7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi chọn sofa cho phòng khách

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi chọn sofa cho phòng khách

7 lý do cực kỳ thuyết phục để giải thích vì sao màu xám lại được đánh giá là gam màu an toàn nhất và đáng thử nhất khi lựa chọn sofa cho phòng khách.

Lựa chọn nội thất cho phòng khách sao cho thật hoàn hảo chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt là với món nội thất cơ bản nhất - ghế sofa - thì bạn sẽ còn chật vật khi xem xét chất liệu, kiểu dáng, vải bọc, họa tiết, màu sắc,... Tuy nhiên, có một cách để bạn làm cho quá trình này dễ dàng hơn một chút, đó chính là: Dù bạn có chọn lựa ghế sofa với các tiêu chí như thế nào thì hãy ưu tiên sử dụng gam màu xám. Dưới đây sẽ là 7 lý do để giải thích vì sao đây lại là màu xám được xem là an toàn nhất mà bạn có thể bổ sung cho phòng khách.

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 1
Xám là gam màu an toàn nhất mà bạn có thể lựa chọn cho phòng khách.

1. Gam màu trung tính hoàn hảo

Không quá nhạt như sofa trắng hay kem, không quá tối như sofa đen hay xanh lam đậm, xám là gam màu trung tính hoàn hảo để bạn có thể kết hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, từ phong cách đương đại đến truyền thống đều được cả.

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 2
Màu xám là gam màu trung tính hoàn hảo!

2. Khả năng kết nối màu sắc

Màu xám là một lựa chọn cực kỳ phù hợp khi bạn không cần đắn đo quá nhiều trong quá trình lựa chọn những gam màu nội thất hay phụ kiện trong phòng khách. Nó có thể kết hợp được cả với tông màu nóng hay tông màu lạnh một cách dễ dàng.

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 3
Là gam màu có khả năng kết nối các màu sắc khác dễ dàng.

3. Tạo cảm giác thoải mái

Khác với những gam màu đỏ, vàng, cam có phần hơi chói nếu không biết cách bổ sung các gam màu khác, màu xám lại tạo cho phòng khách một cái nhìn thoải mái vì đôi mắt của bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu nhìn ngắm gam màu này.

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 4
Đôi mắt của bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu nhìn ngắm gam màu này.

4. Cho phòng khách vẻ sang trọng

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định phong cách của phòng khách nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung. Chẳng hạn màu đỏ mang đến sự quyến rũ, màu đen tạo quyền lực, sắc xanh lá trẻ trung còn màu xám lại cực kỳ sang trọng.

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 5
Màu xám mang lại cho phòng khách vẻ đẹp sang trọng.

5. Phù hợp với mọi kiểu sofa

Đây là lý do mà chúng tôi khuyên bạn dù chọn bất cứ kiểu dáng ghế sofa như thế nào, hiện đại hay cổ điển thì màu xám vẫn là lựa chọn an toàn hơn cả. Kể cả một chiếc ghế sofa tối giản thì màu xám vẫn có thể khoác lên cho nó một vẻ đẹp khó có thể chối từ.

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 6
Bất cứ kiểu dáng ghế sofa nào, màu xám vẫn là lựa chọn an toàn hơn cả.

6. Cân bằng các gam màu trung tính

Những ai yêu thích sử dụng gam màu trung tính trong thiết kế nội thất thì chắc chắn sẽ không thể phủ nhận khả năng cân bằng các sắc thái màu sắc của màu xám. Giữa những gam màu như trắng, kem, nâu, ghi,... sofa màu xám sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật và tinh tế của căn phòng.

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 7
Không thể phủ nhận khả năng cân bằng các sắc thái màu sắc của màu xám.

7. Một gam màu khó có thể lỗi thời

Nếu màu vàng, xanh dương được dùng nhiều trong mùa Hè, màu nâu, đỏ, được chọn lựa cho mùa Đông thì đặc biệt thay, màu xám không hề “kén chọn” mùa. Nó là gam màu khó có thể lỗi thời, bạn hoàn toàn có thể sử dụng suốt 4 mùa quanh năm, nếu cần tạo điểm nhấn, hãy thay đổi vỏ bọc gối tựa trên sofa nhé!

7 lý do vì sao bạn nên ưu tiên màu xám khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách - Ảnh 8
Đặc biệt thay, màu xám không sợ lỗi thời và không hề “kén chọn” mùa!
Chia sẻ facebook Thùy Linh