3 cách ướp thịt nướng bún chả đậm đà, kén ăn đến mấy cũng tấm tắc khen ngon
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 16:53 (GMT +7)
Bạn muốn làm món thịt nướng bún chả ngay tại nhà nhưng chưa biết cách ướp thịt thế nào cho ngon? Vậy thì tham khảo ngay 3 cách ướp thịt nướng bún chả này nhé!
I. Thịt nướng, linh hồn của món bún chả Hà Nội
Thịt nướng bún chả là món ăn nổi tiếng của Hà Nội với hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà, thịt ngon mà không bị khô, ăn kèm với bún tươi thì bao nhiêu cũng hết veo. Nếu bạn là fan của món ăn này thì nhất định đừng bỏ qua 3 cách ướp thịt nướng bún chả ngon chẳng kém gì ngoài hàng, đảm bảo người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon đấy!
II. Gợi ý 3 cách ướp thịt nướng bún chả ngon
1. Cách ướp thịt nướng bún chả truyền thống
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Hành khô, tỏi, sả
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước màu, nước mắm, dầu hào
Cách ướp thịt nướng bún chả:
- Thịt ba chỉ sau khi mua về thì xát muối, sau đó rửa sạch với nước và thái miếng vừa ăn.
- Hành, tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn.
- Bóc lớp vỏ cứng bên ngoài sả, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ướp thịt theo tỷ lệ: 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh sả.
- Trộn đều và ướp ít nhất 30 phút rồi mới đem đi nướng.
2. Cách ướp thịt nướng bún chả mật ong
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Gia vị: mật ong, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách ướp thịt nướng bún chả:
- Thịt ba chỉ đem chần sơ với nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh. Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt theo tỷ lệ: 3 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.
- Trộn đều và ướp trong khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm đều.
- Sau đó, bạn có thể đem thịt nướng trên bếp than, bếp nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được.
3. Cách ướp thịt nướng bún chả theo kiểu BBQ
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Hành tím, tỏi khô
- Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường
Cách ướp thịt nướng bún chả:
- Thịt ba chỉ sau khi mua về dùng chanh hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau đó, đem rửa sạch nhiều lần với nước và thái thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn.
- Ướp thịt theo tỷ lệ: 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
- Trộn đều và ướp ít nhất 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.
- Sau khi ướp xong, bạn cho từng miếng thịt lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa đến khi chín đều các mặt là được.
Trên đây là 3 cách ướp thịt nướng bún chả theo kiểu truyền thống, mật ong và BBQ mà bạn có thể áp dụng để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với bữa tiệc thịt nướng bún chả nhé!
III. Lưu ý khi ướp thịt nướng để có món bún chả ngon
- Hãy chọn thịt thật tươi.
- Thịt để nướng chả nên có mỡ và nạc cân đối để không bị khô.
- Không nên cho quá nhiều nước màu.
- Khi nướng chả, đợi đến đi than hồng đều mới nướng.