Bánh cà rốt cực kỳ ẩm, đầy hương vị và phủ lên trên cùng là lớp kem phô mai thơm béo. Công thức đơn giản chỉ là các nguyên liệu kết hợp với nhau nên ai cũng có thể thực hiện được một cách nhanh chóng và dễ dàng.
- Phần bánh: 300g cà rốt, 225g bột mì đa dụng, 220g dầu hạt hướng dương (hoặc các loại dầu thực vật khác, không dùng dầu oliu), 225g đường, 4 quả trứng, 4g bột nở (baking powder), 5g bột quế, 1,5g muối
- Phần kem phô mai: 200g cream cheese, 200g đường bột, 50g bơ nhạt
Bước 1:
- Cà rốt nạo vỏ sau đó bào nhỏ. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C để lò nóng. Để bơ và cream cheese ở nhiệt độ phòng.
Bước 2:
- Trộn 225g đường với cà rốt, sau đó để 5 phút cho ngấm.
Bước 3:
- Đập 4 quả trứng vào âu trộn, sau đó từ từ đổ phần dầu thực vật vào. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
- Tiếp đó cho phần cà rốt vào trộn chung.
- Cho muối, bột nở, bột quế trộn đều với bột mì đa dụng. Rồi từ từ đổ vào hỗn hợp lỏng ở trên thông qua một cái rây để loại bỏ phần vón cục. Trộn nhẹ nhàng cho đều.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn chống dính hoặc nhớ lót sẵn giấy nến, hoặc phết một lớp dầu mỏng trong lòng khuôn để chống dính.
- Đem nướng bánh trong 40 phút.
Bước 5:
- Trong quá trình nướng bánh, bạn chuẩn bị phần kem phô mai. Trộn cream cheese với đường bột cho đều. Sau đó thêm phần bơ đã để ở nhiệt độ phòng vào trộn chung cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6:
- Lấy tăm thử xiên vào bánh nếu tăm khô thì bánh đã chín. Lấy bánh ra đặt lên khay cho nguội hoàn toàn.
- Úp ngược mặt bánh xuống dưới rồi phết đều lớp kem phô mai lên mặt dưới của bánh.
- Cuối cùng bạn có thể trang trí thêm cho bánh bằng cách rắc một ít vỏ cam vàng bào vụn lên trên.
Không còn gì tuyệt bằng trong một buổi chiều mưa, hay những ngày mùa đông lạnh được nhấm nháp một miếng bánh cà rốt phô mai với một ly trà ấm thơm nóng hổi.
- Nên nạo nhuyễn cà rốt để kết cấu bánh ngon hơn, không nên nạo to hoặc dài, khi nướng bánh cà rốt sẽ phân bổ không đều.
- Sử dụng trứng gà công nghiệp ở nhiệt độ phòng để đảm bảo bánh xốp mềm.
- Trước khi cho bánh vào lò nướng nên thả bánh nhẹ xuống mặt bếp để giúp bánh phẳng cũng như loại bỏ bọt khí dư thừa trong bột.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh cà rốt phô mai này nhé!
Bình luận