6 vị trí tốt nhất để lưu trữ dao làm bếp an toàn, khoa học

6 vị trí tốt nhất để lưu trữ dao làm bếp an toàn, khoa học

Vị trí nào trong bếp sẽ là nơi lưu trữ dao làm bếp an toàn và khoa học? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Sự kiện: Lưu trữ thông minh

Bộ dao làm bếp là dụng cụ không thể thiếu được để sơ chế thực phẩm. Tuy nhiên, đây cũng là vật sắc nhọn nguy hiểm đối với trẻ em. Chúng ta có đủ các loại dao, từ dao gọt trái cây, dao thái thịt mỏng, dao chặt thịt sườn,... vậy nên rất cần một khu vực để có thể sắp xếp chúng một cách khoa học, dễ tìm và dễ lấy. 

Dưới đây là 6 vị trí tốt nhất trong căn bếp để bạn có thể lưu trữ bộ dụng cụ làm bếp quan trọng này. Tất cả đều xa tầm tay với của trẻ em nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn nếu nhà có trẻ nhỏ.

1. Ngay trên bồn rửa

Để áp dụng ý tưởng này, bạn cần chắc chắn rằng bộ nam châm trên bề mặt phải thực sự mạnh để có thể cố định các loại dao kích thước lớn bé khác nhau mà không sợ bị rơi. Vị trí này rất thuận tiện để bạn với tay lấy dao khi cần cũng như lưu trữ chúng sau khi rửa sạch.

7 vị trí tốt nhất để lưu trữ bộ dao làm bếp an toàn và khoa học - Ảnh 1
Vị trí này rất thuận tiện để bạn với tay lấy dao khi cần cũng như lưu trữ chúng sau khi rửa sạch.

2. Góc tường khu vực nấu nướng

Góc tường nhỏ khuất trong góc khu vực nấu nướng cũng là nơi phù hợp để bạn cố định bộ dao nhiều món của mình. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tận dụng bức tường trống, giải phóng mặt bếp đồng thời tránh sự chú ý của trẻ. Tương tự mục (1), hãy đảm bảo tấm gỗ hoặc kim loại phải có nam châm lực hút mạnh.

7 vị trí tốt nhất để lưu trữ bộ dao làm bếp an toàn và khoa học - Ảnh 2
Ý tưởng này sẽ giúp bạn tận dụng bức tường trống, giải phóng mặt bếp.

3. Giá đựng dao sau cửa tủ

Đối với tủ bếp dưới, bạn có thể lắp đặt một chiếc giá lưu trữ dao bằng gỗ cố định chắc chắn như thế này. Bộ dao sẽ “yên vị” không xê dịch và bạn có thể lấy chúng dễ dàng chỉ với một thao tác mở cửa tủ và đóng kín khi chưa cần dùng đến.

7 vị trí tốt nhất để lưu trữ bộ dao làm bếp an toàn và khoa học - Ảnh 6
Bạn có thể lắp đặt một chiếc giá lưu trữ dao bằng gỗ cố định chắc chắn như thế này.

4. Ngăn kéo chứa “bí mật”

Một thủ thuật lưu trữ dao thông minh nữa chính là sử dụng ngăn kéo của tủ bếp thiết kế riêng cho việc lưu trữ dao. Với thiết kế này, số lượng dao bạn cất giữ có thể lên đến hơn 10 chiếc, rất tiện lợi, khoa học và đẹp mắt đúng không nào? 

7 vị trí tốt nhất để lưu trữ bộ dao làm bếp an toàn và khoa học - Ảnh 7
Với thiết kế này, số lượng dao bạn cất giữ có thể lên đến hơn 10 chiếc.

5. Bên hông tủ bếp trên

Tủ bếp trên được bố trí ở vị trí cao, ngoài tầm tay với của trẻ em nên đây là vị trí an toàn để bạn có thể thiết lập giá lưu trữ dao làm bếp. Nhìn vào sự bố trí của góc bếp này, những con dao sắc bóng loáng không tạo cảm giác sợ hãi mà ngược lại trông chúng khá đẹp mắt bên hông tủ sơn trắng đúng không nào?

7 vị trí tốt nhất để lưu trữ bộ dao làm bếp an toàn và khoa học - Ảnh 3
Tủ bếp trên được bố trí ở vị trí cao nên đây là vị trí an toàn để thiết lập giá lưu trữ dao làm bếp.

6. Trên khung cửa sổ

Ý tưởng này tuy khá táo bạo nhưng bạn cũng có thể xem xét áp dụng trong trường hợp bức tường nhà bếp đã không còn chỗ trống cho việc lưu trữ. Vị trí này cũng nằm ở vùng an toàn, trẻ em không thể chạm đến được. Hơn nữa, dao làm bếp đặt cạnh ô cửa sổ cũng là một cách hay để tiêu diệt vi khuẩn nhờ ánh nắng mặt trời.

7 vị trí tốt nhất để lưu trữ bộ dao làm bếp an toàn và khoa học - Ảnh 4
Dao làm bếp đặt cạnh ô cửa sổ cũng là một cách hay để tiêu diệt vi khuẩn nhờ ánh nắng mặt trời.
Chia sẻ facebook Thùy Linh