8 lời khuyên về chăm sóc da mụn viêm từ chuyên gia

8 lời khuyên về chăm sóc da mụn viêm từ chuyên gia

Việc chăm sóc da mụn viêm trở nên đơn giản hơn khi bạn ghi nhớ 8 lời khuyên này từ chuyên gia.

Mụn viêm sưng đau có thể khiến bạn bực bội, khó chịu. Việc chăm sóc da mụn viêm sẽ hiệu quả hơn khi bạn bỏ túi 8 lời khuyên hữu ích này từ chuyên gia.

8 lời khuyên về chăm sóc da mụn viêm từ chuyên gia - Ảnh 1
Chăm sóc da mụn viêm hiệu quả.

1. Chăm sóc da mụn viêm nhất định phải làm sạch da trước khi điều trị

Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không có mùi thơm và nhẹ nhàng với làn da của bạn trong khi rửa.

2. Chăm sóc da mụn viêm hiệu quả có thể chườm đá để giảm sưng đau

Ngay khi nhận thấy vết mụn, hãy bọc một viên đá lạnh vào khăn giấy và chườm lên vùng da đó trong 5 đến 10 phút. Lặp lại điều này hai lần nữa, với 10 phút nghỉ giữa các lần.

8 lời khuyên về chăm sóc da mụn viêm từ chuyên gia - Ảnh 1
Chườm đá.

3. Chăm sóc da mụn viêm hiệu quả nên bôi sản phẩm chứa 2% benzoyl peroxide

Sản phẩm này có thể dễ dàng được tìm thấy hiệu thuốc gần nhà của bạn. Phương pháp điều trị này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Hãy chắc chắn rằng bạn thoa một lớp thật mỏng, vì sử dụng quá nhiều có thể gây kích ứng da. Trong khi sử dụng sản phẩm này, hãy nhớ rằng benzoyl peroxide có thể tẩy trắng vải. Tránh để thuốc tiếp xúc với quần áo của bạn và cân nhắc sử dụng khăn trải giường và khăn tắm màu trắng trong khi sử dụng.

4. Mẹo chăm sóc da mụn viêm là chườm ấm khi mụn đầu trắng hình thành

Để thực hiện hãy ngâm một chiếc khăn sạch vào nước nóng; đảm bảo nước không quá nóng để tránh làm bỏng da. Sau đó, chườm ấm lên nốt mụn trong 10 đến 15 phút. Làm như vậy ba đến bốn lần mỗi ngày cho đến khi mụn tiết ra mủ và lành lại.

5. Mẹo chăm sóc da mụn viêm là KHÔNG tự ý nặn, bóp mụn

Làm như vậy có thể khiến mụn nổi nhiều hơn và tăng nguy cơ nhiễm trùng, đổi màu và để lại sẹo. Nếu muốn loại bỏ nhân mụn, tốt nhất, bạn cần sự trợ giúp của những nhân viên làm đẹp chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tự nặn mụn tại nhà nhưng phải áp dụng những tiêu chuẩn an toàn y tế nhất định.

6. Mẹo chăm sóc da mụn viêm là KHÔNG bôi kem đánh răng lên mụn

Kem đánh răng có chứa một số thành phần có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây kích ứng da, chẳng hạn như hydrogen peroxide, baking soda, cồn và tinh dầu bạc hà.

8 lời khuyên về chăm sóc da mụn viêm từ chuyên gia - Ảnh 1
Không bôi kem đánh răng lên nốt mụn.

7. ĐỪNG áp dụng các phương pháp điều trị tự chế tìm thấy trên mạng

Có rất nhiều lời khuyên trên internet về việc quảng cáo các biện pháp "tự nhiên" cho mụn trứng cá, tuy nhiên chỉ vì điều gì đó tự nhiên không có nghĩa là nó tốt cho da của bạn. Ngay cả khi một thành phần tự nhiên tốt cho làn da, khi nó được kết hợp với một thành phần khác có thể gây hại cho da.

8. Đến gặp bác sĩ để điều trị mụn

NÊN đến gặp bác sĩ da liễu để giúp điều trị mụn và ngăn ngừa mụn trong tương lai. Nếu bạn cần khắc phục khẩn cấp, bác sĩ da liễu có thể tiêm cortisone, có thể giúp mụn biến mất sau vài giờ đến vài ngày thay vì vài ngày đến vài tuần. Bác sĩ da liễu cũng có thể đề xuất các phương pháp điều trị để giúp ngăn ngừa mụn trong tương lai, chẳng hạn như retinoid hoặc thuốc kháng sinh.

Tóm lại, nếu chẳng may da bị mụn viêm, hãy ghi nhớ rằng cách duy nhất để tạm biệt tình trạng này là tìm được những biện pháp chăm sóc da mụn viêm đúng cách. Chúc bạn sớm thoát khỏi tình trạng mụn viêm, tự tin với làn da sạch mụn, khỏe khoắn và không thâm sẹo.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên