9 cách kéo dài "tuổi thọ" của hoa tươi nếu bạn là người mê trang trí nhà bằng hoa

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ ba, 28/06/2022 21:34 (GMT +7)
Chúng tôi đã thu thập được 9 cách kéo dài “tuổi thọ” cho hoa tươi, giúp lọ hoa trang trí trong căn phòng của bạn tươi lâu nhất có thể.
Hashtag #Trang trí nhà bằng hoa #Trang trí nhà #Mẹo vặt #Sống đẹp sống nhàn #How to

Bên cạnh ngày Xuân thì mùa Hè cũng là thời điểm "trăm hoa đua nở". Những bông hoa tươi sẽ giúp tô điểm cho không gian sống của bạn trở nên tươi mới, rực rỡ và duyên dáng hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, việc cắm hoa tươi trong nhà tuy đẹp, sinh động nhưng cũng khiến một vài người e ngại vì hoa tươi sẽ chóng tàn, không tiết kiệm chi phí như hoa khô hoặc hoa giả. Đừng lo lắng, chúng tôi đã thu thập được 9 cách kéo dài “tuổi thọ” cho hoa, giúp lọ hoa trang trí trong căn phòng của bạn tươi lâu nhất có thể. Hãy cùng tham khảo nhé!

» Xem thêm: 5 ý tưởng trang trí lối ra vào nhà đẹp, dễ áp dụng bằng hoa

Những bông hoa tươi sẽ giúp tô điểm cho không gian sống của bạn trở nên tươi mới, rực rỡ và duyên dáng hơn bao giờ hết. 
Những bông hoa tươi sẽ giúp tô điểm cho không gian sống của bạn trở nên tươi mới, rực rỡ và duyên dáng hơn bao giờ hết. 

1. Thay nước, vệ sinh lọ

Quy tắc đầu tiên mà bạn cần nắm khi trang trí nhà bằng hoa tươi đó chính là thay nước hàng ngày và cắt tỉa khoảng 1cm phía dưới thân cây để ngăn vi khuẩn phát triển. Bạn cũng đừng quên lau sạch chiếc lọ để loại bỏ mảng bám.

Thay nước và lau sạch chiếc lọ mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám.
Thay nước và lau sạch chiếc lọ mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám.

2. Tách lá khỏi thân cây phía dưới

Loại bỏ bất kỳ chiếc lá nào mà bạn phát hiện bị ngập trong phần nước của chiếc lọ, nguyên nhân là để lá cây không bị thối rữa, tạo mùi hôi trong nước. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý mực nước của lọ luôn ở mức dưới chiếc lá cuối cùng.

Loại bỏ bất kỳ chiếc lá nào mà bạn phát hiện bị ngập trong phần nước của chiếc lọ.
Loại bỏ bất kỳ chiếc lá nào mà bạn phát hiện bị ngập trong phần nước của chiếc lọ.

3. Cung cấp dưỡng chất

Một mẹo nhỏ để kéo dài tuổi thọ của hoa tươi đó chính là hãy cho một lượng đường vừa đủ vào nước (tỷ lệ khoảng 1 thìa cafe đường cho mỗi 1 lít nước), 1 viên aspirin, 1 thìa muối hoặc cồn khử trùng nước để ngăn vi khuẩn phát triển (nếu ở dạng viên nén, hãy nghiền thành bột trước khi cho vào lọ).

Cung cấp dưỡng chất để hoa tươi lâu hơn.
Cung cấp dưỡng chất để hoa tươi lâu hơn.

4. Nhiệt độ nước cắm hoa

Bạn có biết, mỗi loài hoa khác nhau thì sẽ cần nhiệt độ nước khác nhau để phù hợp. Ví dụ hoa tulip thích nước lạnh, hoa hồng thích nước ở nhiệt độ phòng (không quá lạnh cũng không quá ấm). Hãy tìm hiểu về loài hoa bạn cắm và tinh chỉnh theo nhu cầu của chúng. Đó cũng là cách mà bạn đang yêu thương hoa!

Hãy tìm hiểu về loài hoa bạn cắm và tinh chỉnh theo nhu cầu của chúng. 
Hãy tìm hiểu về loài hoa bạn cắm và tinh chỉnh theo nhu cầu của chúng. 

5. Nhiệt độ không khí

Không đặt lọ hoa của bạn ở nơi có nhiệt độ quá nóng trong nhà và không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Điều kiện lý tưởng cho một lọ hoa tươi trang trí nhà ngày Hè là 18-20°C.

6. Nước mềm

Bạn đã nghe qua khái niệm "nước mềm" và "nước cứng" chưa? Nước mềm là nước chứa hàm lượng khoáng chất hòa tan ít hơn rất nhiều so với nước cứng, cụ thể là Canxi và Magie. Vì vậy, hãy xử lý "nước cứng" thông qua hệ thống lọc để hoa tươi cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu không có nước lọc, bạn có thể thêm vào nước máy 1 thìa axit citric hoặc giấm.

Hãy xử lý 'nước cứng' thông qua hệ thống lọc để hoa tươi cảm thấy dễ chịu hơn.
Hãy xử lý "nước cứng" thông qua hệ thống lọc để hoa tươi cảm thấy dễ chịu hơn.

7. Phun sương

Trong căn phòng ấm và khô, hãy xịt nước mát cho hoa bằng bình xịt phun sương, điều này sẽ giúp hoa tươi "tắm mát" và tươi lâu hơn trong điều kiện nhiệt độ phòng không lý tưởng như mong đợi.

8. Hãy “coi chừng” trái cây!

Nếu bạn có ý định trang trí bàn nước phòng khách hay bàn ăn bằng một lọ hoa tươi, đặt bên cạnh là đĩa trái cây ngon mắt thì hãy suy nghĩ lại. Trái cây chín tiết ra một loại khí gọi là ethylene, khí này làm tăng tốc độ héo và dĩ nhiên là sẽ rút ngắn thời gian sống của hoa tươi.

Không đặt trái cây chín cạnh lọ hoa tươi vì khí ethylene làm tăng tốc độ héo của hoa.
Không đặt trái cây chín cạnh lọ hoa tươi vì khí ethylene làm tăng tốc độ héo của hoa.

9. “Tắm” cho hoa

Nếu không dùng bịt xịt phun sương, bạn hãy “tắm” cho bó hoa trong nước ở nhiệt độ phòng khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Những "bồn tắm" như vậy rất được hoa hồng yêu thích và chúng sẽ "phục hồi" nhan sắc nhanh chóng.

7 lợi ích tuyệt vời khi bạn chọn sử dụng cây cảnh để trang trí không gian sống 4 gợi ý giúp trưng bày cây cảnh ấn tượng để trang trí nhà 4 sai lầm phải tránh khi trồng cây cảnh để trang trí nhà

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp