5 ý tưởng tận dụng không gian chân giường đẹp mắt và hiệu quả

5 ý tưởng tận dụng không gian chân giường đẹp mắt và hiệu quả

Phần chân giường là vị trí thuận lợi để tăng cường khả năng lưu trữ cũng như làm đẹp phòng ngủ, vậy thì không có lý do gì để bạn bỏ qua 5 ý tưởng hữu dụng này.

Bộ ga trải giường của bạn đã được thay mới. Chiếc táp đầu giường đã được dọn dẹp sạch sẽ. Vậy còn phần chân giường thì sao? Có bao giờ bạn nghĩ rằng vị trí này sẽ là nơi tuyệt vời để lưu trữ cho phòng ngủ mà không tốn quá nhiều diện tích mặt sàn? Hãy tham khảo 5 ý tưởng mà 2Đẹp! mang đến ngày hôm nay, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả của chúng và nhanh chóng ứng dụng vào phòng ngủ của mình.

1. Ghế dài và giỏ mây vintage

Với những ai trót trao trái tim mình cho phong cách vintage cổ điển lãng mạn chắc chắn sẽ khó lòng bỏ qua ý tưởng xinh xắn này. Một chiếc ghế dài bằng gỗ được tận dụng hoặc mua từ cửa hàng đồ cũ, một chiếc giỏ mây nhẹ nhàng, chậu cây xanh, lọ hoa hồng phấn cùng vài cuốn sách là đủ để tạo nên một góc nhỏ rất “thơ” ngay dưới chân giường của bạn.

5 ý tưởng tận dụng phần chân giường một cách đẹp mắt và hiệu quả - Ảnh 1
Nội thất và phụ kiện vintage tạo nên góc nhỏ rất “thơ” ngay dưới chân giường.

2. Ghế cuối giường êm ái

Ghế cuối giường (bed bench) hay còn gọi là ghế băng trong Tiếng Việt là món nội thất quen thuộc đối với các gia đình phương Tây. Nó được sử dụng khá linh hoạt trong phòng ngủ để như làm nơi nghỉ tạm, tháo dép, thay tất vớ trước khi lên giường, là nơi đặt các vật dụng cá nhân hoặc là chiếc giường êm ái cho thú cưng của bạn.

5 ý tưởng tận dụng phần chân giường một cách đẹp mắt và hiệu quả - Ảnh 2
Ghế cuối giường (bed bench) được sử dụng phổ biến vì tính linh hoạt của mình.

3. Bố trí thùng/ rương lưu trữ

Bạn có thể tái sử dụng những chiếc thùng gỗ hoặc rương cũ có kích thước lớn để đặt ngay bên dưới chân giường. Vì không gian bên trong khá rộng rãi nên nó có thể sử dụng làm nơi lưu trữ trang phục hoặc phụ kiện trái mùa: Chẳng hạn như áo quần mùa Đông, chăn bông dày,... chưa cần dùng đến trong mùa Hè. Bề mặt bên trên cũng có thể tận dụng để đặt hai chiếc gối xinh xinh như hình để tăng khả năng lưu trữ.

5 ý tưởng tận dụng phần chân giường một cách đẹp mắt và hiệu quả - Ảnh 3
Tái sử dụng thùng gỗ hoặc rương cũ có kích thước lớn để đặt ngay dưới chân giường.

4. Kệ để giày 2 tầng

Mẫu kệ để giày 2 tầng này là mặt hàng cực kỳ thông dụng và bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ cửa hàng nội thất nào. Có rất nhiều thiết kế 1,2,3 hoặc nhiều tầng hơn nữa nhưng mẫu kệ 2 tầng sẽ có kích thước vừa vặn nhất với phần chân giường. Bạn có thể sử dụng chức năng của nó đúng như tên gọi là để giày dép hoặc biến tấu thành nơi sắp xếp chăn mền, sách báo, tạp chí hay các loại thiết bị điện tử (thường xuyên được khuyến cáo không để ở vị trí đầu giường),...

5 ý tưởng tận dụng phần chân giường một cách đẹp mắt và hiệu quả - Ảnh 4
Kệ giày 2 tầng quen thuộc có thể được biến tấu đa dạng ở chân giường.

5. Tủ lưu trữ kín đáo

Đối với những căn hộ nhỏ thì một chiếc tủ bố trí bên dưới chân giường không chỉ tăng không gian lưu trữ mà còn tạo nên sự phân vùng tự nhiên giữa các khu vực chức năng trong phòng. Chiếc tủ nhiều ngăn kéo này giúp chủ nhân lưu trữ vật dụng cá nhân một cách kín đáo. Sắc màu đen tuy đơn giản nhưng lại huyền bí và vô cùng nổi bật trong căn phòng có tông màu trắng chủ đạo như thế này.

5 ý tưởng tận dụng phần chân giường một cách đẹp mắt và hiệu quả - Ảnh 5
Chiếc tủ nhiều ngăn kéo giúp bạn lưu trữ vật dụng cá nhân một cách kín đáo. 
Chia sẻ facebook Thùy Linh