sơn tường Bật mí bảng màu sơn tràn đầy cảm hứng cho 9 khu vực trong ngôi nhà Dùng rổ rá tre trang trí tường, cách thổi vẻ đẹp mộc mạc, độc đáo cho nhà ở
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp