4 cách thưởng thức Natto Nhật Bản, thử một miếng là không dừng lại được
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ sáu, 07/05/2021 17:43 (GMT +7)
Natto là món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản do bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, Natto khá nặng mùi nên nhiều người còn e dè khi thưởng thức món ăn này.
Natto một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản, tuy khá nặng mùi nên không phải ai cũng có dám ăn nhưng natto là món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Vậy ăn natto thế nào để món ăn bổ dưỡng nhưng mùi hương hơi thử thách này trở nên dễ ăn và ngon lành, hãy cùng tham khảo nhé!
1. Trộn Natto cùng trứng gà sống
Đây là cách ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Với cách này, Natto vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng và vị béo ngậy vốn có. Trước tiên, bạn cho Natto ra chén rồi đập một quả trứng gà sống, khuấy thật đều tay để trứng và đậu hòa quyện với nhau. Sau đó, cho thêm một muỗng nước tương và một ít hành baro cắt lát. Tiếp tục trộn đều lần nữa và đổ lên cơm nóng là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi đấy. Ngoài ra, lưu ý nhỏ là với cách thưởng thức này, bạn nên mua trứng gà ở những nơi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!
2. Trộn Natto cùng Kimchi
Cách thưởng thức kiểu Nhật - Hàn này sẽ giúp giảm bớt mùi khó chịu của Natto, tăng thêm vị chua chua cay cay khiến cho món ăn thơm ngon và không bị ngán. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần xắt nhỏ Kimchi rồi cho vào hộp Natto trộn thật đều và đổ hỗn hợp lên phần cơm nóng. Cuối cùng là cắt một ít hành lá, rong biển là bạn đã có ngay một phần cơm thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
3. Trộn Natto cùng bơ
Nếu yêu thích sự béo ngậy thì đây chắc chắn là món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ. Chỉ cần cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt miếng hạt lựu vừa ăn và trộn cùng Natto, thêm tiêu, muối, nước cốt chanh và trộn đều hỗn hợp này lại với nhau. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể chiên thêm một quả trứng lòng đào và đặt lên hỗn hợp này.
4. Trộn Natto cùng trứng chiên
Cuối cùng, đừng qua cách thưởng thức Natto cùng trứng chiên. Với những ai chưa ăn quen Natto thì đây sẽ là cách ăn thích hợp, giúp Natto giảm mùi và dễ ăn hơn rất nhiều. Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và quét qua một lớp dầu ăn. Sau khi dầu nóng, cho đậu Natto cùng trứng gà và đánh đều tay. Chờ khi mặt trứng hơi se lại, bạn nhẹ nhàng khuấy nhẹ và lật mặt tiếp theo cho đến khi chín. Thêm một ít hành baro rải lên trên bề mặt trứng sẽ giúp món ăn thêm ngon và đẹp mắt hơn!
Hy vọng với 4 cách thưởng thức Natto mà 2 Đẹp vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những món ăn ngon miệng, độc đáo và không còn e dè khi ăn đậu nành lên men của Nhật Bản nữa nhé!