4 quán bún riêu ngon ở Hà Nội để giải ngấy sau những ngày cỗ Tết triền miên
- Minh Thu
- Đăng lúc: Thứ năm, 18/02/2021 10:36 (GMT +7)
Từ một món ăn sáng, bún riêu đã dần "nâng cấp" thành một món ăn "giải ngấy" đầu năm hút khách của Hà Nội. Và đây là một số quán bún riêu ngon để giải ngấy.
Nếu đang thèm cồn cao một tô bún riêu chua chua, thơm mùi dấm bỗng trong những ngày Tết, bạn có thể ghé thăm 4 quán bún riêu cua mở bán sớm ở Hà Nội dưới đây.
Bún riêu cua Huyền Thu
Nổi tiếng là một quán bún riêu ngon nằm trên con phố Quang Trung, bún riêu cua Huyền Thu là một địa chỉ nổi tiếng trong lòng các tín đồ bún riêu của Hà Nội. Đặc biệt sau những ngày Tết “chén căng bụng” nhiều món ăn dầu mỡ thì bún riêu cua Huyền Thu là địa chỉ hẹn hò giải ngấy của nhiều người.
Quán có cả bún ốc và bún riêu, thế nhưng với những “người sành ăn”, đến Huyền Thu thì phải gọi một tô bún riêu mới “đúng bài”. Riêu cua ở bún riêu cua Huyền Thu có mùi thơm và rất đậm vị. Chỉ cần một bát bún với chút gạch cua, thêm rau sống và ớt chưng nữa là đủ để bạn “thoả mãn” cơn thèm bún riêu của mình.
Bún riêu Huyền Thu có vị chua thanh chứ không quá gắt, gạch cua không bị bã và thịt bò khá mềm. Đặc biệt, quán có món riêu cua lõi rùa bò rất đắt khách, dù một bát đầy đủ như thế có giá “khá chát” so với mặt bằng chung.
Địa chỉ: 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa : 6:00 – 14:00
Riêu Cây Si
Bún riêu Cây Si là một trong những quán bún riêu tiêu biểu của bún riêu thập cẩm Thủ đô, nghĩa là nước dùng riêu và có rất nhiều đồ ăn kèm khác. Và khi nhắc đến bún riêu Cây Si, bạn sẽ không thể bỏ qua một loạt các đồ ăn kèm ngon mắt, ngon miệng của quán như: tóp mỡ, giò tai, trứng lộn, mọc tôm thịt…
Công bằng mà nói nước dùng ở quán không quá đậm đà, thế nhưng khi thưởng thức, bạn vẫn thấy vị chua thanh dịu của dấm bỗng xen lẫn với vị bùi, béo ngậy của gạch cua. Chính vì vậy nên dù gọi một bát bún riêu đầy ắp những topping "gây ngấy" như: tóp mỡ, trứng lộn... thì thứ nước dùng này vẫn trung hoà được vị giác của bạn. Nhưng tất nhiên, vừa Tết ra, lựa chọn lý tưởng nhất vẫn là một bát bún riêu đơn giản thêm đậu, cùng lắm thêm một hai món như giò hoặc bò thôi thì tác dụng giải ngấy sẽ tốt hơn. Ngoài bún riêu thì khi đến Riêu Cây Si, bạn cũng có thể gọi một nồi lẩu riêu để cùng bạn bè “giải ngấy” ngày Tết.
Địa chỉ: 36 Sơn Tây, Ba Đình
Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Bún riêu ốc 383 – Quán 3 Chị Em
Bún riêu tại Quán 3 Chị Em nổi tiếng với nước dùng vàng óng đậm đà, vị chua của nước dùng thanh nhẹ, riêu cua thơm. Đặc biệt, khi ăn bún riêu kèm thịt bò trần, bạn sẽ thấy thịt bò ở đây tươi và có chút gân, thế nên khi ăn sẽ thấy thịt bò khá mềm nhưng không hề khô, ăn có chút sần sật khá vui miệng.
Có nhiều người chia sẻ, họ bị nghiện bát bún riêu nhiều hành phi thơm lừng và chút tóp mỡ béo ngậy của quán. Nhờ vào nước dùng chua chua mà khi ăn kèm một miếng tóp mỡ, bạn sẽ thấy vị của nó “hoàn hảo” vô cùng.
Địa chỉ: 383 Bạch Mai, Hai Bà Trưng
Giờ mở cửa: bán từ chiều tối
Bún riêu Nguyễn Siêu
Quán bún riêu vỉa hè phố Nguyễn Siêu này là một trong những địa chỉ bún riêu rất được lòng tín đồ ẩm thực Hà Nội. Nước dùng bún riêu Nguyễn Siêu không rõ vị dấm bỗng lắm mà hơi thiên về vị ngọt của nước hầm xương, gia vị gia giảm nhưng tổng thể chung vẫn rất bắt miệng.
Đồ ăn kèm ở đây so với nhiều hàng bún riêu khác có phần ít món hơn, nhưng lại có món đặc sắc riêng. Chẳng hạn ngoại đậu rán, một vài loại giò, thịt bò, quán có thêm sườn sụn cho ai thích đồ ăn kèm giòn sần sật. Song song với đó, sợi bún ở đây cũng có phần to hơn sợi bún của nhiều quán khác. Một điểm cộng khác của quán này là luôn đi kèm một rổ rau sống khá hào phóng. Ngoài ra, quán còn có quẩy ăn kèm.
Địa chỉ: 23 Nguyễn Siêu
Giờ mở cửa: 7 giờ – 14 giờ