4 bí quyết chọn táo ngon, tươi ngọt, yếu tố số 3 vừa quan trọng vừa dễ phân biệt
- Hà My
- Đăng lúc: Chủ nhật, 20/02/2022 18:27 (GMT +7)
Để có thể chọn táo ngon, giòn, lại yên tâm về chất lượng thì nhất định người nội trợ phải nắm trong tay mình những bí quyết chọn táo này nhé!
Táo là một loại trái cây được nhiều người yêu thích vì có độ giòn, vị ngọt và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Không chỉ được coi là một thức quả tráng miệng, táo còn được coi là một nguyên liệu để chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau như kẹo, bánh, chè, salad, trộn cùng sữa chua,...
Bên cạnh đó, táo cũng là một loại quả thường được nhiều người lựa chọn để thắp hương vì có màu sắc tươi tắn, đẹp mắt lại để được lâu mà không sợ bị hỏng. Tuy nhiên, việc chọn được những quả táo ngon, giòn, chất lượng lại là điều mà không phải người nội trợ nào cũng biết.
Chính vì thế, người bán hàng đã tiết lộ rằng, người mua chỉ cần ghi nhớ 4 điều này là đảm bảo có thể chọn táo trăm quả như một, giòn ngọt, để thắp hương cả tuần cũng không sợ bị hỏng, thối đâu nhé.
1. Chú ý vào màu sắc của trái táo
Chắc chắn khi đi mua táo, có rất nhiều người thích chọn những quả có sắc màu đỏ tươi. Vì họ nghĩ rằng, táo phải có sắc đỏ tươi tắn như vậy thì mới là quả mới, quả ngon và khi ăn mới được ngọt. Thế nhưng, những người bán táo lâu năm lại cho biết, không phải tất cả những trái táo đỏ mới là những trái ngon.
Bởi có nhiều quả khi có màu đỏ tươi, nhưng thực chất lại là bị tác động bởi một số chất phụ gia, khiến cho táo có màu đẹp và bắt mắt hơn. Còn đối với những trái táo chín tự nhiên thường sẽ có sắc vàng đỏ, các mảng màu trên thân cũng không được phân bổ đều đặn. Bạn nên để ý rằng, các đường sọc có trên trái táo sẽ là dấu hiệu giúp bạn chọn được những quả giòn, ngọt, vỏ mỏng. Bạn có thể yên tâm lựa mua những trái táo này về nhé.
2. Chú ý vào phần cuống táo
Khi táo được hái từ trên cây, cuống táo đều sẽ có sắc màu xanh nhạt. Khi được bảo quản lâu ngày, màu sắc của phần cuống táo sẽ có sự thay đổi từng chút một. Từ sắc màu xanh nhạt, cuống táo sẽ dần chuyển qua màu xanh đậm hoặc có thể là màu nâu sẫm, nhưng đương nhiên là phải có quy trình nhất định. Nếu như táo được bảo quản càng lâu thì phần cuống của táo cũng sẽ trở nên đậm và tối hơn.
Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, những quả táo tươi mới đều ngọt và mọng nước. Còn những trái táo đã để từ lâu thì sẽ ít nước hơn và phần vỏ cũng dày hơn. Chính vì vậy, khi lựa chọn táo, bạn nên quan sát màu sắc của phần cuống táo. Cuống có màu xanh nhạt tức là còn tươi, còn mới. Nếu như thấy cuống đã ngả màu quá đậm, quá sẫm thì có nghĩa là táo đã để từ lâu rồi nhé. Còn nếu trong trường hợp mà chỗ cuống táo bị chảy nước thì nghĩa rằng quả táo đã bị hỏng, thối.
3. Chú ý đến phần rốn của trái táo
Khi lựa mua táo, bạn nền cầm trái táo lên và quan sát vị trí phần lõm ở dưới đáy. Đây chính là phần được gọi là rốn táo. Nếu như bạn thấy phần lõm càng sâu thì chứng tỏ quả táo càng ngon, ngọt. Ngược lại, nếu như rốn táo nông thì sẽ kém ngon ngọt hơn.
4. So sánh về trọng lượng của táo
Khi lựa mua táo, bạn nên so sánh kích thước và trọng lượng của các quả táo nhé. Nếu như bạn thấy quả nào cầm chắc tay hơn, có cân nặng nặng hơn thì nhất định quả đó sẽ ngọt và nhiều nước hơn. Đây chắc chắn là những quả táo còn tươi mới. Còn đối với những quả cầm nhẹ tay, chứng tỏ đã bị mất nhiều nước, khi ăn cũng kém ngon hơn những quả kia nhé.
Chỉ với 4 mẹo đơn giản này, đảm bảo khi đi chợ lựa mua táo, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được những trái tươi mới, ngon ngọt mà không lo mua phải những trái đã để lâu hoăc hỏng thối. Dù có mua về để thắp hương trên ban thờ một thời gian thì táo vẫn được tươi, ngon như bình thường nhé.