Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 15:30 (GMT +7)
Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm này bạn sẽ có món đồ chua ăn kèm với cơm nóng hay bánh tét, bánh chưng đều rất ngon.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Củ cải trắng ngâm nước mắm - món đồ chua dân dã mà hấp dẫn

Củ cải trắng là nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon như: củ cải trắng xào trứng, củ cải trắng kho thịt, củ cải trắng nấu canh... Ngoài ra, nhiều gia đình còn có thói quen làm củ cải trắng ngâm nước mắm để sử dụng trong những ngày bận rộn. Củ cải trắng ngâm nước mắm có vị giòn ngon, đậm đà, ăn không đã ngon mà ăn cùng cơm nóng thì đảm bảo bao nhiêu cũng hết veo. 

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư - Ảnh 1

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm không quá khó, tuy nhiên, để thành phẩm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư thì không phải ai cũng biết. Tham khảo cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm thơm ngon, hấp dẫn theo công thức dưới đây ngay nhé!

Tham khảo cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm tại nhà

1. Nguyên liệu làm củ cải trắng ngâm nước mắm

- Củ cải trắng: 1,5kg

- Tỏi: 1 củ

- Ớt tươi: 6 quả

- Phèn chua: 1 miếng nhỏ

- Nước mắm: 300ml

- Đường: 300gr

2. Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư - Ảnh 2

- Củ cải trắng sau khi mua về thì rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ đều nhau và đem ngâm muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước cho bớt hăng. 

- Hòa phen chua vào nước rồi thả củ cải đã cắt miếng vào ngâm 15 phút. Tiếp đó, vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước rồi dùng tay vắt cho củ cải ra bới nước. 

- Phơi củ cải ở ngoài nắng khoảng 1 ngày. Nếu thời tiết không quá nắng thì bạn có thể cho vào lò và sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 3 - 4 tiếng đến khi miếng củ cải se lại là được. 

- Tỏi lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt miếng

Bước 2: Pha nước mắm ngâm củ cải

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư - Ảnh 3

- Phần nước mắm ngâm là yếu tố quyết định xem thành phẩm có ngon hay không. Bạn có thể pha theo tỷ lệ 1 nước mắm : 1 đường. 

- Bạn pha khoảng 300ml nước mắm với 300gr đường, sau đó đem bắc lên bếp đun đến khi hỗn hợp tan hết.

- Khi hỗn hợp sôi liu riu thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Làm củ cải trắng ngâm nước mắm

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư - Ảnh 4

- Xếp theo thứ tự: củ cải trắng - tỏi - ớt vào hũ đựng rồi đổ từ từ hỗn hợp nước mắm vào hũ đến khi ngập hết củ cải. 

- Củ cải trắng ngâm mắm trong vòng 1 - 2 ngày là có thể đem ra dùng được. 

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư - Ảnh 5

- Củ cải trắng ngâm mắm có màu nâu đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm và độ giòn sần sật của củ cải.

- Món này ngon nhất khi ăn cùng với cơm trong bữa chính hoặc là một món ăn kèm chống ngán hiệu quả. 

Mẹo nhỏ giúp món củ cải ngâm nước mắm ngon hơn

- Bạn nên chọn mua củ cải trắng cầm chắc tay, không bị xốp phần ruột.

- Trong quá trình sơ chế nguyên liệu, bạn chỉ nên rửa thật sạch vỏ ngoài chứ không gọt vỏ củ cải trắng.

- Khi đun nước mắm, dùng lửa nhỏ sẽ giúp hỗn hợp mắm và đường hòa tan tốt hơn. 

- Nước mắm sau khi nấu nên được để thật nguội, tốt nhất là sau một ngày mới đem đi ngâm củ cải. 

- Để củ cải trắng bảo quản được lâu, hãy rửa và lau sạch lọ đựng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo củ cải trắng đã được sấy khô trước khi ngâm mắm.

- Bạn nên sử dụng đũa hoặc thìa sạch để lấy củ cải ra ăn, tránh trường hợp thành phẩm bị úng, nổi váng và nhanh hỏng. 

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư - Ảnh 6

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm không quá khó. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món ăn chống ngán này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Cách làm bí đao ngâm nước cam lạ miệng giải nhiệt hiệu quả Cách ngâm dâu tắm làm thức uống cực ngon để giải nhiệt mùa hè nắng nóng Cách làm trứng gà ngâm tương Hàn Quốc Mayak bất bại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp