Trong thời gian giãn cách xã hội, người hâm mộ đã nhiều lần phải xuýt xoa với những món ăn vừa đẹp mắt lại vô cùng hấp dẫn mà Tóc Tiên chia sẻ trên mạng xã hội. Cô ca sĩ “Ngày mai” này có thể “cân hết” từ những món ăn đơn giản hàng ngày cho tới những “đặc sản” như phở bò, bún đậu mắm tôm, bún chả cá sườn non…
Những tưởng không món gì có thể làm khó được cô thì mới đây, Tóc Tiên đã chia sẻ trên trang cá nhân quá trình làm bánh mì nguyên cám đầy hồi hộp bởi bản thân không tự tin về mảng bánh trái. Tóc Tiên chụp lại từng bước ủ bột và vốn dĩ định sáng hôm sau mới nướng. Tuy nhiên cuối cùng bà xã Touliver vội vã đến mức phải nướng ngay trong đêm trong tâm trạng còn hồi hộp hơn khi ra bài hát mới.
Không phụ công sức của Tóc Tiên, chiếc bánh mì nguyên cám đầu tiên của nữ ca sĩ dường như khá thành công, định hình tốt, vỏ giòn, ruột bánh xốp, lỗ khí phân bổ đều mặt bánh.
Không giống những chiếc bánh mì bình thường làm từ bột mì trắng, bánh mì nguyên được làm từ hỗn hợp bột màu sẫm và xay từ nguyên hạt lúa mì. Chính vì vậy mà những chiếc bánh mì nguyên cám có hàm lượng chất xơ cao hơn và rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt với những người đang giảm cân hoặc cần kiêng tinh bột.
Tuy nhiên cũng chính vì dùng bằng bột mì nguyên cám mà bánh mì nguyên cám thường ít nở, nặng và không có kết cấu bông mềm như những chiếc bánh mì thông thường. Thế nên trong quá trình nhồi bột và nướng bánh, người làm phải hết sức chú ý và cẩn thận, nếu không bánh rất dễ bị khô, cứng hoặc không nở như mong muốn.
Có lẽ vì vậy mà fan cứng của "hội yêu bếp" như Tóc Tiên cũng đầy hồi hộp khi làm món bánh này. Thậm chí để có được chiếc bánh mì nguyên cám “chuẩn như ngoài tiệm”, Tóc Tiên còn tự làm phỏng tay mình do háo hức check mẻ bánh mì.
Mặc dù khá vất vả để có được một chiếc bánh mì nguyên cám, thế nhưng thành quả thu được khiến Tóc Tiên vô cùng tự hào và hân hoan khoe lên trang cá nhân của mình. Quả đúng là "bếp cô Tiêng", không có món ăn nào mà cô ca sĩ này không "xử đẹp" được.
Bình luận