5 ý tưởng sáng tạo giúp "cơi nới" phòng khách nhỏ hiệu quả

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ năm, 01/04/2021 15:00 (GMT +7)
Sơn kín chân tường cùng một màu, thay rèm treo bằng rèm cuốn, lắp đặt nhiều kệ mở ở góc tường,... là những ý tưởng hiệu quả để “cơi nới” phòng khách nhỏ.
Hashtag #Phòng khách nhỏ #Thiết kế phòng khách #Nội thất phòng khách #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Nếu bạn đang tìm kiếm những giải pháp cho phòng khách nhỏ trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thật thì nhất định không được bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp 5 ý tưởng thông minh, sáng tạo nhưng cũng không quá khó để thực hiện. Nào, mời bạn cùng chuyên mục Nhà Hay theo dõi nhé!

1. Sơn kín chân tường cùng một màu

Chúng ta vẫn hay bố trí phần chân tường có gạch ốp hoặc sơn màu khác với màu tường tổng thể, mục đích nhằm tạo điểm nhấn cho bức tường trở nên nổi bật. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn không được rộng lớn thì mẹo nhỏ ở đây chính là sơn kín phần chân tường đồng màu với toàn bộ bức tường. Nhà thiết kế nội thất Kelly Hoppen chia sẻ cách làm này sẽ giúp căn phòng trông cao hơn rất nhiều. Nếu ví von phòng khách là một “đôi chân” thì phần sơn trắng dưới chân tường thì trông như một "chiếc vớ" còn "ống quần" lại cao nên trông chân sẽ ngắn đi.

Nếu căn phòng của bạn không được rộng lớn thì mẹo nhỏ ở đây chính là sơn kín phần chân tường đồng màu với toàn bộ bức tường. 
Nếu căn phòng của bạn không được rộng lớn thì mẹo nhỏ ở đây chính là sơn kín phần chân tường đồng màu với toàn bộ bức tường. 

2. "Nhân đôi" không gian bằng cách sử dụng gương

Sử dụng gương soi được xem là thủ thuật "lâu đời" nhất nhưng dường như nó chưa bao giờ lỗi thời. Gương thực sự có hiệu quả cho phòng khách nói riêng và rất nhiều khu vực khác nữa. Một tấm gương lớn, che kín gần như toàn bộ 1 bên tường sẽ tạo nên ảo giác về một căn phòng được "nhân đôi": Từ nội thất, phụ kiện trang trí và quan trọng là cả ánh sáng cũng được tăng lên gấp bội, rất hữu ích đúng không nào?

Một tấm gương lớn, che kín toàn bộ 1 bên tường sẽ tạo nên ảo giác về một căn phòng được 'nhân đôi.
Một tấm gương lớn, che kín toàn bộ 1 bên tường sẽ tạo nên ảo giác về một căn phòng được "nhân đôi.

3. Thay thế rèm treo truyền thống bằng rèm cuốn

Đôi khi bạn không cần phải thay đổi nội thất cồng kềnh mà thay vào đó chỉ cần một chi tiết nhỏ như rèm che nắng ở khu vực cửa sổ là đủ để tạo nên một sự khác biệt rất lớn. Khi bạn sử dụng rèm che bằng vải treo 2 bên theo kiểu truyền thống thì phòng khách nhỏ chắc chắn sẽ hẹp hơn. Còn nếu bạn thử chuyển đổi thành rèm cuốn (màn cuốn), nó sẽ làm căn phòng cao, rộng và thoáng hơn nhiều. Hãy thử áp dụng xem nhé!

Nếu bạn thử chuyển đổi thành rèm cuốn (màn cuốn), nó sẽ làm căn phòng cao, rộng và thoáng hơn nhiều. 
Nếu bạn thử chuyển đổi thành rèm cuốn (màn cuốn), nó sẽ làm căn phòng cao, rộng và thoáng hơn nhiều. 

4. Lắp đặt nhiều kệ mở ở góc tường

Chìa khóa giúp bạn mở cửa không gian nhỏ chính là tận dụng tối đa từng ngóc ngách trong phòng để lưu trữ. Ở đây, chúng tôi đưa ra giải pháp kệ mở, nhưng không chỉ là kệ mở thông thường mà là vị trí của nó lắp đặt ngay ở góc tường. Khu vực này thường dễ bị bỏ quên một cách rất lãng phí. Hãy nhìn bức hình này xem, cùng một lúc lắp đặt 5 kệ mở mà trông vẫn gọn gàng, thẩm mỹ là nhờ góc phòng. Nếu bạn lắp đặt 5 kệ trên một bức tường phẳng thì hiệu quả mang lại chưa hẳn đã như ý.

Phòng khách này cùng một lúc lắp đặt 5 kệ mở mà trông vẫn gọn gàng, thẩm mỹ.
Phòng khách này cùng một lúc lắp đặt 5 kệ mở mà trông vẫn gọn gàng, thẩm mỹ.

5. Tivi “ẩn mình” sau những bức tranh xinh

Thông thường, một chiếc tivi treo trên nền tường sơn màu sáng thì trông nó giống như một “hốc đen” không mấy thi vị.Vì thế, chúng tôi cực kỳ ấn tượng với cách mà chủ nhân của phòng khách này lựa chọn để lắp đặt tivi cũng như trang trí cho không gian tiếp khách xinh xắn, độc đáo. Thoạt nhìn, bạn chỉ có thể hình dung bức tường được trang trí bởi bộ sưu tập hình ảnh bươm bướm sinh động, thế nhưng khi mở ra mới phát hiện có một chiếc tivi "nấp" đằng sau, rất bất ngờ đúng không nào?

Đằng sau những bức tranh xinh xắn là một chiếc tivi “ẩn nấp” đằng sau.
Đằng sau những bức tranh xinh xắn là một chiếc tivi “ẩn nấp” đằng sau.
10 phòng khách ấn tượng dành cho những người muốn "mang bãi biển vào nhà" Lựa chọn 4 loại vật liệu bền đẹp cho bàn nước phòng khách thêm ấn tượng Diện mạo phòng khách tươi sáng hơn với 6 ý tưởng không tốn nhiều chi phí
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp