4 tiệm bánh mì ngon tiếng "đắt xắt ra miếng", ngon chắng kém bánh mì Huỳnh Hoa
- Huyền Nguyễn
- Đăng lúc: Thứ năm, 16/12/2021 09:15 (GMT +7)
Những tưởng thức quà bình dân như bánh mì sẽ có mức giá phải chăng, nhưng 5 tiệm bánh mì Sài Gòn dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy!
Bánh mì vốn là món ăn đường phố quen thuộc, xuất hiện trong mọi bữa ăn của người Việt. Bữa sáng nhanh gọn có ngay bánh mì, bữa trưa bận rộn cũng có bánh mì hay khi bụng réo buổi đêm thì chắc chắn bánh mì cũng sẽ trở thành vị cứu tinh. Một ổ bánh mì thông thường sẽ có giá 15.000 - 20.000 đồng, hoặc nếu đầy đặn hơn sẽ có giá khoảng 25.000 đồng.
Thế nhưng, nếu một ổ bánh mì lại có mức giá gần 60.000 đồng - 70.000 đồng thì sao nhỉ? Liệu có ngon hay không, nguyên liệu như thế nào và tại sao nhiều người lại sẵn sàng chờ đợi, xếp hàng chỉ để mua được 1 ổ bánh mì như vậy? Hãy cùng 2 Đẹp khám phá ngay trong bài viết này nhé!
1. Bánh mì Huỳnh Hoa
Nhắc đến những hàng bánh mì Sài Gòn nổi tiếng đắt đỏ thì không thể không nhắc đến bánh mì Huỳnh Hoa. Tiệm bánh này ra đời năm 1989, lúc này chủ yếu bán bánh tiêu, bánh quẩy và bánh mì không. Sau đó mới chuyển sang bán bánh mì thập cẩm được làm theo công thức riêng.
Một ổ bánh mì Huỳnh Hoa đầy đủ gồm 12 loại nhân: pate, giăm bông tròn, giăm bông vuông, giò thủ trắng, giò thủ đỏ, xúc xích tỏi, xúc xích xông khói, chả lục, chả bò, chà bông, thịt heo xá xíu và bơ tươi, ăn kèm cùng các loại rau dưa, đồ chua. Vì vậy, các tín đồ ăn uống thường truyền tai nhau rằng, bánh mì Huỳnh Hoa không phải là bánh mì kẹp nhân mà là nhân kẹp bánh mì mới đúng. Hiện nay, bánh mì Huỳnh Hoa được bán với mức giá 58.000 đồng/ ổ. Dù vậy nhưng lúc nào tiệm cũng đông khách xếp hàng, thậm chí chờ đợi cả nửa tiếng đồng hồ để mua được ổ bánh mì chất lượng, đắt nhất Sài Gòn.
- Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Thời gian mở cửa: 8h00 - 23h00.
- Mức giá tham khảo: ~ 58.000 đồng.
2. Bánh mì bà Huynh
Mới đây, hội sành ăn đang xôn xao thông tin 1 trong 2 chủ của bánh mì Huỳnh Hoa tách riêng, mở thương hiệu mới là bánh mì bà Huynh. Theo thông tin từ Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, tiệm bánh mì này sẽ tiếp tục sử dụng toàn bộ thịt chả của người từng cung cấp nguyên liệu bánh mì Huỳnh Hoa trước đây.
Ngoài ra, trong ngày đầu khai trương (15/12), tiệm bánh mì bà Huynh tung ra ưu đãi mua 1 tặng 1. Vì vậy, dù giá lên đến 58.000 đồng/ ổ nhưng nhiều người vẫn đến mua bằng được, mong sớm được thưởng thức ổ bánh mì của thương hiệu mới này.
Theo thông báo của chủ tiệm, sau tháng đầu khuyến mại mua 1 tặng 1 thì khách hàng vẫn được nhận thêm ưu đãi, ổ lớn có giá 45.000 đồng còn ổ nhỏ có giá 35.000 đồng. Xét về chất lượng, nhiều thực khách đánh giá rằng bánh mì bà Huynh không hề thua kém bánh mì Huỳnh Hoa, đầy đặn các loại nhân từ pate, thịt nguội, xá xíu... cho đến chà bông, dưa góp.
- Địa chỉ: 55 đường số 4, cư xá Đô Thành, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
- Thời gian mở cửa: 5h00 - 22h00.
- Mức giá tham khảo: ~ 58.000 đồng.
>>> Xem thêm: Nóng: 1 chủ của bánh mì Huỳnh Hoa tách riêng mở thương hiệu bánh mì bà Huynh
3. Bánh mì Sáu Minh
Với tuổi đời hơn 40 năm, bánh mì Sáu Minh là một trong những tiệm bánh mì lâu đời và đắt đỏ nhất Sài Gòn. Tiệm không chỉ thu hút khách hàng Việt mà còn được nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Một ổ bánh mì đặc biệt sẽ có giá 40.000 đồng, bao gồm: chả, thịt, giăm bông, bơ, rau... Ngoài ra, các nguyên liệu đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà làm 100% nên có hương vị riêng biệt, không hề giống với các tiệm bánh mì khác.
- Địa chỉ: 170 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
- Thời gian mở cửa: 6h00 - 22h00.
- Mức giá tham khảo: ~ 35.000 đồng.
4. Bánh mì Nguyên Sinh
"Nguyên Sinh restaurant" là một trong những nhà hàng đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội vào năm 1942. Đến năm 1982, chủ tiệm là ông Nguyễn Văn Miêu chuyển vào Sài Gòn sinh sống và mở tiệm bánh mì Nguyên Sinh. Điểm đặc biệt tiệm có lẽ là ở cách thưởng thức bánh mì. Thay vì kẹp các loại nhân cùng với nhau thì tiệm sẽ phục vụ 1 đĩa thịt nguội, bao gồm: pate, xúc xích, thịt xông khói, giò thủ, giò heo rút xương... ăn kèm đồ chua, dưa leo và bơ ngoại nhập.
Ấn tượng nhất phải kể đến là pate nhà làm có mùi hương quyến rũ, hấp dẫn thực khách. Xét về giá cả, mức giá của bánh mì Nguyên Sinh chỉ "nhỉnh" hơn các tiệm bánh mì bình dân một chút xíu nhưng chất lượng lại được đánh giá cao. Vì vậy mà tiệm lúc nào cũng tấp nập người ra người vào, khách đến thưởng thức khách mua đem về.
- Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Thời gian mở cửa: 6h00 - 21h00.
- Mức giá tham khảo: ~ 40.000 đồng.
5. Bánh mì Như Lan
Tiệm Như Lan không chỉ bán mỗi bánh mì mà còn phục vụ nhiều món khác như: bánh ngọt, bánh giò, bánh bao, bánh chưng... và đặc biệt là bánh Trung Thu. Nếu so với các tiệm khác thì bánh mì Như Lan cũng chỉ có từng ấy loại nhân: nào là pate, nào chả lụa, nào giăm bông, nào thịt xá xíu... rồi thêm dưa leo, đồ chua và bơ tươi. Nhưng điểm khác biệt là "sự vừa vặn", có mặn, có ngọt, vừa ăn và không bị ngán. Ngoài các loại nhân truyền thống, bánh mì Như Lan cũng chiều lòng thực khách với bánh mì xíu mại, bánh mì trứng vịt muối sốt cà chua... cũng bắt miệng chẳng kém.
- Địa chỉ: 68 Hàm Nghi, Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
- Thời gian mở cửa: 6h00 - 17h00.
- Mức giá tham khảo: ~ 40.000 đồng.