2 cách làm trà táo quế thơm nức ấm sực cho ngày trở lạnh

Muốn đẹp dáng, đẹp da lại bổ sung một lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, thì đừng bỏ qua cách làm thức uống trà táo quế cực đơn giản này nhé!

Hashtag: Mẹo nấu ăn Mẹo nấu ăn thông minh Công thức nấu ăn

Trà táo quế với hương thơm hấp dẫn cùng hương vị ngọt ngào giữa sự kết hợp của quế và táo, chắc chắn sẽ là một thức uống vô cùng tốt cho cơ thể của bạn vào cả mùa đông lẫn mùa hè. Chính vì thế, nếu như ai đang kiếm tìm cho mình một thức ăn để vừa cung cấp để lượng nước cho cơ thể, vừa giúp đẹp dáng, đẹp da thì nhất định phải biết đến món trà này nhé!

Cách 1: Trà quế táo với rượu rum

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Táo: 1/2 quả, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng
  • Nước: 2 cốc
  • Thanh quế: 1
  • Trà rooibos: 2 thìa cà phê
  • Rượu rum
  • Sữa
  • Mật ong (không bắt buộc)

Các bước thực hiện:

  • Đun táo đã cắt nhỏ cùng với quế và trà trên bếp. Để lửa ở mức nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau đó tắt bếp, bỏ ra ngoài và lọc bã trà
  • Bỏ thêm vào 1/2 hoặc 1 thìa cà phê rượu rum và cho thêm một chút sữa tươi và mật ong (nếu muốn) vào. Khuấy đều hỗn hợp này lên.
  • Có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản ở trong tủ lạnh

Cách 2: Trà Mulled Apple Cider

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà đen: 2 thìa cà phê
  • Thanh quế: 1
  • Hạt đinh hương: 1
  • Cam khô: 1 lát
  • Rượu táo: 2 ly

Các bước thực hiện:

  • Đun trà đen, rượu táo cùng các thành phần gia vị bao gồm thanh quế, hạt đinh hương, cam khô trên bếp. Đui trong khoảng thời gian là 10 phút với mức lửa nhỏ để tránh bị sôi cạn
  • Bước 2: Sau khi hỗn hợp này sôi, dùng thìa đảo nhẹ nhàng lại một lần nữa trên bếp rồi đổ ra cốc. Bạn có thể bỏ thêm một vài viên đá vào để giải nhiệt nếu muốn trong những ngày hè nóng nực nhé. 

Cách 3: Trà xanh + quế táo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà xanh: 2 thìa cà phê
  • Táo tươi: 2 quả đã gọt vỏ và cắt nhỏ thành miếng
  • Vài lát gừng
  • Hạt nhục đậu khấu: 1 -2 hạt
  • Thanh quế: 1
  • Nước

Các bước thực hiện:

  • Bỏ tất cả cá nguyên liệu trừ trà xanh vào nồi rồi đun trên bếp với lửa ở mức độ nhỏ tầm 15 phút
  • Khi sôi, tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút
  • Bỏ lá trà vào và ủ trong khoảng 3 phút nữa
  • Lọc bỏ bã trà và thưởng thức

Bài liên quan

News feed