8 điều kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ, số 5 rất nhiều người mắc

Quỳnh Anh Đăng lúc: Thứ tư, 30/12/2020 10:02 (GMT +7)
Phòng ngủ là một nơi riêng tư và ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc lứa đôi. Do đó, việc sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy phòng ngủ là điều rất quan trọng
Hashtag #Phong thủy nhà ở #Trang trí nhà #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

1. Hướng đầu giường không được hướng vào nhà tắm, phòng bếp, cửa sổ, cửa chính

Giường ngủ cần được “tựa vào núi", nghĩa là bạn nên kê sát vào tường, ở giữa không nên có bất kỳ khoảng trống nào. Đặc biệt là về hướng, trong phong thuỷ, nhà tắm, nhà bếp, cửa sổ, cửa chính là những hướng mang đến những vận khí không tốt, khiến cho cuộc sống vợ chồng lục đục, sức khoẻ không ổn định. 

Hướng kê giường là điều cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ.
Hướng kê giường là điều cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ.

2. Không nên để cái cây có gai trong phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ, các loại cây có gai như xương rồng, hoa hồng, … biểu tượng cho sự tổn thương trong tình cảm vợ chồng. Nếu muốn trang trí phòng ngủ bằng cây xanh, bạn nên sử dụng các loại cây phong thuỷ như cây lô hội, cây lưỡi hổ, cây thường xuân...

Đừng chọn cây xanh có gai để trang trí trong phòng ngủ.
Đừng chọn cây xanh có gai để trang trí trong phòng ngủ.

Hạn chế sử dụng hoa giả hoặc hoa héo trong phòng ngủ vì chúng biểu tượng cho sự héo úa, giả tạo trong quan hệ vợ chồng. Nếu muốn sử dụng hoa tươi, bạn có thể lựa chọn các loại hoa như: lavender, hoa đồng tiền, hoa nhài,...

3. Không nên chia phòng ngủ thành nhiều khu vực nhỏ

Phòng ngủ của vợ chồng cần sự liền mạch, hạn chế chia phòng ngủ thành nhiều khu vực nhỏ khác nhau vì thiết kế này tượng trưng cho việc bạn đời sẽ có gia đình riêng ở bên ngoài. Nếu bạn muốn có phòng làm việc hay phòng đọc sách thì nên tách riêng bên ngoài, như vậy vừa đảm bảo về mặt phong thuỷ cũng như không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của “bạn cùng phòng". 

8 điều kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ, số 5 rất nhiều người mắc - Ảnh 3

4. Tránh kê giường ngủ ở dưới xà nhà

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng thiết kế phòng ngủ có thêm xà nhà để trang trí cũng như tạo sự đặc biệt. Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi kê giường nên tránh vị trí dưới xà ngang. Trong phong thủy phòng ngủ, xà ngang trên đầu giường có thể tạo cảm giác áp lực và nặng nề cho người nằm khiến cho giấc ngủ không ngon. Nếu xà ngang ở cuối giường sẽ gây cản trở sự thăng tiến trong công việc của các cặp đôi. 

Tránh đặt giường ở phía dưới xà ngang nhà để đảm bảo phong thủy phòng ngủ
Tránh đặt giường ở phía dưới xà ngang nhà để đảm bảo phong thủy phòng ngủ

5. Không nên treo ảnh cưới trên đầu giường

Treo ảnh cưới của vợ chồng trong phòng ngủ là một trong những điều đem lại vượng khí cho các cặp đôi. Có rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn đầu giường là vị trí “đắc địa" cho tấm ảnh cưới. Tuy nhiên, trong phong thủy phòng ngủ, vị trí đó sẽ vô tình tạo nên áp lực trong mối quan hệ vợ chồng và cũng rất dễ xảy ra tai nạn nếu chiếc ảnh bị rớt. 

Vị trí đặt ảnh cưới ảnh hưởng rất lớn đối với phong thủy phòng ngủ
Vị trí đặt ảnh cưới ảnh hưởng rất lớn đối với phong thủy phòng ngủ

Các nhà phong thuỷ đã nguyên cứu và đưa lời khuyên, tường phía đông của phòng ngủ được gọi là “Thanh Long" là một ví trí thích hợp nhất để treo ảnh cưới. Thanh Long là linh vật tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Do vậy, đặt ảnh cưới ở vị trí này sẽ giúp cho các cặp đôi luôn hoà thuận, hạnh phúc và cũng dễ dàng sinh con hơn.  

6. Tuyệt đối không sử dụng giường/ nệm ghép đôi

Việc ghép 2 chiếc giường/ nệm vào với nhau được coi là biểu tượng của sự chia rẽ trong mối quan hệ vợ chồng. Hơn nữa, việc có thêm chiếc giường thứ hai trong phòng ngủ của hai vợ chồng cũng là điều kiêng kị trong phong thuỷ. Nếu bạn có con nhỏ, hãy để cho con nằm cũi. Khi con lớn hơn hãy cho bé nằm riêng phòng để tạo tính tự lập và cũng không bị phiền bởi ba mẹ. 

7. Không đặt gương đối diện giường ngủ

Gương đối diện giường ngủ là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Vị trí này sẽ khiến bạn luôn có cảm giác bất an, ngủ không ngon. Ngoài ra, các chuyên gia phong thuỷ còn cho rằng đặt gương đối diện giường sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng bất hoà và tạo ra năng lượng xấu ảnh hưởng tới sức khoẻ và tài vận của cặp đôi. 

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ.
Tránh đặt gương đối diện giường ngủ.

8. Không nên trang trí giường ngủ bằng các bức tranh mang không khí u ám

Nếu muốn trang trí phòng ngủ bằng tranh, hãy chọn các bức tranh phong thuỷ đem đến tài vận và vượng khí hoặc các bức tranh có màu sắc tươi sáng. Những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng có màu tối thường mang đến không khí u ám và có thể làm giảm hưng phấn trong “chuyện đó” của các cặp vợ chồng. 

Hãy sử dụng tranh có màu sắc tươi sắc để trang trí cho phòng ngủ.
Hãy sử dụng tranh có màu sắc tươi sắc để trang trí cho phòng ngủ.
12 ý tưởng thiết kế đầu giường giúp tạm biệt phòng ngủ đơn điệu? 5 điều cần lưu ý khi muốn thiết kế phòng ngủ ấm cúng, thư giãn Từ phòng ngủ giản đơn, bừa bộn bỗng "biến hình" thành không gian thanh lịch
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp