Quay đi quẩn lại, nguyên liệu thịt ba chỉ trong mỗi bữa cơm của gia đình bạn sẽ được chế biến thành những món như luộc, rán, rim, rang,... Bạn đang cần tìm và đổi mới một món ăn khác cho nguyên liệu vô cùng quen thuộc này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này vì ngay bây giờ, 2Đẹp chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn vô cùng lạ miệng có thể hạ gục vị giác của bất kỳ người thưởng thức nào đấy nhé. Đó chính là món ngon thịt hấp thính gạo".
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt mua về rửa sạch với nước để khử mùi. Sau đó, đợi đến khi thịt ráo nước thì thái thành từng lát sao cho vừa ăn. Cho thịt và một chiếc bát, bỏ thêm gừng đã thái lát và hành thái thành khúc lên phía trên thit.
Bước 2: Pha nước sốt ướp thịt
Cho dầu hào vào một chiếc bát, bỏ vào thêm nước tương nhạt, nước chao, rượu nấu ăn, tương ngọt cùng một chút đường trắng. Khuấy đều hỗn hợp lên đến khi đường tan thì thôi. Đổ phần nước sốt vừa pha vào thịt rồi trộn đều. Thời gian ướp thịt để các gia vị có thể ngấm đẫm vào từng thớ thịt là khoảng nửa giờ đồng hồ.
Bước 3: Sau khi kết thúc ướp thịt thì lăn đều từng miếng thịt vào bột thính gạo sao cho bột bám đều trên bề mặt của miếng thịt.
Bước 4: Gọt vỏ bí ngô, lọc bỏ hạt rồi rửa sạch lại với nước. Thái bí ngô thành từng lát sao cho vừa ăn. Lá sen khô đem ngâm vào nước cho mềm bớt ra rồi rửa sạch. Trải đều lá sen vào trong giá hấp rồi xếp bí ngô đã thái sẵn lên.
Bước 5: Cuối cùng, xếp thịt đã được lăm với bột thính gạo lên trên phần bí ngô. Đặt giá vào nồi hấp. Canh thời gian trong khoảng 45 phút rồi kiểm tra xem thịt đã chín mềm chưa là được.
Món thịt hấp bột thính không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình nữa đó. Món ăn này là sự kết hợp của cả rau quả lẫn thịt. Nếu bạn không muốn phải chế biến thành nhiều món thì đây đích thị là món ăn mà bạn nên tham khảo đó. Chúc bạn sớm thành công và có những bữa ăn ngon miệng.
Bình luận