Nếu như đã quá quen thuộc với các món bún nước thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút, tự tay vào bếp và làm món bún trộn thịt nướng thơm lừng. Nhiều người cho rằng làm món ăn này khá khó do không có bếp than, tuy nhiên, bạn chỉ cần dùng bếp ga để áp chảo hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng đều được. Cùng 2Đẹp khám phá cách làm bún trộn thịt nướng ngay bây giờ nhé!
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt mua về rửa sạch cùng với nước để khử được hết mùi hôi, sau đó thái thành những miếng vừa ăn.
- Thái nhỏ sả, băm nhuyễn 3 tép tỏi cùng 3 củ hành tím. Để riêng 3 nguyên liệu này ra một chiếc bát.
- Ướp vào từng bát thịt các loại gia vị sau: 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1 muỗng cà phê hạt nêm, chia đôi hành tím, sả, tỏi vào trong 2 bát. Trộn đều tay thịt cùng các gia vị lên và ướp thịt như vậy trong khoảng 3 tiếng.
Bước 2: Ướp cà rốt, đu đủ
- Bạn chia đu đủ ra thành bốn phần đều nhau. Cắt đu đủ và cà rốt ra thành những lát mỏng rồi ngâm cùng với muối trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại cùng với nước.
- Tiếp theo, ướp đu đủ, cà rốt cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê bột canh. Ướp đu đủ và cà rốt như vậy trong chừng 30 phút.
Bước 3: Pha chế nước mắm
- Bạn pha nước mắm để trộn bún theo công thức sau: 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt của 2 quả chanh, ớt băm nhuyễn.
- Khuấy đều các gia vị lên để tan đều rồi thả một chút đu đủ và cà rốt vừa ướp vào để bát mắm đẹp mắt hơn.
Bước 4: Áp chảo thịt
- Bắc chảo lên bếp và đổ vào một lượng dầu ăn vừa phải rồi cho thịt vào rồi áp chảo.
- Thịt ba chỉ thì bạn sẽ áp chảo từng miếng một còn đối với thịt viên thì bạn áp chảo những viên dẹt.
- Bạn có thể quết một chút mật ong lên miếng thịt để thêm phần hấp dẫn hơn nhé.
Bước 5: Trình bày món ăn
- Đặt bún vào trong tô, xếp lần lượt giá đỗ, dưa chuột, thịt nướng, đu đủ, cà rốt, lạc rang lên trên bề mặt bún.
- Để riêng rau thơm và nước mắm ra để người ăn tự cho theo ý thích. Bạn cũng có thể thêm một chút bánh đa nem rán để ăn kèm cùng với bún nhé.
- Trong khi áp chảo thịt, để thịt được đậm đà, dậy mùi và ngon miệng hơn, bạn hãy quết một lớp mật ong lên bề mặt thịt để áp chảo cùng nhé
- Luôn sử dụng giấy thấm dầu để thấm bớt lượng mỡ tiết ra từ thịt, giữ cho mặt chảo một lượng dầu nhỏ thôi nhé.
Trên đây là cách làm bún trộn thịt nướng cực đơn giản lại ngon miệng tại nhà mà các bạn có thể áp dụng và đổi gió cho bữa cơm của cả gia đình mình. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công.
Bình luận