Ái nữ tập đoàn BĐS Nam Cường: Kín tiếng, làm phó chủ tịch ở tuổi 20

Manh Đăng lúc: Thứ bảy, 27/02/2021 23:41 (GMT +7)
Trần Thị Quỳnh Ngọc - Phó chủ tịch tập đoàn Nam Cường sống kín đáo dù là thiên kim tiểu thư giàu có.

Nói về những ái nữ nổi tiếng của các doanh nghiệp bất động sản, Trần Thị Quỳnh Ngọc - con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà thường được nhắc đến là một tiểu thư quyền lực, kín tiếng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc sinh năm 1990, cô hiện là phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Nam Cường. Đáng chú ý, Quỳnh Ngọc đảm nhận cương vị này khi mới 20 tuổi - sau khi cha cô qua đời vì bệnh nặng.

Vốn có 8 năm tu nghiệp tại Anh ngành Địa lý Kinh tế, Trần Thị Quỳnh Ngọc yêu thích thiên nhiên, nghệ thuật và những hoạt động xã hội, cô không có ý định theo kinh doanh cho đến khi nhận được sự ảnh hưởng từ bố.

"Trước khi được chọn để theo nghiệp kinh doanh này, tôi cũng có thắc mắc hỏi bố rằng: Kinh doanh khô khan quá. Con thích cái gì nghệ thuật hơn. Nếu chọn, con sẽ làm các hoạt động xã hội như giáo dục, văn hóa mang lại giá trị cho cộng đồng nhiều hơn là làm kinh doanh. Nó khốc liệt quá.

Bố tôi nói với con gái: "Kinh doanh cũng là một loại nghệ thuật và quản trị được một doanh nghiệp là nghệ thuật đỉnh cao". Vì câu nói đó mà suốt cả cuộc đời này tôi sẽ đi tìm câu trả lời", cô chia sẻ.

Trần Thị Quỳnh Ngọc.
Trần Thị Quỳnh Ngọc.

Năm 2014, Trần Thị Quỳnh Ngọc được nhắc đến nhiều khi mẹ cô được cho rằng có khối tài sản giàu hơn cả bầu Đức khi lên sàn. Được biết, lượng cổ phần Trần Thị Quỳnh Ngọc sở hữu tại tập đoàn Nam Cường lên tới 11,11%. Quy ra tiền mặt theo giá trị cổ phiếu, số tiền thuộc sở hữu của cô vào khoảng 500 tỷ đồng.

Chia sẻ về phương châm sống và kinh doanh, ái nữ nổi tiếng nói: "Bố nói với tôi: "Con ạ, hãy chọn thứ ngon nhất mà ăn, chọn thứ đẹp nhất mà mặc, chọn nơi đẹp nhất mà trải nghiệm, nhưng hãy chọn con đường khó nhất mà đi". Đó là cách giáo dục mà bố - một người không được đào tạo bài bản- đã truyền lại cho tôi: đặt giá trị tận hưởng bên cạnh giá trị của lao động".

Ái nữ tập đoàn BĐS Nam Cường: Kín tiếng, làm phó chủ tịch ở tuổi 20 - Ảnh 2
Trần Thị Quỳnh Ngọc bên ông xã.
Trần Thị Quỳnh Ngọc bên ông xã.

Dù nổi tiếng và giàu có nhưng Trần Thị Quỳnh Ngọc sống rất kín tiếng. Cô ít xuất hiện trước công chúng, trừ một số dịp đặc biệt hay sự kiện của doanh nghiệp, nơi cô đang là Phó chủ tịch HĐQT.

Cô kết hôn năm 24 tuổi với Nguyễn Đức Thiện - con trai của một cựu cán bộ ngành giao thông vận tải. Đám cưới của cặp đôi được tổ chức theo nghi lễ Phật Giáo tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) từng nhận được sự chú ý của truyền thông và khán giả.

Trần Thị Quỳnh Ngọc sống kín tiếng, cô chỉ xuất hiện trong các sự kiện của tập đoàn.
Trần Thị Quỳnh Ngọc sống kín tiếng, cô chỉ xuất hiện trong các sự kiện của tập đoàn.

Trên cương vị phó chủ tịch tập đoàn Nam Cường, Trần Thị Quỳnh Ngọc từng có nhiều đóng góp giúp xây dựng tập đoàn, cô phát triển hướng phát triển mới cho tập đoàn, đó là bất động sản đề cao nhu cầu của phụ nữ và trẻ em.

"Tôi là một người mẹ, Chủ tịch Nam Cường là một người bà; chúng tôi hiểu giá trị của việc trẻ con được chạy nhảy chân trần trên đất. Chúng tôi hiểu những điều mà trẻ con thành phố phải đánh đổi so với thú vui của trẻ con ở nông thôn... Đó là hệ quả của đô thị hóa không bền vững.

Với quy mô hoạt động hiện nay của Tập đoàn cho chúng tôi cơ hội hiện thực hóa khát vọng làm một điều gì đó thay đổi, làm nên một quần thể để những ai tin vào sự phát triển bền vững có thể đến ở cùng. Chúng tôi đưa mọi thứ về chân tháp Maslow, về những điều cơ bản như trẻ con có thể chạy thoải mái với chân trần trên đất.

Sản phẩm của chúng tôi cao cấp không tính bằng giá tiền mà ở gói giá trị sống. Chúng tôi sẽ tiên phong về giải pháp sống, lối sống. Phụ nữ không nhất thiết là phái yếu, chúng tôi có bản năng rất mạnh mẽ và niềm tự tôn của phụ nữ.

Chỉ có chúng tôi mới hiểu gia đình cần như thế nào để hạnh phúc. Từ sự thấu hiểu đó, tôi nghĩ rằng nhà của Nam Cường phải là tổ ấm. Đó là tâm huyết và ước mơ nho nhỏ của tôi", nữ doanh nhân chia sẻ.

Sự kín tiếng trong đời tư, cương nghị trên thương trường của Trần Thị Quỳnh Ngọc giúp cô được kỳ vọng là thế hệ kế cận của tập đoàn để phát triển và củng cố sản nghiệp do cha mẹ mình dày công gây dựng.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp