Viện Huyết học cử 60 y bác sĩ vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

Viện Huyết học cử 60 y bác sĩ vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch
Đoàn công tác đợt 1 với 60 cán bộ của Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại khu vực phía Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức đoàn cán bộ, y bác sĩ lên đường vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ chống dịch. Với tinh thần hỗ trợ, trước đó, Viện đã gửi 4000 đơn vị máu vào TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Sáng 15/8, đoàn công tác (đợt 1) của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã lên xe di chuyển ra sân bay Nội Bài và đáp chuyến bay vào TP Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, đoàn công tác của Viện sẽ hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách (có quy mô 1.000 giường bệnh) và thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công. 

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương là bệnh viện tuyến cao nhất trong lĩnh vực khám chữa bệnh về huyết học và tổ chức truyền máu. Các cán bộ, y bác sĩ tại viện là những chuyên gia đầu ngành về huyết học tại Việt Nam. Với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ y bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu trung ương nhận được sự tín nhiệm rất lớn của cộng đồng, của bệnh nhân. Bệnh viện là địa chỉ tiếp nhận nguồn máu quý giá, là sự sẻ chia những giọt máu đào của những người tình nguyện cứu sống những người khác.  

60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 5
Trước đó, các y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuẩn bị để lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 7
Các cán bộ, y bác sĩ tổ chức cắt tóc cho nhau ngay tại Viện để đi vào "tâm dịch"
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2
Các cán bộ của Viện họp bàn các vấn đề về chuyên môn, chuẩn bị các kế hoạch làm việc trên tinh thần nỗ lực ở mức cao nhất, cả những người ở lại tiếp tục công việc của Viện và những người lên đường đi chống dịch.
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 8
Tinh thần của những chiến sĩ áo trắng của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 3
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 9
Bác sĩ Nguyễn Quang Hưng chia sẻ bản thân mình và các đồng nghiệp ở Viện đều đang có tinh thần tốt, sẵn sàng với nhiệm vụ trước mắt, chỉ có một nỗi lo là tình trạng nguồn máu để điều trị bệnh nhân trong thời gian này đang rất thiếu. Bác sĩ Hưng mong muốn sẽ có nhiều người quan tâm hơn đến lời kêu gọi hiến máu vì các bệnh nhân đang rất cần.
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1
TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng đoàn công tác của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 4
Anh Trần Văn Luật chia tay vợ là chị Trần Thị Nhung trước khi lên đường vào Nam làm nhiệm vụ, cả hai anh chị đều công tác tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 6
Các y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với tinh thần quyết tâm cao, dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào đều hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, tất cả vì cộng đồng, cùng chung sức đồng lòng chiến đấy đẩy lùi dịch bệnh.
60 y bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương lên đường vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1
Nguồn ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Chia sẻ facebook Copy URL
Bảo Nam