600 nghệ sĩ TVB thất nghiệp do dịch Covid-19

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 15/01/2021 19:58 (GMT +7)
TVB đã buộc phải ngưng sắp xếp việc làm cho nhiều nghệ sĩ để giảm quỹ lương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Hashtag #Sao Hoa ngữ #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngày 15/1, HK01 đưa tin hiện có hơn 600 nghệ sĩ TVB đang rơi vào tình cảnh thất nghiệp do nhà đài gặp khó khăn tài chính. Theo đó, trong suốt nhiều tháng qua, họ sống chủ yếu dựa vào tiền cứu trợ mùa dịch của Cổ Thiên Lạc với mức trợ cấp 1.000 USD.

Một số ngôi sao may mắn được sắp xếp công việc cũng phải chấp nhận giảm nửa mức lương để san sẻ gánh nặng kinh tế cho đài giữa bối cảnh dịch bệnh khó khăn này.

Được biết, trong suốt những năm qua, TVB đã bị một bộ phận khán giả chỉ trích vì cơ chế đối đãi quá bạc bẽo với nghệ sĩ, đặc biệt là những ngôi sao gạo cội, diễn viên tuyến 2 và diễn viên quần chúng. Vụ việc cũng khiến công việc làm ăn của TVB ngày càng thua lỗ khiến đài buộc phải cắt giảm nhân sự, giảm lương thưởng

Nữ diễn viên Uông Minh Thuyên bày tỏ hy vọng lãnh đạo đài sẽ tăng lương cho nhân viên.
Nữ diễn viên Uông Minh Thuyên bày tỏ hy vọng lãnh đạo đài sẽ tăng lương cho nhân viên.

Trong mùa dịch vừa qua, các ngôi sao của TVB như Bành Hoài An, Trần Quốc Phong, Mạc Gia Kiềm cũng đã bị mất viêc. Họ từng bị truyền thông chụp được ảnh làm việc tay chân để kiếm thêm thu nhập vì đồng lương không đủ sống.

Nữ diễn viên nổi tiếng Ôn Dụ Hồng cũng đã quyết định dứt áo ra đi sau 23 năm gắn bó với nhà đài Hong Kong vì vấn đề chèn ép lương bổng. Trên On, cô cho biết TVB đã đưa ra một hợp đồng mới với mức lương thấp hơn một nửa và cho biết chỉ khi đặt bút ký thì mới được sắp xếp việc làm vì tài chính công ty eo hẹp.

Hình ảnh Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm làm bốc vác ở công trường để kiếm thêm thu nhập khiến TVB nhận về vô số chỉ trích. Ảnh: On.
Hình ảnh Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm làm bốc vác ở công trường để kiếm thêm thu nhập khiến TVB nhận về vô số chỉ trích. Ảnh: On.

Ôn Dụ Hồng từng bức xúc chia sẻ rằng lương của cô một tháng khoảng 6.000 USD nhưng với điều kiện TVB sẽ sắp xếp cho cô khoảng 20 dự án lớn nhỏ. Và việc sống ở Hong Kong đắt đỏ thế nào thì nhiều người cũng đã biết. Chính vì vậy, lương bình thường đã không đủ sống mà lại bị kêu giảm một nửa, khác nào làm việc không công cho đài.

Hiện nhà đài TVB vẫn chưa đưa ra được phương án giải quyết cho tình trạng trên.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ gái quê học thức kém đến tiểu hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ Bốn người đẹp có cát-xê cao của showbiz Hoa ngữ nhưng diễn xuất quá tệ Thanh Hóa: Người đàn ông bị cắt "của quý" trên đồi cao su
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp