2 quán bánh canh cua giá trăm ngàn nhưng luôn đông khách ở Sài Gòn
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ bảy, 31/10/2020 19:59 (GMT +7)
Điều đặc biệt gì khiến 2 quán bánh canh cua này dù giá lên đến 200.000 đồng, 300.000 đồng một tô nhưng lúc nào cũng đông khách? Cùng 2 Đẹp tìm hiểu ngay nhé
Bánh canh là món ăn bình dân, thường chỉ có giá 30.000 đồng/ tô. Cũng bởi vậy mà ít ai nghĩ rằng một tô bánh canh lại có giá đắt gấp 10 lần thông thường. Có điều, dù mức giá này cao hơn nhiều nơi khác nhưng lại thu hút nhiều thực khách lui tới. Hãy cùng 2 Đẹp tìm hiểu 2 quán bánh canh đắt đỏ nhất Sài Gòn trong bài viết dưới đây.
Bánh canh cua bà Loan
Bánh canh cua nổi tiếng là một trong những món ăn được xếp vào hàng “đại gia” bởi chủ yếu sử dụng thịt cua biển để chế biến. Một tô bánh canh cua thập cẩm thường dao động khoảng 50.000 đồng với đầy đặn các loại nhân như: chả cua, tôm, huyết, thịt cua, giò… Ấy thế mà quán bánh canh cua bà Loan nằm trên đường Phạm Văn Chí lại khiến nhiều người “hết hồn” khi một tô rẻ nhất ở đây cũng rơi vào… 120.000 đồng.
Hơn 30 năm nay, bánh canh cua bà Loan lúc nào cũng đông khách, người mua về, người ăn tại chỗ. Quán chỉ mở từ 3 giờ chiều cho đến khi hết hàng, vì thế, nhiều thực khách đến muộn đành ngậm ngùi ra về. Bánh canh cua bà Loan có nhiều loại nhân như: nạc, tôm, giò heo, chả cá thác lác, cua… Trong đó rẻ nhất là bánh canh giò heo, bánh canh thịt nạc có giá 50.000 đồng/ tô nhưng không quá đặc biệt. Món ăn khẳng định thương hiệu là bánh canh càng cua, có giá lên đến 300.000 đồng/ tô lớn.
Nhiều tín đồ ẩm thực cho rằng, quán sử dụng loại cua Cà Mau nên càng lớn, nhiều thịt và có vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt là luôn sử dụng cua tươi, không dùng hàng đông lạnh. Vì thế nên dù mức giá khá đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. Tuy nhiên cũng có ý kiến trái chiều rằng, ngoài sự đầy đặn ra thì chất lượng bánh canh ở đây cũng không quá đặc sắc. Có lẽ vì thế mà càng gợi lên sự tò mò, khiến dân tình đều muốn thử một lần tô bánh canh đầy đặn này.
Địa chỉ: 360 Phạm Văn Chí, quận 6, TP. HCM.
Giá: 50.000 đồng - 300.000 đồng/ tô.
Bánh canh cua Bạch Vân
Bên cạnh bánh canh cua bà Loan thì gánh bánh canh cua trong chợ Hòa Bình cũng thuộc hàng “đại gia” không kém. Chẳng biển hiệu, chẳng hàng quán, ấy vậy mà mức giá cho một món “cơm hàng cháo chợ” lại khiến nhiều người giật mình. Nhưng khoan vội chê đắt, cùng 2 Đẹp tìm hiểu lý do vì sao mà món ăn này lại có giá lên đến 240.000 đồng/ tô mà vẫn hút khách nhé!
Gọi một tô bánh canh đặc biệt, bạn sẽ được phục vụ nguyên một con cua to, ăn kèm thịt, giò, chả. Theo chia sẻ, giá cho một phần cua như này đã rơi vào khoảng 200.000 đồng. Nước dùng ngọt thanh ăn cùng phần nhân đầy đặn. Sau khi nếm thử, nhiều thực khách đánh giá chỉ nên trải nghiệm một lần cho biết. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là mức giá phù hợp vì cua tươi không hề rẻ.
Dù nổi tiếng với tô bánh canh cua “khổng lồ” nhưng quán chủ yếu phục vụ bánh canh bình thường, có giá khoảng 500.000 đồng. Còn nếu khách muốn ăn thử bánh canh cua thì có thể gọi một tô nửa con cua nhỏ, có giá 100.000 đồng. Dù mức giá không phù hợp với khung cảnh bình dân quanh chợ nhưng đây cũng là một địa điểm ăn uống được hội sành ăn đánh giá là nên thử ít nhất một lần.
Địa chỉ: 45 Bạch Vân, quận 5, TP. HCM.
Giá: 50.000 đồng - 240.000 đồng/ tô.