7 Cách trị mụn bằng nha đam đơn giản tại nhà

7 Cách trị mụn bằng nha đam đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp trị mụn lành tính, an toàn thì cách trị mụn bằng nha đam này sẽ là một gợi ý.

Nha đam từ lâu đã được sử dụng trong rất nhiều công thức mặt nạ làm đẹp da. Nguyên liệu này còn rất có ích cho việc trị mụn. Cách trị mụn bằng nha đam dưới đây sẽ giúp bạn sớm lấy lại làn da láng mịn.

1. Cách trị mụn bằng nha đam nguyên chất

Gel nha đam chứa một số đặc tính có lợi cho việc trị mụn trứng cá như kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa. Các chất kháng khuẩn trong nha đam giúp loại bỏ vi khuẩn khỏi da, giảm nguy cơ phát triển các nốt mụn.

Để điều trị mụn, bạn có thể thoa lô hội lên vùng da bị mụn và để qua đêm. Điều quan trọng là phải rửa sạch vào buổi sáng hôm sau.

7 Cách trị mụn bằng nha đam đơn giản tại nhà - Ảnh 1
Cách trị mụn bằng nha đam nguyên chất.

2. Cách trị mụn bằng nha đam và chanh

Trong quả chanh chứa Axit xitric giúp điều trị mụn trứng cá. Nước chanh nguyên chất có tính axit, vì vậy trộn với nha đam có thể khiến nước chanh không gây kích ứng da.

Bạn có thể làm mặt nạ bằng cách trộn lô hội và nước cốt chanh theo tỷ lệ 8:1, thoa đều hỗn hợp này lên mặt và giữ nguyên trong khoảng 10 phút. Nên tránh vùng mắt nhạy cảm và rửa mặt nạ thật sạch sau đó.

3. Cách trị mụn bằng nha đam, quế và mật ong

Quế  và mật ong cũng có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm tương tự như nha đam. Để làm mặt nạ này bạn có thể trộn khoảng 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nha đam và ¼ muỗng cà phê quế vào một cái bát nhỏ. Có thể thoa hỗn hợp này lên mặt, giữ nguyên trong 10 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

7 Cách trị mụn bằng nha đam đơn giản tại nhà - Ảnh 1
Cách trị mụn bằng nha đam này rất đơn giản.

4. Cách trị mụn bằng nha đam và tinh dầu tràm trà

Dầu tràm trà có thể giúp trị mụn từ nhẹ đến trung bình. Nên tránh để tinh dầu tràm trà lâu trên da, nhưng khi trộn với lô hội, nó có thể thích hợp để sử dụng như một dung dịch tẩy rửa.

Để tạo dung dịch, bạn trộn nước, lô hội và 2 đến 3 giọt tinh dầu tràm trà với nhau. Một số người có thể nhạy cảm với tinh dầu tràm trà, vì vậy điều cần thiết là rửa sạch dung dịch bằng nước sau vài phút.

5. Cách trị mụn bằng xịt khoáng nha đam

Xịt lên da với dung dịch nha đam pha loãng có thể giúp da ngậm nước mà không gây thêm dầu hoặc bóng dầu.

Một người có thể trộn khoảng 2 phần nước với 1 phần lô hội để tạo thành bình xịt. Có thể cho dung dịch vào bình xịt và xịt lên vùng da bị mụn, tránh vùng mắt.

6. Cách trị mụn bằng nha đam, đường và dầu dừa

Các hạt trong đường loại bỏ các lớp da chết. Trong đó thành phần chính của dầu dừa là axit lauric có thể giúp chống lại mụn trứng cá. Bạn làm hỗn hợp tẩy tế bào chết bằng cách sử dụng lượng đường và dầu dừa bằng nhau, trộn với một nửa lượng nha đam. Sau khi trộn đều, có thể thoa hỗn hợp này lên vùng da bị mụn và sau đó rửa sạch.

7 Cách trị mụn bằng nha đam đơn giản tại nhà - Ảnh 1
Cách trị mụn bằng nha đam, đường và dầu dừa.

Tránh tẩy tế bào chết quá thường xuyên, và luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng kem tẩy tế bào chết trên mụn vì chúng có thể gây kích ứng da thêm.

7. Cách trị mụn bằng kem chứa thành phần nha đam

Nha đam là một thành phần phổ biến trong nhiều loại kem trị mụn. Mọi người có thể tìm ra sản phẩm nào có chứa nha đam bằng cách xem các thành phần hoạt tính được ghi trên nhãn. Bạn nên sử dụng các loại kem có chứa lô hội như một phần của thói quen trị mụn hàng ngày vì đặc tính chống viêm của nó.

Với 7 cách trị mụn bằng nha đam nói trên, chúc bạn sớm thoát khỏi tình trạng mụn đáng ghét, theo một cách tự nhiên, tiết kiệm và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà!

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên