Bột năng - một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình người Việt. Nhiều nghĩ rằng, bột năng chỉ là nguyên liệu để thêm thắt vào món ăn hay các loại bánh mặn nhưng lại không biết rằng, nó còn có thể là nguyên liệu quan trọng để làm bánh. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá 4 món bánh ngon được làm từ bột năng hấp dẫn dưới đây nhé!
Bánh bột lọc là một món ăn được nhiều người yêu thích. Từng miếng bánh mềm mại, trong suốt với phần nhân tôm, thịt hấp dẫn vô cùng. Món bánh bột lọc sẽ ngon miệng hơn khi được chấm cùng với nước mắm chấm chua ngọt. Ngoài ra, người ta cũng có sẽ chế biến bánh bột lọc chay với nhân là đậu xanh béo bùi cũng vô cùng hấp dẫn đó.
Ngoài nhân tôm, nước mắm pha ngon, bánh bột lọc nhất thiết phải có bột năng. Bột năng chính là nguyên liệu tạp nên lớp vỏ trong, dai dai. Đây cũng là đặc điểm gây thương nhớ của món bánh này!
Nếu như bạn là một người hoài niệm về tuổi thơ thì món ăn này đích thị là dành cho bạn. Những chiếc bánh đuông xinh xắn, đầy màu sắc này thực sự đã quá quen với chúng ta rồi nhỉ?
Bánh đuông cốt dừa có hình dáng bé bé, xinh xinh với đầy đủ các màu sắc khác nhau vô cùng bắt mắt, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Khi thưởng thức, bánh sẽ có lớp vỏ giòn giòn, kết hợp với vị thơm béo cực đặc trưng từ nước cốt dừa. Tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.
Bánh tằm khoai mì là một loại bánh đặc trưng ở vùng đất Nam Bộ. Bắc có nhiều màu sắc khác nhau, có thể được làm từ phẩm màu hoặc từ chính bột tự nhiên như cà rốt, bột hoa đậu biếc, bột củ dền,... Nhiều người chắc sẽ bất ngờ khi biết rằng bánh tằm khoai mì lại được làm từ chính bột năng phải không? Bánh tằm khoai mì nhỏ hơn ngón tay út, ăn dai và có chút ngọt, béo bởi lớp đường và dừa bao bên ngoài
Một món bánh làm từ bột năng rất nổi tiếng đó chính là bánh da lợn. Bánh da lợn là món ăn được yêu thích ở nhiều vùng miền, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam với đặc trưng là có lớp vỏ dai, giữa lớp bánh có đậu xanh béo bùi, ăn rất ngon miệng. Nguyên liệu làm nên bánh da lợn là bột năng, đường, đậu xanh. Để giúp món bánh da lợn thêm hấp dẫn, người ta còn lá dứa để tạo màu cho món ăn.
Bình luận