Á hậu đẹp nhất Việt Nam Lưu Bảo Anh: Làm Mai Phương Thúy lu mờ nhưng tuột vương miện vì tin đồn

Alice Pham Đăng lúc: Thứ hai, 11/04/2022 09:44 (GMT +7)
Lưu Bảo Anh khá kín tiếng trong đời tư, cô không gia nhập showbiz mà chọn cho mình cuộc sống êm đềm, giản dị bên chồng con.
Hashtag #Mai Phương Thúy #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Còn nhớ cách đây 16 năm, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 từng chứng kiến màn cạnh tranh "ngang sức ngang tài" giữa Mai Phương Thúy và Lưu Bảo Anh. Trước thềm chung kết, Lưu Bảo Anh mới là người được dự đoán cho ngôi vị cao nhất nhờ nhan sắc sắc sảo, quyến rũ được xếp vào bậc nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam.

Trước khi tham gia cuộc thi nhan sắc này, người đẹp sinh năm 1982 từng đăng quang Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long 2003 và gây ấn tượng bởi gương mặt khả ái, vóc dáng quyến rũ hiếm có. Tuy nhiên, Lưu Bảo Anh đành ngậm ngùi ra về với vị trí Á hậu 1 khi có lượt tin nhắn bình chọn từ phía khán giả ít hơn và tuổi đời được đánh giá là "già dặn" hơn, còn Mai Phương Thúy thì chính thức đăng quang trong đêm chung kết năm đó.

Mai Phương Thúy bên cạnh Á hậu Lưu Bảo Anh và Á hậu Lương Thị Ngọc Lan
Mai Phương Thúy bên cạnh Á hậu Lưu Bảo Anh và Á hậu Lương Thị Ngọc Lan

Từng vướng tin đồn bị đuổi học

Thuở đăng kí thi Hoa hậu, Bảo Anh đang là sinh viên khoa tiếng Trung trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM. Tuy nhiên thời điểm đó, cô nàng bất ngờ vướng tin đồn bị nhà trường đuổi học. Trước thông tin ấy, Bảo Anh đã đích thân phủ nhận và cho biết thực chất cô chỉ đang bảo lưu kết quả học tại trường này.

"Chuyện người ta nói tôi bị đuổi học ở trường Ngoại ngữ và Tin học, tôi sẽ cho họ câu trả lời sau và trường của tôi sẽ đứng ra bảo vệ tôi, bởi hoàn toàn sai sự thật. Chính báo Tiền Phong đã lên trường xác nhận tôi là sinh viên đang bảo lưu kết quả học tập sau 3 năm rưỡi.

Đại học Ngoại ngữ và Tin học không hề có quyết định đuổi học, mà tôi là người làm đơn xin bảo lưu kết quả để đi làm thôi. Chuyện đó mà kêu tôi bị đuổi học là không thể chấp nhận được. Khóa tôi học là 2000-2004, thẻ sinh viên của tôi còn đây mà. Mọi người dùng từ 'đuổi học' với tôi hơi quá. Tôi học khoa Ngoại ngữ ngành Trung văn, chứ không học ngành Ngoại ngữ, vì thế khi có người gọi hỏi, các thầy không thể nhớ hết tất cả sinh viên.

Lưu Bảo Anh sở hữu nhan sắc sắc sảo, quyến rũ được xếp vào bậc nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam.
Lưu Bảo Anh sở hữu nhan sắc sắc sảo, quyến rũ được xếp vào bậc nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam.

Đối với việc học, tôi quan niệm không quan trọng bằng cấp gì, học trường nào. Vấn đề là 'thực học' ra sao, có xuất phát từ cuộc sống hàng ngày không. Tôi rất khâm phục những doanh nhân nổi tiếng thế giới mà chẳng tốt nghiệp trường đại học nào. Họ thực sự là những nhà doanh nhân trí thức".

Ngay từ khi đi học Đại học, Lưu Bảo Anh không chỉ gây ấn tượng về nhan sắc mà còn bởi đức tính cần cù, chịu khó, cô sẵn sàng làm thêm nhiều việc từ dạy kèm, phiên dịch… để xoay sở cuộc sống, phụ giúp kinh tế gia đình. Cuối tháng 9/2006, Bảo Anh đã trở lại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học, hoàn tất nốt những môn cuối cùng của chương trình đại học trước khi chính thức tốt nghiệp sau đó.

Năm 2014, Á hậu Việt Nam 2006 âm thầm lên xe hoa với bạn trai lâu năm rồi nhanh chóng hạ sinh con gái đầu lòng. Kể từ sau đó, Lưu Bảo Anh khá kín tiếng trong đời tư, cô không gia nhập showbiz mà chọn cho mình cuộc sống êm đềm, giản dị bên chồng con, thậm chí danh hiệu Á hậu từng gây bão một thời cũng dần đi vào quên lãng.

Người đẹp dường như cũng chẳng còn tương tác gì với các nhân vật khác trong showbiz.
Người đẹp dường như cũng chẳng còn tương tác gì với các nhân vật khác trong showbiz.
Lưu Bảo Anh khá kín tiếng trong đời tư, cô không gia nhập showbiz mà chọn cho mình cuộc sống êm đềm, giản dị bên chồng con
Lưu Bảo Anh khá kín tiếng trong đời tư, cô không gia nhập showbiz mà chọn cho mình cuộc sống êm đềm, giản dị bên chồng con

Trang cá nhân Facebook hiện tại của Bảo Anh đang hạn chế bạn bè tham gia nên hiếm khi thông tin đời tư của cô nàng được hé lộ. Người đẹp dường như cũng chẳng còn tương tác gì với các nhân vật khác trong showbiz. Chỉ biết hiện cô đang tập trung vào công việc kinh doanh và đang làm việc tại một tiệm bánh nổi tiếng của nghệ sĩ hài Việt Hương có trụ sở tại TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Trương Hồ Phương Nga: "Không nhất thiết phải là đàn ông mới mang lại cho mình cuộc sống hoàn thiện" Vừa săn nhà triệu đô vừa đi dạy vừa đóng phim, Midu chốt: "Cuộc sống hiện tại cũng vui" Cuộc sống đối lập của 2 Hoa khôi VTV lấy chồng đại gia: Người thành BTV Thời sự, người nghỉ việc Hội mỹ nhân lấy chồng đại gia của Vbiz: Rời làng giải trí, hưởng thụ cuộc sống vương giả đáng mơ ước
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp